[Giải đáp] Răng sứ Zirconia và răng sứ Titan khác nhau thế nào?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng sứ Zirconia và răng sứ Titan thuộc 2 nhóm răng sứ khác nhau là răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Do đó, hai dòng răng này có nhiều đặc điểm khác về tính thẩm mỹ, khả năng chịu lực và tuổi thọ. Nha khoa Dr.Care giải đáp chi tiết răng sứ Zirconia và răng sứ Titan khác nhau như thế nào trong bài viết sau đây.

Răng sứ Zirconia là gì? Ưu và nhược điểm

Răng sứ Zirconia là răng sứ có nguồn gốc từ Đức, được chế tạo bằng sứ Zirconia. Răng có cấu tạo gồm hai lớp là khung sườn và lớp sứ phủ bên ngoài.

Răng sứ Zirconia là gì? Ưu và nhược điểm

Hiện nay, răng sứ Zirconia được sử dụng khá phổ biến trong Nha khoa bởi những ưu điểm vượt trội:

 • Răng sứ Zirconia có màu sắc đa dạng, độ trong và độ bóng tương tự như răng thật. Cô Chú, Anh Chị dễ dàng lựa chọn được màu răng phù hợp để có được hàm răng tự nhiên nhất.

 • Răng được chế tác hoàn toàn từ sứ, không chứa kim loại nên đảm bảo không gây đen viền nướu răng.

 • Sứ Zirconia an toàn, lành tính với cơ thể người. Cô Chú, Anh Chị không còn lo ngại vấn đề kích ứng nướu trong quá trình sử dụng.

 • Khả năng chịu lực của răng sứ Zirconia cao gấp 5 - 7 lần so với răng thật. Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng để phục hình răng hàm.

 • Răng có độ bền cao, tuổi thọ trung bình từ 15 - 20 năm, nếu được chăm sóc tốt có thể sử dụng trọn đời.

Với những ưu điểm vượt trội thì giá thành là nhược điểm lớn nhất mà răng sứ Zirconia đang có. Với chi phí trung bình từ 5 - 7 triệu đồng/ răng, nhiều Cô Chú, Anh Chị còn e ngại khi muốn phục hình bằng loại răng này.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền

Răng sứ Titan là gì? Ưu và nhược điểm

Răng sứ Titan thuộc nhóm răng sứ kim loại với cấu tạo gồm 2 phần: khung sườn được làm từ hợp kim có chứa Titan và lớp sứ bao phủ bên ngoài. Răng sứ Titan là một trong những loại răng giả được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn phục hình bởi những ưu điểm:

 • Răng sứ Titan có độ chắc khỏe tốt, giúp cải thiện khả năng ăn nhai tương tự như răng thật.

 • Titan là kim loại lành tính, an toàn với cơ thể người. Cô Chú, Anh Chị không bị kích ứng nướu trong thời gian đầu sử dụng.

 • Tuổi thọ của răng sứ Titan khá cao, có thể sử dụng từ 7 - 10 năm. Nếu được chăm sóc tốt hằng ngày, răng có thể bền lên tới 15 năm.

 • Chi phí răng sứ Titan phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng, giao động từ: 1,5 - 2 triệu đồng/ răng.

Răng sứ Titan là gì? Ưu và nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm về độ cứng chắc, răng sứ Titan có nhược điểm khá lớn về tính thẩm mỹ:

 • Khung sườn của răng được chế tạo từ hợp kim có chứa Titan nên dễ bị oxy hóa sau một vài năm sử dụng. Điều này dẫn tới đen viền nướu răng, khiến răng không còn độ trong, bóng như ban đầu.

 • Lớp sứ phủ bên ngoài có tính thẩm mỹ khá hạn chế, màu sắc, độ trong và bóng không được tự nhiên. Cô Chú, Anh Chị sử dụng để phục hình răng cửa rất dễ phát hiện, nhất là khi có ánh sáng chiếu trực tiếp.

Răng sứ Zirconia và răng sứ Titan khác nhau như thế nào?

Răng sứ Zirconia và răng sứ Titan đều là những dòng răng sứ thông dụng được giới thiệu tại Nha khoa. Nhiều Cô Chú, Anh Chị mới nhìn vào bề ngoài của răng trong điều kiện thường sẽ khó phân biệt được 2 dòng răng này. Do đó, câu hỏi răng sứ Zirconia và răng sứ Titan khác nhau như thế nào được nhiều Cô Chú, Anh Chị đặt ra.

 • Về tính thẩm mỹ

 • Về vật liệu cấu tạo

 • Về độ cứng chắc

 • Về thời gian sử dụng

Răng sứ Zirconia và răng sứ Titan khác nhau như thế nào?

Về tính thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ tự nhiên, răng sứ Zirconia mang vẻ đẹp, độ bóng và độ trong tương tự như răng thật. Màu sắc của răng đa dạng với 4 nhóm sắc tố khác nhau đảm bảo phù hợp với hầu hết răng của khách hàng. Trong khi đó, răng sứ Titan có lớp khung kim loại bên trong có tính thẩm mỹ kém hơn. Màu sứ đục nhẹ dễ gây mất thẩm mỹ nếu phục hồi ở răng cửa. Cô Chú, Anh Chị nhìn dưới ánh sáng mạnh có thể thấy rõ được sự khác nhau của 2 dòng răng sứ này.

Về vật liệu cấu tạo

Răng sứ Zirconia a có khung sườn và lớp sứ phủ ngoài đều được làm bởi sứ Zirconia. Đây là loại sứ cứng chắc và an toàn với sức khỏe người dùng.

Răng sứ Titan cấu tạo bởi khung kim loại và lớp sứ bao bọc. Cấu tạo này vẫn đảm bảo cho răng sứ có độ chắc chắn tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai.

Vệ độ cứng chắc

Răng sứ Titan có khả năng chịu lực cao gấp khoảng 2 - 3 lần so với răng thật. Trong khi đó, răng sứ Zirconia có thể chịu lực gấp 7 lần răng thật. Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng răng Zirconia phục hình ở bất kỳ vị trí nào trên hàm.

Về thời gian sử dụng

Tuổi thọ trung bình của răng sứ Titan từ 7 - 10 năm. Răng sứ Zirconia có tuổi thọ cao gấp 2 lần so với răng sứ Titan khi có thể sử dụng lên từ 15 - 20 năm. Nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn phục hình răng sứ Zirconia để có thể sử dụng trọn đời.

Chi phí của răng sứ Zirconia và răng sứ Titan tại Nha khoa uy tín?

Tại Nha khoa uy tín, chi phí phục hình răng sứ Zirconia hay răng sứ Titan phụ thuộc thêm nhiều yếu tố khác như trình độ Bác sĩ điều trị, chất lượng cơ sở vật chất, chế độ chăm sóc và bảo hành.

Chi phí của răng sứ Zirconia và răng sứ Titan tại Nha khoa uy tín?

Việc lựa chọn phục hình răng sứ Zirconia hay răng sứ Titan ở Nha khoa uy tín có giá nhỉnh hơn so với Nha khoa thông thường. Cô Chú, Anh Chị yên tâm khi được sử dụng răng sứ chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Chi phí cho răng sứ zirconia tại Nha khoa uy tín giao động từ 5 - 7 triệu đồng/ răng. Răng sứ Titan có chi phí thấp hơn, chỉ từ 1,5 triệu đồng/ răng.

Trồng răng Implant nên chọn răng sứ Zirconia hay răng sứ Titan?

Phương pháp trồng răng Implant giúp phục hồi răng đã mất tương tự như răng thật. Cô Chú, Anh Chị sau khi phục hồi răng không còn nỗi lo về vấn đề ăn nhai. Quan trọng hơn, phương pháp này giúp ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm nguy hiểm.

Trồng răng Implant nên chọn răng sứ Zirconia hay răng sứ Titan?

Để đảm bảo độ bền chắc và tuổi thọ khi trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị nên sử dụng răng toàn sứ Zirconia. Mão sứ lành tính kết hợp với trụ Implant được làm từ Titanium tinh khiết đảm bảo an toàn, không gây kích ứng khi sử dụng. Đồng thời với ưu điểm an toàn, lành tính, răng sứ Zirconia sẽ không gây nên tác dụng phụ như kích ứng nướu hay đen viền sau một thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, trong trường hợp Cô Chú, Anh Chị băn khoăn về vấn đề kinh tế, vị trí răng phục hồi không quá lộ khi cười có thể lựa chọn răng sứ Titan với mức chi phí thấp hơn. Răng sứ Titan khi kết hợp cùng trụ Implant vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai hiệu quả.

Nếu Cô Chú, Anh Chị lo lắng về chi phí có thể tham khảo những dòng răng toàn sứ khác được Nha khoa Dr. Care sử dụng trong trồng răng Implant:

[table-rangsu]

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề