Trụ Implant Straumann Thụy Sĩ: Xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Implant Straumann Thụy Sĩ là dòng trụ Implant thuộc phân khúc cao cấp, được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Sở hữu ưu điểm vượt trội về độ bền bỉ, khả năng tương thích nhanh với xương hàm và phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả, Implant Straumann được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Để hiểu hơn về Implant Straumann, các tính năng ưu việt của chúng cũng như quy trình trồng răng Implant Straumann, hãy cùng Dr. Care tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Xuất xứ của trụ Implant Straumann

Implant Straumann là dòng trụ Implant nổi bật nhất của tập đoàn Straumann tại Thụy Sĩ. Đây là tập đoàn dẫn đầu về sản xuất dụng cụ nha khoa chuyên dụng với hơn 60 năm hình thành và phát triển. Straumann tiên phong về nha khoa chuyên khoa, cung cấp các giải pháp sáng tạo tốt nhất để hỗ trợ các chuyên gia nha khoa.

Implant Straumann Thụy Sĩ đã bán được hơn 14 triệu đơn vị trụ, phân phối trên toàn cầu (hơn 70 quốc gia). Sử dụng các ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, Straumann Implant tự hào trở thành một trong những loại trụ được ưa chuộng hàng đầu thế giới.

>>> Xem thêm: Dòng trụ Implant Straumann Thụy Sĩ có tốt không?

 Xuất xứ của trụ Implant Straumann
Implant Straumann là dòng trụ Implant nổi bật nhất của tập đoàn Straumann tại Thụy Sĩ

Cấu tạo của trụ Implant Thụy Sĩ Straumann

Implant Straumann có cấu tạo cơ bản từ Titanium tinh khiết hoặc Roxolid® (hợp kim với 15% Zirconium và 85% Titan). Đây là những thành phần chuyên dùng trong trồng răng Implant, mang lại hiệu quả cấy ghép ấn tượng, nhanh chóng.

Trụ Implant Straumann thường có đường kính nhỏ, Implant dạng thuôn ở mức xương Straumann® Ø 2,9 mm, và các implant ngắn hơn như Straumann® Standard Plus, Short Implant.

Dòng trụ Implant Straumann có mấy loại? Implant Straumann có 03 loại trụ nổi bật, bao gồm: Implant Straumann SLA, Implant Straumann SLActive và Implant Straumann Zygomatic. Mỗi dòng trụ sẽ có cấu tạo khác nhau. Cụ thể:

Cấu tạo trụ Implant Straumann SLA

Implant Straumann SLA là dòng Implant cổ điển với thiết kế truyền thống,dựa trên kỹ thuật phun cát hạt lớn tạo ra độ nhám vĩ mô trên bề mặt trụ titan. Implant Straumann được chế tạo từ Titanium nguyên chất. Sau này, với sự phát triển của nha khoa hiện đại, Straumann SLA ứng dụng quá trình ăn mòn axit, sở hữu độ nhám vi mô giúp hình thành cấu trúc lý tưởng, thúc đẩy quá trình tích hợp xương hàm.

Mặc dù đây là trụ Implant cổ điển có một số hạn chế về công nghệ ứng dụng hiện đại, nhưng Nhiều nghiên cứu lâm sàng và tiền lâm sàng đã được đánh giá và xác nhận hiệu suất cùng độ tin cậy lâu dài mạnh mẽ của Implant Straumann SLA.

Trong suốt thời gian dài Implant Straumann SLA trở thành một trong những bề mặt được ghi nhận nhiều nhất trong cấy ghép Implant, được nhiều Bác sĩ tin tưởng, lựa chọn.

Cấu tạo trụ Implant Straumann SLActive

Implant Straumann SLActive là phiên bản cải tiến từ trụ Implant Straumann SLA. Nhờ vào việc ứng dụng công nghệ SLActive, bề mặt trụ Implant Straumann SLActive được phủ bởi lớp màng sinh học giúp tăng cường tính hoạt nước, rút ngắn thời gian tương thích với xương hàm.

Ngoài ra, cấu tạo trụ Implant Straumann SLActive có sự thay đổi để phù hợp với đa dạng cấu trúc xương hàm. Điều này góp phần đẩy nhanh quá trình tích hợp xương hàm, từ 3 - 6 tháng xuống còn 2 tháng.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy hiệu suất lâm sàng vượt trội của cấy ghép SLActive® ngay cả trong các phác đồ điều trị rất khó khăn. Tỷ lệ tồn tại của trụ Implant Straumann SLActive khi chịu lực tức thì sau 10 năm đạt 98,2%.

Cấu trúc nano trên SLActive® tăng diện tích tiếp xúc bề mặt xương hàm với trụ Implant hơn 50%. Loại trụ này phù hợp với đa số tình trạng mất răng, đặc biệt đối với các trường hợp mất răng toàn hàm, mất răng lâu năm hoặc khách hàng muốn phục hình răng tạm tức thì.

Cấu tạo trụ Implant Straumann Zygomatic

Implant Straumann Zygomatic có cấu tạo bao gồm:

 • Tapered - giúp neo trụ Implant tối đa

 • Bước ren - được tối ưu hóa còn 0.8mm để dễ kiểm soát trong quá trình trồng răng

 • Thân trụ - được tối ưu đường kính còn 3.4mm thiết kế cho phẫu thuật cắt xương và cấy ghép ít xâm lấn

 • Trục nối - được gia công để giảm thiểu độ ma sát với mô mềm

 • Coronal micro len - bảo tồn và tích hợp xương, góp phần làm kín xoang

Hệ thống cấy ghép Implant Zygomatic Straumann® cung cấp giải pháp cố định tức thời, không ghép xương hàm, có thể ứng dụng cho những bệnh nhân mất răng lâu năm, thiếu xương, tiêu xương cực đại.

Trụ Implant Straumann Zygomatic bao gồm 2 thiết kế: ZAGA™ Flat và ZAGA™ Round..

[bao-gia-theo-tru]

>>> Xem thêm: Trụ Implant nào tích hợp xương tốt nhất?

Cấu tạo của trụ Implant Thụy Sĩ Straumann
Thiết kế Implant Straumann Zygomatic

Ưu điểm vượt trội của trụ Straumann Implant trong trồng răng Implant

Implant Straumann là dòng trụ Implant tiên tiến, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Đó cũng là lý do Straumann Implant được chuyên gia và bác sĩ chuyên môn công nhận là một trong những dòng trụ tốt nhất hiện nay. Dưới đây là những đặc điểm ưu việt của trụ Implant Straumann:

Lành tính và an toàn

Trụ Implant Straumann được chế tác từ loại vật liệu an toàn, hoàn toàn được phép cấy ghép vào cơ thể người - Titanium nguyên chất. Cấu tạo này không chỉ thân thiện với Cô Chú, Anh Chị mất răng, mà còn giúp cải thiện khả năng ăn nhai nhờ độ bền cứng và chắc chắn của Titanium.

Với thiết kế thuôn dài, đặc biệt nhỏ gọn so với các dòng trụ khác, nhưng vẫn đảm bảo được khả năng chịu tác động của lực nhai lên Implant. Implant Straumann giúp quá trình đặt trụ trở nên dễ dàng hơn, giảm tối đa sang chấn.

Hạn chế nâng xoang, ghép xương

Khi sử dụng Implant Straumann sẽ hạn chế được việc tổn thương vùng xương, nâng xoang, ghép xương. Do kích thước trụ nhỏ nên sẽ thích hợp với nhiều trường hợp thiếu xương, xương xốp.

Khả năng tích hợp xương nhanh chóng - trong 6 tuần

Trụ Implant Straumann SLActive được bao phủ bởi một lớp màng sinh học đặc biệt, là bước tiến mới trong công nghệ của Straumann. Implant Straumann sở hữu khả năng tích hợp xương nhanh vượt trội. Trong vòng 2 tháng, trụ Implant có thể tương thích với cơ thể hiệu quả. Với ưu điểm này, Implant Straumann thường được sử dụng cho những trường hợp có mật độ và chất lượng xương hàm không đảm bảo, mất răng toàn hàm.

Độ bền cao

Tuổi thọ của Implant Straumann có thể kéo dài 20 năm hoặc trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách. Đây là dòng trụ được các chuyên gia đánh giá cao về độ bền và sự ổn định trong quá trình sử dụng.

Phù hợp với nhiều trường hợp mất răng

Implant Straumann được chỉ định trong hầu hết các trường hợp mất răng, như: mất một răng, mất một vài răng đến mất răng toàn hàm. Với những ưu điểm vượt trội, trụ Straumann thậm chí được chỉ định cho những trường hợp khó như thiếu xương hàm hay chất lượng xương hàm không tốt.

Phục hình răng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ cao là một trong những nguyên nhân Implant Straumann được người dùng ưa chuộng., Trụ Implant Straumann với thiết kế đường kính nhỏ, vùng kết nối cổ Implant và vít nối khít sát tạo nên Implant Straumann tạo ra hiệu quả thẩm mỹ ấn tượng, đặc biệt ở vùng răng thẩm mỹ.

Đặt trụ Implant Straumann dễ dàng, nhanh chóng trong 1 lần đặt

Với thiết kế đặc biệt cùng các mũi ren sâu đến chóp trụ, Implant Straumann giúp bác sĩ dễ dàng đặt trụ vào xương hàm dễ dàng hơn, chỉ trong 1 lần đặt. Thiết kế này cho phép trụ bám dính và tích hợp hiệu quả với xương, tăng tỉ lệ cấy ghép thành công.

>>> Xem thêm: Trụ Implant Thụy Sĩ có những ưu nhược điểm nào so với các dòng trụ khác trên thị trường?

Ưu điểm của trụ Straumann Implant
Trụ Implant Straumann sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

So sánh ưu và nhược điểm của Implant Straumann SLA và Straumann SLActive

Cô Chú, Anh Chị cần nắm được ưu, nhược điểm của Implant Straumann SLA và Straumann SLActive - 2 loại trụ Implant Straumann để có thể lựa chọn loại trụ phù hợp nhất.

Ưu điểm của Implant Straumann SLA và Straumann SLActive

Ưu điểm của Implant Straumann SLA

Nhờ vào độ nhám trên bề mặt, Implant Straumann SLActive tạo môi trường lý tưởng để tích hợp xương nhanh chóng, dễ dàng và ổn định. Ưu điểm của Implant Straumann SLActive được minh chứng thông qua những số liệu thống kê sau:

 • Tỷ lệ ổn định của trụ Implant trong xương hàm ở khoảng 95,1% và 98,8% được ghi nhận bởi các nghiên cứu khác nhau sau 5 đến 10 năm theo dõi.

 • Giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm. trung bình 0,5-1 mi-li-mét sau 10 năm phục hồi bằng Implant Straumann SLA (đường cơ sở được xác định tại thời gian cấy ghép).

So sánh ưu và nhược điểm của Implant Straumann SLA và Straumann SLActive
Ưu điểm của Implant Straumann SLA

Ưu điểm của Implant Straumann SLActive

Implant Straumann SLActive với công nghệ cải tiến, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Khả năng ăn nhai và hiệu quả tích hợp xương hàm lên đến 98.2% (sau 10 năm phục hình)

 • Thời gian đặt trụ nhanh chóng, rút ngắn từ 6-8 tuần còn 3-4 tuần trong tất cả các chỉ định.

 • Tỷ lệ cấy ghép Implant Straumann SLActive thành công đạt 100%

 • Khả năng tái tạo xương và giảm tình trạng tiêu xương hiệu quả ở người mất răng lâu năm

 • Implant Straumann SLActive® cho thấy tỷ lệ thành công 100 % khi trồng răng Implant ở những bệnh nhân được chiếu xạ trong một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên (RCT). Dựa trên các đánh giá đã công bố, không có bề mặt cấy ghép nào khác chứng minh tỷ lệ thành công cao như vậy ở nhóm bệnh nhân này trong môi trường RCT.

 • Một nghiên cứu lâm sàng so sánh hiệu suất trụ Implant Straumann SLActive® ở bệnh nhân mắc và không mắc bệnh tiểu đường cho thấy hiệu suất vượt trội của cấy ghép SLActive®: Tỷ lệ cấy ghép thành công đạt 100% ở nhóm bệnh nhân tiểu đường sau 2 năm, những thay đổi về độ xương tương tự như ở những người không mắc bệnh tiểu đường.

>>> Xem thêm: Thời gian lành thương của trụ Implant Straumann là bao lâu?

So sánh ưu và nhược điểm của Implant Straumann SLA và Straumann SLActive
Ưu điểm của Implant Straumann SLActive

Nhược điểm của Implant Straumann SLA và Straumann SLActive

Nhược điểm lớn nhất của Implant Straumann SLA và Straumann SLActive chính là giá thành. Hai dòng trụ này có giá thành nhỉnh hơn so với các loại trụ khác. Vì thế, Cô Chú, Anh Chị cần cân nhắc về nhu cầu và tài chính cá nhân để lựa chọn dòng trụ phù hợp.

>>> Xem thêm: So sánh chi phí dòng trụ Implant Straumann với các dòng trụ khác ở cùng phân khúc

Bảng giá trụ Implant Straumann tại Dr. Care

Trồng răng Implant giá bao nhiêu khi sử dụng trụ Implant Straumann? Tại Dr. Care, giá trụ Implant Straumann SLA dao động từ 31.500.000 VNĐ - 178.000.000 VNĐ và giá trụ Implant Straumann SLActive dao động từ 36.500.000 VNĐ - 208.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào từng hình thức điều trị.

Tham khảo bảng giá trụ Implant Straumann SLA và SLActive khi cấy ghép Implant đơn lẻ và toàn hàm tại Dr. Care - Implant Clinic:

BẢNG GIÁ TRỤ IMPLANT STRAUMANN THỤY SĨ

[table-5tru]

* Bảng giá trên bao gồm giá trụ Implant và khớp nối chính hãng; Bảng giá chưa bao gồm chi phí hàm phục hình trên Implant

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

>>> Xem thêm: Trồng răng toàn hàm All on - 4 có gì khác với All on - 6?

Một số thắc mắc thường gặp về trụ Implant Straumann

Dưới đây là một số giải đáp của chuyên gia và bác sĩ chuyên môn về một số vấn đề liên quan đến trụ Implant Straumann, giúp Cô Chú, Anh Chị có thêm thông tin về loại trụ này.

Thời gian cấy trụ Implant Straumann bao lâu?

Thời gian cấy trụ Implant Straumann bao lâu? Để trụ có thể tích hợp hoàn toàn với xương hàm và tiến hành phục hình răng sứ cần 6 - 8 tuần. Trong đó, thời gian lành thương đối với trụ Implant Straumann SLActive khoảng 3 - 4 tuần và Implant Straumann SLA khoảng 6 tuần.

Đây là khoảng thời gian tối ưu của một ca trồng răng Implant. Nhờ vào thiết kế ưu việt, Implant Straumann có thể rút ngắn thời gian đặt trụ, giúp quy trình cấy Implant dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trụ Implant Straumann có giảm tiêu xương không?

Trụ Implant Straumann có giảm tình trạng tiêu xương không? Trụ Implant Straumann có thể giúp Cô Chú, Anh Chị giảm tình trạng tiêu xương nhờ vào tác động của lực nhai lên trụ. Implant Straumann được đặt vào ổ xương của phần răng bị mất, giúp nâng đỡ vùng xương này.

Theo thống kê, Implant Straumann có thể làm giảm tình trạng tiêu xương từ 0.5 – 1mm sau 10 năm cấy ghép (thông thường, tình trạng tiêu xương theo chiều cao sẽ là 4mm)

Cấy ghép Straumann Implant có tích hợp xương tốt không?

Khả năng tích hợp xương của trụ Implant Straumann có tốt không? Khả năng tích hợp xương của Straumann Implant rất tốt. Như bài viết đã đề cập, tích hợp xương hàm nhanh chóng là một trong những ưu điểm nổi trội của dòng trụ Implant này.

Một số thắc mắc thường gặp về trụ Implant Straumann
Trụ Implant Straumann được sử dụng kỹ thuật phun cát hạt thô cộng với điêu khắc Acid tạo ra diện tích nhám lớn trên thân trụ, thúc đẩy quá trình tích hợp xương nhanh chóng

Quy trình trồng răng Implant với Implant Straumann tại Dr. Care - Implant Clinic

Quy trình trồng răng Implant với trụ Implant Straumann tại Dr. Care trải qua 6 bước, bao gồm:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

 • Khám sức khỏe tổng quát và sức khỏe răng miệng được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm

 • Tiến hành chụp phim Cone Beam (3D) và lấy dấu hàm kỹ thuật để đánh giá tình trạng xương răng

 • Bác sĩ đánh giá khả năng sử dụng trụ Implant Straumann và đưa ra thời gian phù hợp để khách hàng tiến hành trồng răng Implant tại Dr. Care

Bước 2: Phẫu thuật đặt trụ Implant Straumann

Sau khi xác định vị trí đặt trụ, bác sĩ thực hiện phẫu thuật đặt trụ Implant Straumann vào xương hàm bằng máng hướng dẫn phẫu thuật. Nhờ kỹ thuật này mà quá trình phẫu thuật không đau nhức, hạn chế tổn thương ở mô nướu.

Bước 3: Tái khám kiểm tra

 • Tái khám để kiểm tra tình trạng tích hợp trụ Implant Straumann với xương răng

 • Bác sĩ cắt chỉ phẫu thuật sau khi vết thương đã lành.

Bước 4: Lấy dấu răng

 • Lấy dấu răng để tiến hành chế tạo răng sứ phù hợp

 • Các thông tin về kích thước, hình dạng, màu sắc răng được nhân viên kỹ thuật ghi nhận

 • Nhân viên kỹ thuật chế tạo răng sứ theo thông số cụ thể.

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

 • Gắn Abutment và gắn thử mão sứ trên Implant (sau 3 ngày từ khi lấy dấu răng sứ)

 • Kiểm tra độ vừa của mão răng sứ thông qua quá trình ăn nhai hằng ngày.

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

 • Kiểm tra tình hình tích hợp xương, khả năng ăn nhai của răng Implant (sau 3 - 5 ngày từ khi gắn Abutment và mão sứ)

 • Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà

 • Bác sĩ hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 - 6 tháng/lần.

Như vậy, quá trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care đã hoàn tất.

3hwP5MzGr5I
Bài viết trên là chia sẻ của Dr. Care về trụ Implant Straumann. Mong rằng Cô Chú, Anh Chị đã hiểu hơn về dòng trụ Implant này và có cho mình sự lựa chọn trồng răng phù hợp. Cô Chú, Anh Chị có thể theo dõi website của Dr. Care để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức bổ ích về trồng răng.

>>> Xem thêm: Quy trình thăm khám tư vấn Implant tại Dr. Care

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề