Trụ Implant Straumann - Tìm hiểm xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Straumann Implant được biết đến là dòng trụ nằm trong phân khúc chất lượng cao được ưa chuộng trên toàn thế giới vì có thể rút ngắn thời gian trồng răng và mang lại tính thẩm mỹ tối ưu. 

Tìm hiều về dòng trụ Implant Straumann

trụ Implant Straumann

Tập đoàn Straumann là một trong những công ty đứng đầu toàn cầu về lĩnh vực cung cấp các sản phẩm liên quan đến cấy ghép nha khoa với hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Hệ thống Implant nha khoa Straumann đã có mặt tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới, và đã được bán ra với hơn 14 triệu sản phẩm.

Trụ Implant Straumann cũng được tạo thành bởi chất liệu titanium tinh khiết là chất liệu an toàn, tương thích sinh học cao được đánh giá cao trong ngành công nghiệp nha khoa. 

Điểm khác biệt của Implant Straumann so với những dòng trụ Implant khác nằm ở bề mặt ren tiếp xúc với xương hàm. Bề mặt Implant Straumann nhờ có công nghệ SLActive® được nghiên cứu kỹ lưỡng giúp người mất răng có thể nhanh chóng tích hợp xương, rút ngắn thời gian lành thương.

Implant Straumann - đột phá mới nhờ công nghệ SLActive®

Tiết kiệm thời gian trồng răng tối đa

Thường được giới y khoa gọi với tên “Implant nước”, Straumann Implant chính là một bước tiến mới giúp việc tích hợp xương nhanh hơn bao giờ hết.

Chất liệu titanium giúp người mất răng có thể rút ngắn thời gian lành thương thông thường từ 6 - 8 tuần xuống còn 3 - 4 tuần.

Việc tích hợp nhanh chóng chính là nhờ bề mặt Implant Straumann được thiết kế tinh tế nhờ công nghệ SLActive. Bề mặt Implant có lớp màng sinh học tương thích giúp tăng độ bám, liên kết của các tế bào xương giúp tích hợp xương nhanh chóng hơn.

Đặt Implant nhanh chóng, hiệu quả trong 1 lần duy nhất

Với thiết kế mũi ren sâu, Bác sĩ trồng răng dễ dàng đặt Implant Straumann vào xương hàm ổn định trong một lần duy nhất. Mũi ren được thiết kế bao quanh trụ, các rãnh ren sâu đến chóp trụ Implant giúp tăng độ bám và kết nối với xương hàm. Implant tích hợp ổn định bên trong xương hàm sẽ đảm bảo an toàn, tăng tỷ lệ thành công, hiệu quả sau khi trồng răng Implant.

Bên cạnh việc tích hợp sinh học cao, chất liệu titanium còn được biết đến là một chất liệu có độ bền cao, chịu được áp lực lớn. Nên sau khi đặt trụ Implant, có thể lấy lại khả năng ăn nhai, lực ăn nhai gần như răng thật.

Tuổi thọ lâu dài thậm chí trọn đời

So với các phương pháp trồng răng khác, trồng răng Implant chính là giải pháp giúp người mất răng lấy lại khả năng ăn nhai hiệu quả nhất. Trong đó, Straumann Implant là một trong những dòng trụ được ưa chuộng bởi độ bền và sự ổn định lâu dài khi ăn nhai.

Ngoài ra, Implant Straumann còn có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng. Đặc tính sinh học của dòng trụ Implant này còn giúp bảo vệ xương hàm, giảm các quá trình ghép xương trong trường hợp cô chú/anh chị có phần xương hàm không đủ tiêu chuẩn.

công dụng trụ implant straumann

>> Xem thêm: Trụ Implant Nobel Biocare - Dòng trụ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Phân biệt  Straumann Implant SLA và Straumann Implant SLActive

Straumann Implant gồm có 2 dạng phù hợp với từng tình trạng răng miệng khác nhau

Implant Straumann SLActive® 

trụ implant straumann slactive

Được phát triển với công nghệ SLActive®, Implant Straumann với bề mặt được phủ lớp màng sinh học có khả năng hoạt nước giúp tăng tỉ lệ thành công, dễ cấy ghép với xương hàm nên có khả năng ứng dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy cấy ghép Implant Straumann SLActive® vô cùng hiệu quả ngay cả trong các trường hợp tình trạng mất răng nghiêm trọng và cô chú/anh chị có sức khỏe bị tổn hại:

+ Trong đó, hiệu quả ăn nhai, tích hợp sau 10 năm có tỷ lệ lên đến: 98,2%.

+ Thời gian lành vết thương từ 6-8 tuần xuống còn 3-4 tuần trong tất cả các chỉ định.

+ Tăng cường tái tạo xương ngay cả tại các vị trí bị tổn thương.

+ Tỷ lệ phục hồi đối với người bị mất răng sau 5 năm: 100%.

>> Xem thêm: Trụ Implant Tekka - Tỷ lệ cấy ghép thành công lên đến 99% với dòng trụ số 1 từ Pháp

Implant Straumann SLA® cổ điển

trụ implant straumann sla cổ điển

Bề mặt SLA® cổ điển tạo ra độ nhám vĩ mô trên bề mặt titan. Tiếp theo đó là quá trình ăn mòn axit tạo ra độ nhám vi mô. Với bề mặt như thế sẽ là một môi trường, một mặt tiếp xúc lý tưởng để các tế bào xương bám vào.

Nhiều nghiên cứu lâm sàng và tiền lâm sàng đã đánh giá sự tích hợp xương dễ dàng, ổn định, hiệu quả của bề mặt SLA® là hiệu quả nhất trong các dòng trụ Implant. 

Bên cạnh đó, Implant Straumann SLA® cũng có những ưu điểm vượt trội:

+ Tỷ lệ ổn định của trụ Implant trong xương hàm ở khoảng 95,1% và 98,8% được ghi nhận bởi các nghiên cứu khác nhau sau 5 đến 10 năm theo dõi.

+ Mất xương trung bình 0,5-1 mi-li-mét sau 10 năm (đường cơ sở được xác định là thời gian tải cấy ghép).

Tuỳ vào trường hợp mất răng, thời gian mất răng và tình trạng răng miệng mà cô chú/anh chị có thể lựa chọn Implant Straumann SLA® hay Implant Straumann SLActive®.

>> Xem thêm: Trụ Implant Osstem - Dòng trụ chất lượng quốc tế giúp tiết kiệm chi phí nhất hiện nay

So sánh giá chi phí trụ Implant Straumann so với các dòng trụ khác

Tùy vài từng nha khoa cụ thể, chi phí trụ Implant Straumann sẽ có giá khác nhau. Tại nha khoa Dr. Care Implant, chi phí trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) có giá 31.500.000 VNĐ, chi phí trụ Implant Straumann SLActive (Thụy Sĩ) có giá 36.500.000 VNĐ và được bảo hành trọn đời.

Chi phí các dòng trụ Implant khác, các bạn có thể tham khảo Bảng giá trụ Implant tại nha khoa Dr. Care phía dưới:

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍ

Osstem  (Hàn Quốc)

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ

Dentium (Mỹ)

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ

Tekka Global D (Pháp)

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ

Thông tin liên hệ của Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về trồng răng giả, vui lòng liên hệ Nha khoa Dr. Care – Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

top-banner