Trụ Implant Straumann - Tìm hiểu xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trụ Implant Straumann là dòng trụ Implant Thụy Sĩ nằm trong phân khúc chất lượng cao được ưa chuộng trên toàn thế giới vì có thể rút ngắn thời gian trồng răng và mang lại tính thẩm mỹ tối ưu.

Trụ Implant Straumann xuất xứ của nước nào?

 Xuất xứ của trụ Implant Straumann
Implant Straumann là dòng trụ Implant nổi bật nhất của tập đoàn Straumann tại Thụy Sĩ

Trụ Implant Straumann là trụ Implant có xuất từ từ Thụy Sĩ, sản phẩm thuộc tập đoàn Straumann. Tập đoàn Straumann là một trong những công ty đứng đầu toàn cầu về lĩnh vực cung cấp các sản phẩm liên quan đến cấy ghép nha khoa với hơn 60 năm xây dựng và phát triển. Straumann tiên phong về nha khoa chuyên khoa, cung cấp các giải pháp sáng tạo tốt nhất để hỗ trợ các chuyên gia nha khoa.

Hệ thống Implant Straumann (Thuỵ Sĩ) đã có mặt tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Tập đoàn Straumann đại diện cho chất lượng cao cấp của Thụy Sĩ, độ chính xác và sự đổi mới mang lại niềm tin trong nha khoa. Mỗi nghiên cứu và sản phẩm của Straumann Thuỵ Sĩ đều được hỗ trợ bởi mạng lưới khoa học toàn cầu lớn nhất.

Cấu tạo của trụ Implant Straumann

Trụ Implant Straumann có cấu tạo titanium tinh khiết hoặc Roxolid®, là một hợp kim bao gồm 15 % zirconium và 85% titan, được Straumann thiết kế đặc biệt để sử dụng trong cấy ghép Implant.

Cả hai loại vật liệu này có độ bền kéo cao và khả năng tích hợp xương tuyệt vời, làm cho nó trở thành vật liệu được lựa chọn để giảm khả năng xâm lấn.

Trụ Implant Satraumann thường có đường kính nhỏ, Implant dạng thuôn ở mức xương Straumann® Ø 2,9 mm, và các implant ngắn hơn như Straumann® Standard Plus, Short Implant.

Bề mặt Implant Straumann nhờ có công nghệ SLActive® được nghiên cứu kỹ lưỡng và độc quyền giúp người mất răng có thể nhanh chóng tích hợp xương, rút ngắn thời gian lành thương sau khi cấy ghép trụ.

Cấu tạo của trụ Implant Straumann
Thành phần chính cấu tạo nên trụ Implant Starumann là titanium tinh khiết

Cấu tạo trụ Implant Straumann SLA

Implant Straumann SLA cổ điển, được giới thiệu vào năm 1998, dựa trên kỹ thuật phun cát hạt lớn tạo ra độ nhám vĩ mô trên bề mặt trụ titan. Tiếp theo là quá trình ăn mòn axit tạo ra độ nhám vi mô. Kết quả của bề mặt này cung cấp một cấu trúc lý tưởng để tích hợp xương.

Nhiều nghiên cứu lâm sàng và tiền lâm sàng được đánh giá đã xác nhận hiệu suất và độ tin cậy lâu dài mạnh mẽ của Implant Straumann SLA. Trong suốt thời gian dài Implant Straumann SLA trở thành một trong những bề mặt được ghi nhận nhiều nhất trong cấy ghép Implant.

[bao-gia-theo-tru]

Cấu tạo trụ Implant Straumann SLActive

SLActive® là bề mặt hiệu suất cao của Implant Straumann cho khả năng tăng tốc độ tích hợp xương. Các nghiên cứu gần đây cho thấy hiệu suất lâm sàng vượt trội của cấy ghép SLActive® ngay cả trong các phác đồ điều trị rất khó khăn. Tỷ lệ tồn tại của trụ Implant Straumann SLActive khi chịu lực tức thì sau 10 năm đạt 98,2% .
Bề mặt SLActive giúp rút ngắn thời gian lành vết thương từ 3 - 6 tháng xuống còn 2 tháng trong tất cả các chỉ định cấy ghép Implant.

Cấu trúc nano trên SLActive® tăng diện tích tiếp xúc bề mặt xương hàm với trị Implant hơn 50%. Độ nhám vi mô SLA®/SLActive® làm tăng diện tích bề mặt ít nhất 100% so với bề mặt thông thường.

Cấu tạo trụ Implant Straumann Zygomatic

Hệ thống cấy ghép Implant Zygomatic Straumann® cung cấp giải pháp cố định tức thời, không ghép xương hàm, có thể ứng dụng cho những bệnh nhân mất răng lâu thiếu xương, tiêu xương cực đại.

Implant Straumann Zygomatic có 2 thiết kế implant, ZAGA™ Flat và ZAGA™ Round để phù hợp với trường hợp của từng điều trị, tình trạng thiếu xương.

Cấu tạo của trụ Implant Thụy Sĩ Straumann
Thiết kế Implant Straumann Zygomatic

Thiết kế Implant Straumann Zygomatic gồm Tapered giúp neo trụ Implant tối đa. Bước ren được tối ưu hóa thành 0,8mm cho kiểm soát và cấy ghép nhanh chóng. Đường kính thân trụ giảm xuống còn 3.4mm, thiết kế cho phẫu thuật cắt xương và cấy ghép ít xâm lấn, xương gò má ở những bệnh nhân có cấu trúc giải phẫu.
Trục nối được gia công min, ít ma sát hơn với mô mềm. Phần Coronal micro len cho phép bảo tồn xương và tích hợp xương, góp phần làm kín xoang.

8 ưu điểm của trụ Implant Straumann trong cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant bằng trụ Implant Straumann có tốt không? Implant Straumann được chứng minh là dòng trụ tốt vì phù hợp với đa phần các tình trạng mất răng, dễ dàng tương thích với những đặc điểm xương hàm khác nhau. Dù bị mất bao nhiêu răng hay mất toàn hàm thì phương pháp này cũng có thể khắc phục được Trụ Implant Straumann Có cấu tạo đa dạng, phù hợp cho nhiều trường hợp mất răng. Loại trụ này được đánh giá cao về mặt chất lượng vì những ưu điểm sau:

1. Tính an toàn và tương thích sinh học cao

Trụ Implant được chế tác từ Titanium - vật liệu quý, an toàn cho cơ thể và được cấp phép cấy ghép bên trong cơ thể người. Vật liệu này cứng chắc, giúp Cô Chú, Anh Chị phục hồi hoàn thiện khả năng ăn nhai, cảm nhận thức ăn tương tự như chân răng thật. Tại nha khoa Dr. Care, trụ Implant Straumann sẽ được bảo hành trọn đời, nếu chăm sóc tốt Cô Chú, Anh Chị sẽ sử dụng vĩnh viễn, không tốn chi phí làm đi làm lại.

Trụ Implant Straumann có thiết kế nhỏ gọn, thuôn hơn so với các dòng trụ khác ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên xét về độ chắc chắn thì Implant Straumann vẫn đảm bảo được khả năng chịu tác động của lực nhai lên Implant. Với cấu tạo nhỏ, gọn khi Bác sĩ đặt trụ Implant vào vùng xương hàm cũng sẽ dễ dàng và giảm sang chấn tối đa.

2. Hạn chế nâng xoang, ghép xương

Khi sử dụng Implant Straumann sẽ hạn chế được việc tổn thương vùng xương, nâng xương, ghép xương. Do kích thước trụ nhỏ nên sẽ thích hợp với nhiều trường hợp thiếu xương, xương xốp.

3. Thời gian tích hợp xương nhanh, mau lành thương - Thích hợp trồng răng Implant tức thì

Trụ Implant Straumann SLActive được bao phủ bởi một lớp màng sinh học đặc biệt, là bước tiến mới trong công nghệ của Straumann. Giúp thúc đẩy quá trình tích hợp xương hàm và trụ Implant. Rút ngắn thời gian phục hình răng từ 3 - 6 tháng, nay chỉ còn 2 tháng.

Implant Straumann sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, vì thế phù hợp để phục hồi răng cho nhiều vị trí mất răng. Đảm bảo được chức năng ăn nhai gần như răng thật và tính thẩm mỹ cho Cô Chú, Anh Chị. Implant Straumann là lựa chọn được ưu tiên nhiều cho những trường hợp mất răng toàn hàm, thiếu xương...

4. Đa dạng cho nhiều trường hợp mất răng

Tất cả các chỉ định cho mất răng: mất 1 răng, một vài rằng liền kề hoặc không liền kề, mất răng toàn hàm, xương hàm thiếu đều có thể trồng răng Implant với trụ Implant Straumann Thuỵ Sĩ.

5. Phục hình răng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Trụ Implant Straumann với thiết kế đường kính nhỏ, vùng kết nối cổ Implant và vít nối khít sát tạo nên hiệu quả phục hình ở vùng răng thẩm mỹ cao.

Ưu điểm của trụ Straumann Implant
Trụ Implant Straumann sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

6. Tiết kiệm thời gian trồng răng tối đa

Thường được giới y khoa gọi với tên “Implant nước”, Straumann Implant chính là một bước tiến mới giúp việc tích hợp xương nhanh hơn bao giờ hết.

Chất liệu titanium giúp người mất răng có thể rút ngắn thời gian lành thương xuống còn 3 - 4 tuần.

Việc tích hợp nhanh chóng chính là nhờ bề mặt Implant Straumann được thiết kế tinh tế nhờ công nghệ SLActive. Bề mặt Implant có lớp màng sinh học tương thích giúp tăng độ bám, liên kết của các tế bào xương giúp tích hợp xương nhanh chóng hơn.

7. Đặt trụ Implant Straumann nhanh chóng, hiệu quả trong 1 lần duy nhất

Với thiết kế mũi ren sâu, Bác sĩ trồng răng dễ dàng đặt Implant Straumann vào xương hàm ổn định trong một lần duy nhất. Mũi ren được thiết kế bao quanh trụ, các rãnh ren sâu đến chóp trụ Implant giúp tăng độ bám và kết nối với xương hàm. Implant tích hợp ổn định bên trong xương hàm sẽ đảm bảo an toàn, tăng tỷ lệ thành công, hiệu quả sau khi trồng răng Implant.

Bên cạnh việc tích hợp sinh học cao, chất liệu titanium còn được biết đến là một chất liệu có độ bền cao, chịu được áp lực lớn. Nên sau khi đặt trụ Implant, có thể lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật.

8. Tuổi thọ trụ Implant Straumann cao

So với các phương pháp trồng răng khác, trồng răng Implant chính là giải pháp giúp người mất răng lấy lại khả năng ăn nhai hiệu quả nhất. Trong đó, Straumann Implant là một trong những dòng trụ Implant được ưa chuộng bởi độ bền và sự ổn định lâu dài khi ăn nhai. Implant Straumann cực kì bền, tuổi thọ có thể kéo dài từ 20 năm, đến trọn đời nếu chăm sóc đúng cách. Điều này đã được các chuyên gia khẳng định từ rất lâu.

8 ưu điểm của trụ Implant Straumann trong cấy ghép Implant
Cô Kim Loan (50 tuổi, TP. HCM) sử dụng trụ Implant Straumann phục hồi 2 răng hàm

So sánh ưu điểm và nhược điểm của Implant Straumann SLA và Straumann SLActive

Trụ Implant Straumann được chia ra làm 2 loại trụ: Implant Straumann SLActive® và Implant Straumann SLA® cổ điển. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng biệt giúp các Bác sĩ và người mất răng dễ dàng lựa chọn loại trụ phù hợp.

Ưu điểm của trụ Implant Straumann SLA và SLActive

 • Implant Straumann SLActive®

Implant Straumann SLActive® là bước cải tiến mới của dòng trụ Implant Straumann, với công nghệ xử lý bề mặt tiên tiến, độc quyền SLActive®. Phủ lên thân trụ một lớp màng sinh học có khả năng hoạt nước giúp tăng tỉ lệ thành công, dễ cấy ghép với xương hàm nên có khả năng ứng dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng.

So sánh ưu điểm và nhược điểm của Implant Straumann SLA và Straumann SLActive

Các nghiên cứu gần đây cho thấy cấy ghép Implant Straumann SLActive® vô cùng hiệu quả ngay cả trong các trường hợp tình trạng mất răng lâu năm.

 • Hiệu quả ăn nhai, tích hợp sau 10 năm có tỷ lệ lên đến: 98,2%.

 • Thời gian cấy trụ Implant Straumann được rút ngắn rất nhiều nhờ công nghệ mới này, từ 6-8 tuần xuống còn 3 - 4 tuần trong tất cả các chỉ định.

 • Tăng cường tái tạo xương ngay cả tại các vị trí bị tổn thương. Giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây nên.

 • Tỷ lệ phục hồi đối với người bị mất răng sau 5 năm: 100%.

So sánh ưu điểm và nhược điểm của Implant Straumann SLA và Straumann SLActive

 • Implant Straumann SLActive® cho thấy tỷ lệ thành công 100 % khi trồng răng Implant ở những bệnh nhân được chiếu xạ trong một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên (RCT). Dựa trên các đánh giá đã công bố, không có bề mặt cấy ghép nào khác chứng minh tỷ lệ thành công cao như vậy ở nhóm bệnh nhân này trong môi trường RCT.
  Đáng chú ý, sau 5 năm theo dõi, không có bệnh nhân nào thất bại trong việc cấy ghép SLActive®. Tỷ lệ tại của trụ Implant Straumann là 100 %.

 • Một nghiên cứu lâm sàng mới so sánh hiệu suất trụ Implant Straumann SLActive® ở bệnh nhân mắc và không mắc bệnh tiểu đường cho thấy hiệu suất vượt trội của cấy ghép SLActive®: Tỷ lệ cấy ghép thành công đạt 100% ở nhóm bệnh nhân tiểu đường sau 2 năm, những thay đổi về độ xương tương tự như ở những người khỏe mạnh.

(Số liệu và trích dẫn nghiên cứu được tham khảo từ Website chính thức của tập đoàn Straumann Thuỵ Sĩ)

 • Implant Straumann SLA® cổ điển

So sánh ưu điểm và nhược điểm của Implant Straumann SLA và Straumann SLActive

Trụ Implant Straumann có bề mặt SLA® cổ điển tạo ra độ nhám vĩ mô trên bề mặt titan. Tiếp theo đó là quá trình ăn mòn axit tạo ra độ nhám vi mô. Với bề mặt như thế sẽ là một môi trường, một mặt tiếp xúc lý tưởng để các tế bào xương bám vào.

Nhiều nghiên cứu lâm sàng và tiền lâm sàng đã đánh giá sự tích hợp xương dễ dàng, ổn định, hiệu quả của bề mặt SLA® là hiệu quả nhất trong các dòng trụ Implant.

Implant Straumann SLA® cũng có những ưu điểm vượt trội:

 • Tỷ lệ ổn định của trụ Implant trong xương hàm ở khoảng 95,1% và 98,8% được ghi nhận bởi các nghiên cứu khác nhau sau 5 đến 10 năm theo dõi.

 • Giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm. trung bình 0,5-1 mi-li-mét sau 10 năm phục hồi bằng Implant Straumann SLA® (đường cơ sở được xác định là tại thời gian cấy ghép).

Tuỳ vào trường hợp mất răng, thời gian mất răng và tình trạng răng miệng mà Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn Implant Straumann SLA® hay Implant Straumann SLActive®.

Nhược điểm của trụ 2 dòng Implant Straumann

Đến thời điểm hiện tại nhược điểm lớn nhất của trụ Implant Straumann là giá trụ có phần cao hơn so với các phân khúc khác.

Cô Chú, Anh Chị nên đến các nha khoa chuyên sâu để được tư vấn và lựa chọn Implant Straumann phù hợp với tình trạng mất răng. Trụ Implant Straumann được các chuyên gia đánh giá cao và được sử dụng ở nhiều quốc gia. Cấy ghép Straumann Implant có khá nhiều ưu điểm hơn so với những loại trụ khác.

Giá trụ Implant Straumann khi trồng răng Implant tại Dr. Care - Implant Clinic

Tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic, áp dụng cho cấy ghép Implant đơn lẻ, chi phí trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) có giá 31.500.000 VNĐ (bao gồm trụ Implant và khớp nối), Implant Straumann SLActive có giá 36.500.000 VNĐ và được bảo hành trọn đời. Đây là loại trụ có tầm giá trung so với các dòng trụ Thụy Sĩ khác nhưng sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội, phù hợp với nhiều vị trí mất răng.

Bảng giá trụ Implant Straumann SLA và SLActive khi cấy ghép Implant đơn lẻ tại Dr. Care - Implant Clinic:

IMPLANT STRAUMANN

(Thụy Sĩ - Bảo hành 30 năm)

CHI PHÍThời gian lành thương

Trụ Implant Straumann SLA và khớp nối cá nhân hoá

31.500.000 VNĐ

2 - 4 tháng

Trụ Implant Straumann SLActive và khớp nối cá nhân hoá

36.500.000 VNĐ2 - 4 tháng
GIÁ RĂNG SỨ PHỤC HÌNH TRÊN TRỤ IMPLANT STRAUMANN
Loại răng sứGiáBào hành

Răng sứ TITAN

2.500.000 VNĐ5 năm
Răng sứ Zirconia Sagemax3.500.000 VNĐ5 năm
Răng sứ CERCON HT5.000.000 VNĐ10 năm
Răng sứ LAVA7.000.000 VNĐ15 năm

Tùy vào từng nha khoa cụ thể, chi phí trụ Implant Straumann sẽ có giá khác nhau. Chi phí các dòng trụ Implant khác, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo Bảng giá trồng răng Implant khác tại nha khoa Dr. Care phía dưới:

[table-5tru]

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

Một số thắc mắc thường gặp về trụ Implant Straumann
Trụ Implant Straumann được sử dụng kỹ thuật phun cát hạt thô cộng với điêu khắc Acid tạo ra diện tích nhám lớn trên thân trụ, thúc đẩy quá trình tích hợp xương nhanh chóng

Những điều cần lưu ý trước khi trồng răng Implant với trụ Implant Straumann

Khi lựa chọn trụ Implant Straumann để phục hồi răng, Cô Chú, Anh Chị hay thắc mắc các câu hỏi dưới đây, nha khoa sẽ giải đáp chi tiết đến Cô Chú, Anh Chị để giúp quá trình trồng răng được như ý, sau khi hoàn thiện có thể ăn nhai thoải mái, an toàn cho sức khỏe.

 • Thời gian cấy trụ Implant Straumann bao lâu?

 • Trụ Implant Straumann có giảm tiêu xương không?

 • Cấy ghép Straumann Implant có tích hợp xương tốt không?

Thời gian cấy trụ Implant Straumann bao lâu?

Rút ngắn được thời gian trồng răng Implant chính là điểm khác biệt lớn nhất của Implant Straumann so với những dòng trụ Implant khác. Thời gian lành thương đối với trồng răng Implant với trụ Implant Straumann SLActive khoảng 3 - 4 tuần.

Trụ Straumann có các ren xoắn tiêu chuẩn, bước ren rộng cùng bề mặt xử lý theo công nghệ SLA độc quyền, chính vì thế giúp rút ngắn được rất nhiều quá trình lành thường. Thời gian hoàn thiện khi cấy trụ Implant Straumann SLA khoảng 6 tuần.

enlightenedCó thể bạn quan tâm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Trụ Implant Straumann có giảm tiêu xương không?

Implant Straumann có sự tác động của lực nhai lên trụ Implant (tương tự như chân răng thật) nên khi trồng răng Implant với trụ Straumann có thể giúp Cô Chú, Anh Chị giảm thiểu tình trạng tiêu xương. Phục hồi tình trạng mất răng bằng trụ Implant Straumann là phương pháp đặt Implant vào vùng xương ổ răng từ đó phục hồi chức năng nâng đỡ cho vùng xương ổ răng này.

Sau khi Cô Chú, Anh Chị nhổ răng, xương hàm tại vùng răng bị nhổ sẽ tiêu đi 25% theo chiều ngang và 4mm theo chiều cao (theo Susan S. Wingrove. 2013).

Cấy ghép Straumann Implant có tích hợp xương tốt không?

Cấy ghép Implant bằng trụ Straumann tại các nha khoa chuyên sâu sẽ không xảy ra tình trạng gãy, đào thải Implant hoặc gãy abutment…

Được chế tạo từ titanium tinh khiết, vật liệu an toàn và lành tính với cơ thể nên trụ Implant Straumann có khả năng tích hợp xương tốt, vững chắc trong xương hàm

Các tiêu chí lựa chọn trụ Implant phù hợp trên thị trường hiện nay

Các tiêu chí lựa chọn trụ Implant phù hợp trên thị trường hiện nay
Các loại trụ implant phổ biến nhất hiện nay trên thị trường

Trụ Implant là thành phần vô cùng quan trọng để quyết định sự thành công của răng Implant. Và sau đây là 4 tiêu chí cơ bản để quý Cô, Chú, Anh, Chị lưu ý.

Chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng mất răng và xương hàm

 • Để làm được điều này, khách hàng nên đăng ký khám ngay với các nha khoa chuyên sâu về trồng răng Implant.

 • Với các trường hợp mất răng đơn lẻ, xương hàm tiêu ít, có thể lựa chọn các dòng tụ Hàn Quốc, Mỹ để tiết kiệm chi phí.

 • Với các trường hợp mất răng toàn hàm, tiêu xương nhiều có thể cân nhắc các dòng trụ uy tín, đặc biệt hơn như: Tekka - Pháp, Nobel Biocare hoặc Straumann.

Chọn thương hiệu trụ Implant uy tín

Các dòng trụ có lịch sử càng lâu đời thì giá trị càng cao bởi những nghiên cứu lâm sàng dày dặn và độ tin cậy cao.

Bên cạnh đó, các dòng trụ hàng đầu Châu Âu như Tekka - Pháp hay các dòng trụ trẻ như Osstem - Hàn Quốc hoặc Dentium Super Line của mỹ ứng dụng nhanh công nghệ và mang lại mức giá tốt hơn cho người sử dụng.

Chế độ bảo hành của loại trụ lâu dài và trọn đời

Các chính sách bảo hành sẽ tuỳ theo từng hệ trụ và sự hỗ trợ từ nha khoa uy tín. Thông thường các hãng trụ Implant uy tín sẽ có chế độ bảo hành khoảng 10-25 năm, thậm chí một số hãng bảo hành trọn đời đối với trụ Implant Nobel Biocare hoặc Straumann.

Các Bác sĩ Dr. Care khuyên Cô Chú, Anh Chị nên chọn loại trụ Implant có thời gian bảo hành lâu dài hoặc trọn đời, để đảm bảo việc ăn nhai bền chắc trong thời gian dài và tiết kiệm tối đa chi phí.

Chọn trụ Implant an toàn, phù hợp với tình hình tài chính

Chọn trụ Implant an toàn với tình trạng mất răng và phù hợp với khả năng tài chính là điều vô cùng quan trọng. Đến với những Nha khoa chuyên sâu, Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ tư vấn kĩ càng và tận tình giải pháp trụ tiết kiệm và phù hợp nhất với tình trạng mất răng của mình.

Tại Dr. Care khi tư vấn dòng trụ cho Cô Chú, Anh Chị đều dựa trên 4 tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo tính an toàn, phù hợp với từng tình trạng mất răng của Cô Chú, Anh Chị.

Quy trình trồng răng Implant với Implant Straumann tại Dr. Care - Implant Clinic

3hwP5MzGr5I

Hiện nay có nhiều nha khoa có dịch vụ trồng răng Implant nhưng tại Nha khoa Dr. Care liệu pháp trồng răng không đau với 12 tiêu chuẩn khắt khe cùng quy trình trồng răng chuẩn y khoa hiện đại được nhiều Cô Chú, Anh Chị tin tưởng lựa chọn.

Sau đây là quy trình cấy ghép Implant với trụ Implant Straumann (Thuỵ Sĩ) chuẩn y khoa gồm 6 bước tại Dr. Care - Implant Clinic:

Bước 1: Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị.

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant Straumann

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

Bước 1: Thăm khám tổng quát, lập kế hoạch điều trị

Bác sĩ điều trị sẽ trực tiếp thăm khám sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát cho Cô Chú, Anh Chị. Sau đó, khách hàng được chụp phim Cone Beam CT (3D) , lấy dấu hàm để khảo sát mất độ và thể tích xương hàm vùng răng đã mất.

Sau khi có được tư liệu, Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ trực tiếp phân tích, tư vấn về tình trạng sức khỏe của mình và tiến hành lập kế hoạch điều trị trên phần mềm Implant Studio/ Nobel Clinician.

Bước 2: Cấy ghép trụ Implant Straumann theo kế hoạch điều trị

Sau khi đã có kế hoạch điều trị, Cô Chú, Anh Chị thực hiện cấy ghép trụ Implant. Trước khi cấy ghép, Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng và gây tê vùng trồng răng.

Nha khoa Dr. Care sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp quá trình đặt trụ chính xác và nhẹ nhàng hơn. Sau đó, Bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên trụ Implant (tùy từng trường hợp).

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

Sau từ 7 - 10 ngày, Cô Chú, Anh Chị tái khám để được kiểm tra mức độ lành thương và tích hợp với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ thực hiện cắt chỉ để vết thương tiếp tục lành trở lại.

Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng

Sau từ 2 - 3 tháng, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục tái khám để bác sĩ kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Sau đó, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tạo răng sứ trên Implant. Răng sứ có kích thước và màu sắc tương đương với răng thật.

Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

Sau khoảng 3 ngày từ khi lấy dấu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị được gắn Abutment và gắn thử mão sứ trên Implant. Cô Chú, Anh Chị sẽ kiểm tra độ vừa vặn của mão sứ thông qua quá trình ăn nhai hằng ngày.

Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant với trụ Implant Straumann

Sau từ 3 - 5 ngày, Cô Chú, Anh Chị tiếp tục được kiểm tra tình hình tích hợp xương, gắn mã sứ chính thức tuỳ theo điều trị.

Sau đó, Bác sĩ sẽ hướng dẫn Cô Chú, Anh Chị cách chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần. Như vậy, quá trình cấy ghép Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care đã hoàn tất.

Nguồn tham khảo

 • Dental implant surgery. (2019). Retrieved from https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/dental-implant-surgery/about/pac-20384622
 • (N.d.). Retrieved from https://www.straumann.com/en/discover/youtooth/article/immediacy/2022/biologically-sound-implant-design-the-tissue-level-story.html
 • Yetman, D. (2021). Dental Implant vs. Bridge: Pros, Cons, and Which to Choose. Retrieved from https://www.healthline.com/health/implant-vs-bridge
 • Higuera, V. (2018). Early and Late Dental Implant Problems. Retrieved from https://www.healthline.com/health/dental-implant-problems
 • (N.d.). Retrieved from https://www.straumann.com/content/dam/media-center/straumann/en-us/documents/brochure/product-information/NAMLIT.1043.BLT.Surgical.Procedures.Brochure.pdf

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề