Trụ Implant Straumann - Tìm hiểm xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Trụ Implant Straumann là dòng trụ Implant Thụy Sĩ nằm trong phân khúc chất lượng cao được ưa chuộng trên toàn thế giới vì có thể rút ngắn thời gian trồng răng và mang lại tính thẩm mỹ tối ưu. 

Trụ Implant Straumann xuất xứ từ nước nào?

trụ Implant Straumann

Trụ Implant Straumann là trụ Implant Thụy Sĩ, sản phẩm thuộc tập đoàn Straumann. Tập đoàn Straumann là một trong những công ty đứng đầu toàn cầu về lĩnh vực cung cấp các sản phẩm liên quan đến cấy ghép nha khoa với hơn 50 năm xây dựng và phát triển.

Hệ thống Implant Straumann đã có mặt tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới, và đã được bán ra với hơn 14 triệu sản phẩm. Không ngừng tại đó, Straumann tiếp tục cải tiến và đưa dòng Implant Straumann trở thành một trong những trụ Implant được ưa chuộng nhất thế giới.

>>Xem thêm: Trụ Implant Osstem - Tìm hiểu xuất xứ, ưu điểm và giá cả | Dr. Care

>>Xem thêm: Trụ Implant Dentium Superline Mỹ - Xuất xứ, ưu điểm và giá cả | Dr. Care

Cấu tạo của trụ Implant Straumann

Trụ Implant Straumann cũng được tạo thành bởi chất liệu titanium tinh khiết là chất liệu an toàn, tương thích sinh học cao được đánh giá cao trong ngành công nghiệp nha khoa. 

Bề mặt Implant Straumann nhờ có công nghệ SLActive® được nghiên cứu kỹ lưỡng và độc quyền giúp người mất răng có thể nhanh chóng tích hợp xương, rút ngắn thời gian lành thương sau khi cấy ghép trụ. 

Thành phần chính cấu tạo nên trụ Implant Starumann là titanium tinh khiết
Thành phần chính cấu tạo nên trụ Implant Starumann là titanium tinh khiết

Cấy ghép Straumann Implant có tốt không?

Trụ Implant Straumann có cấu tạo đa dạng, phù hợp cho nhiều trường hợp mất răng. Loại trụ này được đánh giá cao về mặt chất lượng vì những ưu điểm sau:

 • Trụ Implant được chế tác từ Titanium - vật liệu quý, an toàn cho cơ thể và được cấp phép cấy ghép bên trong cơ thể người.

 • Trụ Implant Straumann có thiết kế nhỏ gọn, thuôn hơn so với các dòng trụ khác ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên xét về độ chắc chắn thì Implant Straumann vẫn đảm bảo được khả năng chịu tác động của lực nhai lên Implant. Với cấu tạo nhỏ, gọn khi Bác sĩ đặt trụ Implant vào vùng xương hàm cũng sẽ dễ dàng và giảm sang chấn tối đa. 

 • Khi sử dụng Implant Straumann sẽ hạn chế được việc tổn thương vùng xương, nâng xương, ghép xương. Do kích thước trụ nhỏ nên sẽ thích hợp với nhiều trường hợp thiếu xương, xương xốp. 

 • Trụ Implant Straumann SLActive được bao phủ bởi một lớp màng sinh học đặc biệt,  là bước tiến mới trong công nghệ của Straumann. Giúp thúc đẩy quá trình tích hợp xương hàm và trụ Implant. Rút ngắn thời gian phục hình răng từ 3-6 tháng, nay chỉ còn 6 - 8 tuần.

 • Tại nha khoa Dr. Care, trụ Implant Straumann sẽ được bảo hành trọn đời, nếu chăm sóc tốt Cô Chú, Anh Chị sẽ sử dụng vĩnh viễn, không tốn chi phí làm đi làm lại. 

Implant Straumann sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, vì thế phù hợp để phục hồi răng cho nhiều vị trí mất răng. Đảm bảo được chức năng ăn nhai gần như răng thật và tính thẩm mỹ cho Cô Chú, Anh Chị.

Implant Straumann là lựa chọn được ưu tiên nhiều cho những trường hợp mất răng toàn hàm, thiếu xương... 

Cấu tạo implant straumann
Trụ Implant Straumann có cấu tạo nhỏ gọn, thuôn hơn so với các dòng trụ khác

Dr. Care quý tặng 30 "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000 trong 5 ngày cho Cô Chú, Anh Chị nhanh tay để lại thông tin đăng ký.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

 

Ưu điểm và nhược điểm của trụ Implant Straumann

Trụ Implant Straumann được chia ra làm 2 loại trụ: Implant Straumann SLActive®  và Implant Straumann SLA® cổ điển. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng biệt giúp các Bác sĩ và người mất răng dễ dàng lựa chọn loại trụ phù hợp. 

Ưu điểm của trụ Implant Straumann SLActive® 

trụ implant straumann slactive giảm tiêu xương hàm

Implant Straumann SLActive® là bước cải tiên mới của dòng trụ Implant Straumann, với công nghệ xử lý bề mặt tiên tiến, độc quyền SLActive®. Phủ lên thân trụ một lớp màng sinh học có khả năng hoạt nước giúp tăng tỉ lệ thành công, dễ cấy ghép với xương hàm nên có khả năng ứng dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy cấy ghép Implant Straumann SLActive® vô cùng hiệu quả ngay cả trong các trường hợp tình trạng mất răng lâu năm. 

 • Hiệu quả ăn nhai, tích hợp sau 10 năm có tỷ lệ lên đến: 98,2%.

 • Thời gian cấy trụ Implant Straumann được rút ngắn rất nhiều nhờ công nghệ mới này, từ 6-8 tuần xuống còn 3-4 tuần trong tất cả các chỉ định.

 • Tăng cường tái tạo xương ngay cả tại các vị trí bị tổn thương. Giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây nên.

 • Tỷ lệ phục hồi đối với người bị mất răng sau 5 năm: 100%.

Ưu điểm của trụ Implant Straumann SLA® cổ điển

trụ implant straumann sla cổ điển

Trụ Implant Straumann có bề mặt SLA® cổ điển tạo ra độ nhám vĩ mô trên bề mặt titan. Tiếp theo đó là quá trình ăn mòn axit tạo ra độ nhám vi mô. Với bề mặt như thế sẽ là một môi trường, một mặt tiếp xúc lý tưởng để các tế bào xương bám vào.

Nhiều nghiên cứu lâm sàng và tiền lâm sàng đã đánh giá sự tích hợp xương dễ dàng, ổn định, hiệu quả của bề mặt SLA® là hiệu quả nhất trong các dòng trụ Implant. 

Implant Straumann SLA® cũng có những ưu điểm vượt trội:

 • Tỷ lệ ổn định của trụ Implant trong xương hàm ở khoảng 95,1% và 98,8% được ghi nhận bởi các nghiên cứu khác nhau sau 5 đến 10 năm theo dõi.

 • Giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm. trung bình 0,5-1 mi-li-mét sau 10 năm phục hồi bằng Implant Straumann SLA® (đường cơ sở được xác định là tại thời gian cấy ghép).

Tuỳ vào trường hợp mất răng, thời gian mất răng và tình trạng răng miệng mà Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn Implant Straumann SLA® hay Implant Straumann SLActive®.

Nhược điểm của trụ Implant Straumann

Đến thời điểm hiện tại trụ Implant Straumann chưa có bất kỳ nhược điểm nào. Ngoài việc giá trụ có phần cao hơn so với các phân khúc khác.

Cô Chú, Anh Chị nên đến các nha khoa chuyên sâu để được tư vấn và lựa chọn Implant Strauman phù hợp với tình trạng mất răng.

Xem thêm: Cấy ghép Implant là gì? Những trường hợp nào nên cấy ghép Implant

Trụ Implant Straumann - đột phá mới nhờ công nghệ SLActive®

công dụng trụ implant straumann

Trụ Implant Straumann được các chuyên gia đánh giá cao và được sử dụng ở nhiều quốc gia. Cấy ghép Straumann Implant có khá nhiều ưu điểm hơn so với những loại trụ khác. Dưới đây là một số ưu điểm mà trụ Implant Straumann mang lại:

Tiết kiệm thời gian trồng răng tối đa

Thường được giới y khoa gọi với tên “Implant nước”, Straumann Implant chính là một bước tiến mới giúp việc tích hợp xương nhanh hơn bao giờ hết.

Chất liệu titanium giúp người mất răng có thể rút ngắn thời gian lành thương xuống còn 3 - 4 tuần.

Việc tích hợp nhanh chóng chính là nhờ bề mặt Implant Straumann được thiết kế tinh tế nhờ công nghệ SLActive. Bề mặt Implant có lớp màng sinh học tương thích giúp tăng độ bám, liên kết của các tế bào xương giúp tích hợp xương nhanh chóng hơn.

Đặt trụ Implant Straumann nhanh chóng, hiệu quả trong 1 lần duy nhất

Với thiết kế mũi ren sâu, Bác sĩ trồng răng dễ dàng đặt Implant Straumann vào xương hàm ổn định trong một lần duy nhất. Mũi ren được thiết kế bao quanh trụ, các rãnh ren sâu đến chóp trụ Implant giúp tăng độ bám và kết nối với xương hàm. Implant tích hợp ổn định bên trong xương hàm sẽ đảm bảo an toàn, tăng tỷ lệ thành công, hiệu quả sau khi trồng răng Implant.

Bên cạnh việc tích hợp sinh học cao, chất liệu titanium còn được biết đến là một chất liệu có độ bền cao, chịu được áp lực lớn. Nên sau khi đặt trụ Implant, có thể lấy lại khả năng ăn nhai gần như răng thật.

Trụ Implant Straumann có tuổi thọ lâu dài thậm chí trọn đời

So với các phương pháp trồng răng khác, trồng răng Implant chính là giải pháp giúp người mất răng lấy lại khả năng ăn nhai hiệu quả nhất. Trong đó, Straumann Implant là một trong những dòng trụ Implant được ưa chuộng bởi độ bền và sự ổn định lâu dài khi ăn nhai.

Ngoài ra, Implant Straumann còn có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng. Đặc tính sinh học của dòng trụ Implant này còn giúp bảo vệ xương hàm, giảm các quá trình ghép xương trong trường hợp Cô Chú, Anh Chị có phần xương hàm không đủ tiêu chuẩn.

trụ implant straumann khách hàng trồng xong
Cô Kim Loan (50 tuổi, TP. HCM) sử dụng trụ Implant Straumann phục hồi 2 răng hàm

Giá cấy ghép trrụ Implant Straumann Thụy Sĩ bao nhiêu tiền?

Tại nha khoa Dr. Care Implant, chi phí trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ) có giá 31.500.000 VNĐ, chi phí trụ Implant Straumann SLActive (Thụy Sĩ) có giá 36.500.000 VNĐ và được bảo hành trọn đời.

Tùy vài từng nha khoa cụ thể, chi phí trụ Implant Straumann sẽ có giá khác nhau. Chi phí các dòng trụ Implant khác, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo Bảng giá trụ Implant tại nha khoa Dr. Care phía dưới:

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

GIÁ TRỤ IMPLANT

Implant Osstem

Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ

Implant Dentium

Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ

Implant Tekka Global D

Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ

Implant Nobel CC

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

Implant Nobel Active

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ

Implant Straumann

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

Implant Straumann SLActive

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ
CHI PHÍ CÁC DÒNG TRỤ IMPLANT KHÁC (THAM KHẢO)

Trụ Implant Yes Biotech

Hàn Quốc

7.000.000 VNĐ

Trụ Implant Neo Biotech

Hàn Quốc

10.000.000 VNĐ

Trụ Implant Dio

Hàn Quốc

11.000.000 VNĐ

- 13.000.000 VNĐ

Trụ Implant Megagen

Hàn Quốc

12.000.000 VNĐ

Trụ Implant Paltop

Mỹ

12.000.000 VNĐ

Trụ Implant Anthogyr

Pháp

13.000.000 VNĐ

- 17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Alphadent

Đức

14.000.000 VNĐ

- 20.000.000 VNĐ

Trụ Implant Biotem

Hàn Quốc

16.500.000 VNĐ

Trụ Implant Hiossen

Mỹ

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Dentium

Hàn Quốc

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Kontact

Pháp

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Brat

Pháp

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant C-Tech

Ý
20.000.000 VNĐ

Trụ Implant Global D In-Kone

Đức

20.000.000 VNĐ

- 25.000.000 VNĐ

Trụ Implant MIS C1

Đức

22.000.000 VNĐ

- 24.000.000 VNĐ

Trụ Implant ETK Active

Pháp

28.000.000 VNĐ

Trụ Implant Nước (Ái sinh học)

Thụy Sĩ

31.500.000 VNĐ

- 36.500.000 VNĐ

Trụ Implant ICX

Đức

33.000.000 VNĐ

Một số lưu ý khi trồng răng Implant với trụ Implant Straumann

trụ implant straumann tích hợp xương tốt không?
Trụ Implant Strauman được sử dụng kỹ thuật phun cát hạt thô cộng với điêu khắc Acid tạo ra diện tích nhám lớn trên thân trụ, thúc đẩy quá trình tích hợp xương nhanh chóng

Khi lựa chọn trụ Implant Straumann để phục hồi răng, Cô Chú, Anh Chị nên lưu ý đến 3 tiêu chí dưới đây để giúp quá trình trồng răng được như ý, sau khi hoàn thiện có thể ăn nhai thoải mái, an toàn cho sức khỏe. 

Thời gian cấy trụ Implant Straumann

Rút ngắn được thời gian trồng răng Implant chính là điểm khác biệt lớn nhất của Implant Straumann so với những dòng trụ Implant khác.

Trụ Straumann có các ren xoắn tiêu chuẩn, bước ren rộng cùng bề mặt xử lý theo công nghệ SLA độc quyền, chính vì thế giúp rút ngắn được rất nhiều quá trình lành thường. Thời gian hoàn thiện khi cấy trụ Implant Straumann khoảng 6 tuần.

>>Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care

Trụ Implant Straumann có giảm tiêu xương không?

Sau khi Cô Chú, Anh Chị nhổ răng, xương hàm tại vùng răng bị nhổ sẽ tiêu đi 25% theo chiều ngang và 4mm theo chiều cao (theo Susan S. Wingrove. 2013).

Phục hồi tình trang mất răng bằng trụ Implant Straumann là phương pháp đặt Implant vào vùng xương ổ răng từ đó phục hồi chức năng nâng đỡ cho vùng xương ổ răng này. Vì có sự tác động của lực nhai lên trụ Implant (tương tự như chân răng thật) nên khi trồng răng Implant với trụ Straumann có thể giúp Cô Chú, Anh Chị giảm thiểu tình trạng tiêu xương. 

Cấy ghép Straumann Implant có tích hợp xương tốt không?

Được chế tạo từ titanium tinh khiết, vật liệu an toàn và lành tính với cơ thể nên trụ Implant Straumann có khả năng tích hợp xương tốt, vũng chắc trong xương hàm 

Cấy ghép Implant bằng trụ Straumann tại các nha khoa chuyên sâu sẽ không xảy ra tình trạng gãy, đào thải Implant hoặc gãy abutment… 

Lưu ý khi lựa chọn các loại trụ Implant trên thị trường hiện nay

Nên trồng răng implant loại nào
Các loại trụ implant phổ biến nhất hiện nay trên thị trường

Trụ Implant là thành phần vô cùng quan trọng để quyết định sự thành công của răng Implant. Và sau đây là 4 tiêu chí cơ bản để quý Cô, Chú, Anh, Chị lưu ý. 

Chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng mất răng và xương hàm

 • Để làm được điều này, khách hàng nên đăng kí khám ngay với các nha khoa chuyên sâu về trồng răng Implant. 

 • Với các trường hợp mất răng đơn lẻ, xương hàm tiêu ít, có thể lựa chọn các dòng tụ Hàn Quốc, Mỹ để tiết kiệm chi phí. 

 • Với các trường hợp mất răng toàn hàm, tiêu xương nhiều có thể cân nhắc các dòng trụ uy tín, đặc biệt hơn như: Tekka - Pháp, Nobel Biocare hoặc Straumann.

Chọn thương hiệu trụ Implant uy tín

Các dòng trụ có lịch sử càng lâu đời thì giá trị càng cao bởi những nghiên cứu lâm sàng dày dặn và độ tin cậy cao.

Bên cạnh đó, các dòng trụ hàng đầu Châu Âu như Tekka - Pháp hay các dòng trụ trẻ như Osstem - Hàn Quốc hoặc Dentium Super Line của mỹ ứng dụng nhanh công nghệ và mang lại mức giá tốt hơn cho người sử dụng. 

Chế độ bảo hành của loại trụ lâu dài và trọn đời

Các chính sách bảo hành sẽ tuỳ theo từng hệ trụ và sự hỗ trợ từ nha khoa uy tín. Thông thường các hãng trụ Implant uy tín sẽ có chế độ bảo hành khoảng 10-25 năm, thậm chí một số hãng bảo hành trọn đời đối vớitrụ Implant Nobel Biocare hoặc Straumann. 

Các Bác sĩ  Dr. Care khuyên Cô Chú, Anh Chị nên chọn loại trụ Implant có thời gian bảo hành lâu dài hoặc trọn đời, để đảm bảo việc ăn nhai bền chắc trong thời gian dài và tiết kiệm tối đa chi phí.

Chọn trụ Implant an toàn, phù hợp với tình hình tài chính

Chọn trụ Implant an toàn với tình trạng mất răng và phù hợp với khả năng tài chính là điều vô cùng quan trọng. Đến với những Nha khoa chuyên sâu, Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ tư vấn kĩ càng và tận tình giải pháp trụ tiết kiệm và phù hợp nhất với tình trạng mất răng của mình.

 Tại Dr. Care khi tư vấn dòng trụ cho Cô Chú, Anh Chị đều dựa trên 4 tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo tính an toàn, phù hợp với từng tình trạng mất răng của Cô Chú, Anh Chị.

hơn 2000 khách hàng trồng răng implant tại dr.care

>>Xem thêm: Trồng răng Implant giá rẻ - Hậu quả khôn lườn

>>Xem thêm: Cấy ghép Implant ở đâu tốt tại TPHCM

>>Xem thêm: Dịch vụ trồng răng Implant toàn hàm

>>Xem thêm: Có nên mài răng thực hiện bọc răng sứ hay không?

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Phòng khám nha khoa Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề