​​​​​​​Healing Abutments là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Healing Abutments là một trong hai loại khớp nối Abutment, được sử dụng trong giai đoạn lành thương. Vậy, Healing Abutments là gì? Đặc điểm và phân loại Healing Abutments như thế nào?

Khớp nối Abutment là một trong ba phần cấu tạo nên răng Implant. Abutment được phân thành 2 loại là Healing Abutment và Abutment Implant. Trong đó, Healing Abutments được sử dụng để bảo vệ cổ trụ Implant và mối nối trong giai đoạn lành thương.

Healing Abutments là gì?

Răng Implant cấu tạo gồm 3 phần là:Trụ Implant (còn gọi là trụ Titan), khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trong đó, Abutment bao gồm 2 loại là Healing Abutment và Abutment Implant.

Healing Abutments là gì?

Abutment Implant hay còn gọi là vít hoặc khớp nối, là mối nối dùng để kết nối trụ Titan và mão răng sứ, giúp nâng đỡ mão răng chắc chắn.

Healing Abutment hay còn gọi là Healing Cap là trụ lành thương, được dùng như một thiết bị trung gian kết nối chân răng với môi trường miệng. Trụ lành thương Healing Abutment được lắp trên cổ trụ Implant, giúp cho việc tạo hình lợi ôm sát thân răng. Nó được điều chỉnh xoáy ra xoáy vào nhằm kiểm tra cũng như nong rộng thể tích lợi sao cho phù hợp với vùng răng cần trồng lại.

>> Xem thêm:Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Đặc điểm của Healing Abutments

Đặc điểm của Healing Abutments

Chất lượng của Abutments đóng vai trò rất quan trọng trong tỷ lệ thành công của phương phápcấy ghép Implant. Do đó, cả Healing Abutments hay Abutment Implant đều phải đảm bảo được chất lượng và một số tiêu chuẩn nhất định.

Đặc điểm của một Healing Abutments tiêu chuẩn như sau:

  • Thường được làm từ Titanium, sứ hoặc kim loại quý.

  • Kích thước tương thích với miệng trụ Implant và sát với đường viền nướu.

  • Healing Abutments có nhiều hình dạng tương ứng với nhiều vị trí và trường hợp phục hồi răng.

  • Tuổi thọ của Healing Abutments sẽ song song với tuổi thọ của trụ Implant.

>> Xem thêm: Địa chỉtrồng răng Implant ở đâu tốt TP.HCM

Các loại Healing Abutments phổ biến trên thị trường hiện nay

Trụ lành thương Healing Abutments được phân loại gần như tương đồng với các loại Abutment nói chung. Trên thị trường hiện nay, nó được phân loại theo hình dạng và theo loại vật liệu chế tạo.

Phân loại Healing Abutments theo hình dạng

Phân loại Healing Abutments theo hình dạng
Phân loại Healing Abutments theo hình dạng gồm: Healing Abutments thẳng và Healing Abutments tùy chỉnh

Do có nhiều tình trạng cấu trúc khung hàm và vị trí cấy ghép răng Implant khác nhau. Nên Healing Abutments được phân loại theo các hình dạng phù hợp, phổ biến là 2 loại sau:

  • Healing Abutments thẳng: Dùng chủ yếu ở vị trí răng hàm, đảm bảo độ vững chắc và chịu lực cao.

  • Healing Abutments tùy chỉnh: Dùng cho vị trí răng cửa, đảm bảo tính thẩm mỹ như răng thật.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Phân loại Healing Abutments theo vật liệu

Phân loại Healing Abutments theo vật liệu
3 loại vật liệu phổ biến dùng để chế tạo Healing Abutments là titanium, sứ và kim loại quý

Bên cạnh hình dạng thì Healing Abutments cũng được phân loại theo vật liệu chế tạo. Tùy theo mỗi loại vật liệu mà chất lượng, tuổi thọ và giá thành của nó sẽ khác nhau. Trên thị trường hiện nay phổ biến 3 loại Healing Abutments theo 3 loại vật liệu đó là:

  • Healing Abutments titanium: Có độ lành tính cao và không gây dị ứng cho nướu răng. Abutment titanium còn ít bị tác động bởi nhiệt từ các loại thức ăn nóng lạnh, đảm bảo chịu lực tốt. Đây cũng là loại có mức giá thấp, tiết kiệm một phần cho chi phí trồng răng Implant.

  • Healing Abutments sứ: Có độ bền, chịu lực tốt, thậm chí có thể duy trì trọn đời. Abutment mang tới sự tương thích cao, sử dụng không làm đen viền nướu, đảm bảo tính thẩm mỹ.

  • Healing Abutments kim loại quý: Được làm từ vàng, bạc hoặc bạch kim với tuổi thọ và độ bền cao nhất.

EapfSvZ-hsA

Healing Abutments khi hỏng có thể thay thế được không?

Healing Abutments khi hỏng có thể thay thế được không?
Healing Abutments khi hỏng có thể được tháo lắp và thay thế

Như đã giới thiệu ban đầu, răng Implant được cấu tạo từ 3 phần riêng biệt. Do đó, khi một bộ phận xảy ra vấn đề hư hỏng thì có thể tháo lắp và thay thế cái mới mà không ảnh hưởng đến bộ phận khác.

Tương tự như vậy, khi Healing Abutments bị hỏng nhưng trụ Implant vẫn đang tích hợp tốt thì bác sĩ có thể thay thế một Healing Abutments mới cho khách hàng. Việc tháo lắp và thay thế này vừa mang tính tiện lợi vừa giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Tuy nhiên, tuổi thọ của Abutment thông thường là rất cao và được duy trì lâu dài. Do đó, nếu Cô Chú, Anh Chị đảm bảo chăm sóc tốt thì có thể sử dụng trọn đời.

Giá của Healing Abutments là bao nhiêu?

Khớp nối Abutment giá bao nhiêu còn phục thuộc vào loại Abutment mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và mức giá riêng biệt. Khi đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ được tư vấn các loại trụ Implant và khớp nối Abutment phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính.

Cô Chú, Anh Chị tham khảo bảng giá trụ Implant và khớp nối Abutment tại Dr. Care như sau:

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

TỔNG CHI PHÍThời gian lành thương

Osstem - Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Dentium - Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Tekka Global D - Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ3 - 6 tháng

Nobel CC - Mỹ

Straumann - Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

2 - 4 tháng

Nobel Active - Mỹ

Straumann SLActive - Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ2 tháng

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề