[Hỏi đáp bác sĩ] - Bị mất răng toàn hàm, có nên trồng nhiều răng sứ trên Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mất răng toàn hàm, có nên trồng nhiều răng sứ trên Implant hay không phụ thuộc nhiều vào chất lượng xương hàm của Cô Chú, Anh Chị. Khi mất răng toàn hàm không nhất thiết phải trồng 14 trụ Implant để thay thế cho 14 răng đã mất. 

Thưa bác sĩ, mẹ tôi năm nay 54 tuổi, bà bị mất hết răng hàm dưới và muốn trồng lại răng sứ trên Implant. Tôi có tìm hiểu nhiều thông tin về cấy ghép Implant, và được biết đây là phương pháp hiện đại tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, tôi vẫn còn băn khoăn, mẹ tôi bị mất răng toàn hàm, nên trồng bao nhiêu răng sứ trên Implant? Có phải mất 14 răng thì trồng lại đủ 14 trụ Implant không hay trồng lại bằng phương pháp nào? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp.

Anh: quythanhm***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh quythanhm*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trồng răng sứ trên Implant hay trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa sử dụng những trụ Implant làm bằng Titanium cấy sâu vào bên trong xương hàm vị trí mất răng. Trụ Implant có chức năng như một chân răng thực thụ, bám chắc trong xương hàm, hoàn toàn lành tính không gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào với sức khỏe con người nên có độ bền cao.

Sau khi xương hàm và trụ Implant đã tương thích với nhau, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ thông qua khớp nối Abutment. Từ đó hoàn thiện một chiếc răng có cấu trúc hoàn toàn giống hệ răng thật.

Thông thường, mỗi người chúng ta sẽ có 14 chiếc răng trên mỗi hàm. Tuy nhiên, khi mất răng toàn hàm không nhất thiết phải trồng 14 trụ Implant để thay thế cho 14 răng đã mất.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Khi mất răng toàn hàm (hàm trên, hàm dưới hoặc mất răng cả 2 hàm) và muốn phục hồi răng bằng cấy ghép Implant, hiện nay Cô có thể lựa chọn trồng răng với kỹ thuật All On - 4 (trồng 4 trụ Implant/hàm) hoặc All On - 6 (trồng 6 trụ Implant/hàm). Đây là 2 phương pháp phục hồi mất răng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, phù hợp cho người mất răng toàn hàm hoặc chỉ còn rất ít răng trên cung hàm.

Để đặt trụ Implant vào xương hàm an toàn, xương hàm phải đảm đủ thể tích 350 HU - 1250 HU, mật độ xương hàm còn tốt, không quá thưa hoặc xốp. Ngoài ra, xương hàm cần có không gian lớn hơn hoặc bằng với độ dài và rộng của trụ Implant nhỏ nhất. Một trụ Implant hiện nay có kích thước tối thiểu là chiều dài 6.0mm và đường kính 3.0mm.

Nếu đặt quá nhiều trụ Implant vào môi trường xương hàm không đảm bảo hoặc chọn trụ Implant có kích thước không phù hợp với xương hàm dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm: trụ Implant khó tích hợp với xương hàm, thời gian lành thương kéo dài, trụ Implant dễ lung lay, đào thải,...

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant trả góp lãi suất 0% tại TPHCM

Xem thêm: Địa chỉ Nha khoa trồng răng không đau ở đâu uy tín, chất lượng?

Tại Dr. Care - Implant Clinic: Nha khoa chuyên sâu cấy ghép Implant tại TPHCM uy tín, trong quá trình thăm khám bác sĩ sẽ chụp phim Conbeam CT 3D để xác định chất lượng xương hàm của Cô, tính toán khoảng mất răng rộng hay hẹp và các răng đối kháng như thế nào. Từ đó sẽ chỉ định nên trồng 4 hay 6 trụ Implant và phục hình hàm cố định trên Implant với số lượng răng từ 12 - 14 răng để tiết kiệm chi phí. Kích thước và loại trụ Implant phù hợp với xương hàm cũng được bác sĩ tư vấn chi tiết.

Để biết chính xác tình trạng xương hàm của Cô như thế nào, cần trồng bao nhiêu trụ Implant/ hàm, Anh nên sớm đưa Cô đến các trung tâm nha khoa chuyên sâu uy tín để thăm khám và có kế hoạch trồng răng an toàn.

Mến chào Anh và Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề