[Hỏi đáp bác sĩ] Bị sâu răng trồng trụ Implant Đức có gây biến chứng gì hay không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Bị sâu răng nếu điều trị triệt để trước khi trồng Implant sẽ đảm bảo an toàn, phục hồi hiệu quả cao, không gây biến chứng nguy hiểm do viêm nhiễm, sâu răng tái phát.

Tôi tên Kim 43 tuổi ở Bình Thạnh, tôi bị mất 2 răng hàm dưới (đã nhổ bỏ chân răng) và có 3 răng hàm trên đang bị sâu ăn đen sát chân răng, có mùi hôi và đau thốn nhiều khi ăn nhai. Hiện tại tôi muốn trồng lại tất cả răng bằng phương pháp cấy Implant Đức nhưng không biết có ảnh hưởng gì không. Có nên điều trị sâu trước rồi mới trồng Implant, hay nhổ hết rồi trồng mới ngay vẫn được? Mong Bác sĩ tư vấn.

Cô: kimquach***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô kimquach** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Bệnh lý sâu răng rất phổ biến ở mọi lứa tuổi, đặc biệt gây đau nhức và khó chịu ở người lớn tuổi. Trường hợp sâu răng diễn biến nặng nhiễm trùng lay sang các mô xung quanh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm: áp xe, nang quanh chóp, viêm xương tủy hàm, răng lung lây, dễ gãy rụng... Mức độ nhiễm trùng tăng có thể viêm tấy lan tỏa, nhiễm trùng máu, lan xuống trung thất,... gây nguy hiểm đến tính mạng.

Sâu răng mãn tính có thể tái phát gây suy yếu mô xương và mô niêm mạc khu vực trồng răng Implant gây khó khăn cho việc tích hợp xương và sự ổn định của trụ Implant trong xương hàm, dễ dẫn đến đào thải trụ Implant, thất bại Implant.

Khi biến chứng sâu răng xảy ra ở hàm trên, do chân răng hàm sát xoang hàm, nhiễm trùng có nguy cơ lan đến xoang hàm gây viêm xoang; ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị Implant. Nếu cứ đặt Implant vào có thể làm rách màng xoang, thủng xoang hàm dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng và viêm xoang mãn tính rất nguy hiểm.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu ?

Xem thêm: Dr. Care - Implant Clinic nha khoa trồng răng không đau

Như vậy, đối với trường hợp của Cô trước khi tiến hành điều trị Implant, Cô cần điều trị dứt điểm và ổn định tình trạng sâu răng và các vùng bị tổn thương viêm nhiễm do sâu răng gây ra. Việc trồng răng Implant bằng các dòng trụ Implant Đức như MIS C1, Alphadent hay Implant ICK sẽ mang lại hiểu quả phục hồi cao, rút ngắn thời gian điều trị và đảm bảo an toàn cho xương hàm.

Tuy nhiên, để biết chính xác sâu răng đang ở giai đoạn nhẹ hay nặng, cần điều trị như thế nào và quy trình trồng Implant trong tình trạng sâu răng ra sao, nếu ở Bình Thạnh Cô nên chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TPHCM thăm khám sớm nhất có thể để được bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch trồng răng an toàn, chuẩn xác.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề