[Hỏi đáp bác sĩ] - Bị viêm nha chu nhưng chưa điều trị có thể trồng răng Impalant với trụ Implant Mỹ được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trước khi trồng trụ Implant Mỹ, việc điều trị viêm nha chu dứt điểm là điều cần thiết. Viêm nha chu có thể ảnh hưởng đến sự thành công của quá trình cấy ghép và độ bền của Implant. Điều trị viêm nha chu sẽ giúp tạo một môi trường miệng lành mạnh và đủ thuận lợi cho việc cấy ghép Implant, đảm bảo rằng quá trình này diễn ra một cách an toàn và hiệu quả.

Tôi hút thuốc lá khá nhiều trong khoảng 20 năm nay, và điều đó khiến cho tình trạng răng miệng của tôi ngày càng tệ, mất cũng nhiều răng rồi. Cụ thể là bây giờ tôi đang bị viêm nha chu giai đoạn khá nặng, có đi khám rồi và bác sĩ nha khoa nói tôi cần nhổ hết răng vì các răng đã lung lay, tụt hết nướu và yếu lắm. Tôi muốn hỏi sau khi nhổ hết răng thì tôi có thể trồng răng Implant ngay không, khi bị nha chu như này? Và đối với trường hợp của tôi thì trồng răng Implant giá bao nhiêu? Có phát sinh thêm chi phí gì khác bình thường không?

Anh: tranminhnhathu***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh tranminhnhathu*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trong trường hợp Anh bị viêm nha chu và chưa được điều trị, việc trồng trụ Implant Mỹ không được khuyến nghị và không được thực hiện ngay. Lý do chính là viêm nha chu có thể gây nhiễm trùng và ảnh hưởng đến quá trình tích hợp xương hàm và trồng răng Implant.

Khi có viêm nha chu, khu vực miệng và nha chu có thể có vi khuẩn và tình trạng viêm nhiễm. Việc trồng răng Implant trong môi trường này có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng quanh trụ Implant, khiến cho quá trình cấy ghép không thành công và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn.

Viêm nha chu có thể tạo ra môi trường không thuận lợi cho quá trình cấy ghép trụ Implant. Dưới đây là một số lý do:

  • Tiêu xương xương hàm: Viêm nha chu có thể gây mất xương hàm, làm cho xương trở nên mềm yếu và không đủ để hỗ trợ trụ Implant.

  • Khả năng thất bại: Quá trình cấy ghép trụ Implant đòi hỏi một môi trường miệng và xương hàm lành mạnh để đảm bảo sự tích hợp tốt giữa trụ và xương. Viêm nha chu có thể ảnh hưởng đến sự tích hợp này và dẫn đến thất bại trong quá trình cấy ghép.

  • Nguy cơ mất Implant: Nếu trụ Implant bị nhiễm trùng hoặc không thể tích hợp với xương hàm, có thể dẫn đến việc mất trụ Implant và phải thực hiện phẫu thuật lại.

Xem thêm: Trồng răng Implant tại TP.HCM ở nha khoa nào uy tín?

Trước khi thực hiện quá trình trồng răng Implant, việc điều trị viêm nha chu và đảm bảo miệng và xương hàm trong tình trạng lành mạnh là rất quan trọng để đảm bảo sự thành công và độ bền của quá trình cấy ghép Implant. Bác sĩ nha khoa sẽ đánh giá tình trạng của bạn và thực hiện các bước điều trị cần thiết trước khi thực hiện cấy ghép Implant.

Xem thêm: Nha khoa trồng răng không đau tại TP.HCM

Trước khi trồng răng Implant, quá trình điều trị và điều chỉnh nha chu là quan trọng để đảm bảo vùng miệng và xương hàm của Anh trong tình trạng tốt nhất. Bác sĩ Dr. Care sẽ thực hiện điều trị viêm nha chu và đảm bảo sự kháng khuẩn trước khi bắt đầu quá trình trồng răng Implant. Điều này làm tăng khả năng thành công của quá trình cấy ghép và đảm bảo sức khoẻ của Anh trước khi tiến hành phẫu thuật.

Về giá cả, chi phí trồng răng Implant có thể biến đổi tùy theo nhiều yếu tố như vị trí cấy ghép, loại trụ Implant được sử dụng, trạng thái nha chu, và nhiều yếu tố khác. Thêm vào đó, việc phục hình sau khi trồng răng cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí. Việc anh đã mất nhiều răng và có viêm nha chu nặng có thể làm tăng chi phí toàn bộ quá trình điều trị. Nên thảo luận về tất cả các khả năng, chi phí, và quy trình với Bác sĩ tại Dr. Care để có được thông tin cụ thể và tùy chỉnh phương án điều trị phù hợp với tình trạng miệng.

Mến chào Anh!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề