Top 4 dòng trụ Implant Mỹ trên thị trường hiện nay

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trụ Implant Mỹ hiện đang nằm trong phân khúc dòng trụ cao cấp và được ưa chuộng sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam có 4 dòng trụ Implant của Mỹ phổ biến, nhưng chỉ 2 trong số này được ưa chuộng là Implant Nobel Mỹ và Implant Dentium Mỹ.

Điểm nổi bật của trụ Implant Mỹ so với các dòng trụ Implant khác

Hiện nay, trụ Implant Mỹ được đánh giá là một trong những dòng trụ đi đầu về chất lượng cũng như chi phí phù hợp với mức thu nhập chung của người Châu Á và được lựa chọn bởi nhiều Cô Chú, Anh Chị khi tiến hành cấy ghép Implant.

Điểm nổi bật của trụ Implant Mỹ so với các dòng trụ Implant khác

Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo và cân nhắc chọn loại Implant Mỹ so với các dòng trụ Implant hiện nay trên thị trường với các ưu điểm nổi bật sau:

 • Trụ được cấu tạo từ 100% Titanium tinh khiết. Đây là vật liệu quý, an toàn và lành tính, giúp hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm, oxy hóa trong khoang miệng khi sử dụng thời gian dài.

 • Đường kính của trụ Implant USA nhỏ, được chế tạo tinh xảo, phù hợp hầu hết các vị trí mất răng.

 • Thiết kế trụ hoàn hảo với hình dáng thon dài giúp phân bố lực đều trên cả bề mặt thân Implant. Hỗ trợ dàn trải lực nhai đồng đều, Cô Chú, Anh Chị dễ dàng cảm nhận được việc cắn nhai.

 • Bên ngoài trụ Implant còn phủ thêm lớp màng sinh học, hệ thống rãnh kép giúp rút ngắn thời gian điều trị và tích hợp xương nhanh hơn.

 • Trụ Implant Mỹ có độ cứng và sức chịu lực tốt, độ bền cao giúp Cô Chú, Anh Chị vừa sở hữu hàm răng thẩm mỹ lại còn phục hồi chức năng ăn nhai ngon miệng như trước.

 • Diện tích bề mặt tiếp xúc lớn đem lại tính ổn định cao. Điều này phù hợp với Cô Chú, Anh Chị phải thực hiện nâng xoang, ghép xương để cấy ghép Implant.

 • Tuổi thọ của trụ Implant Mỹ có thể sử dụng lâu dài, thậm chí có thể kéo dài đến trọn đời.

 • Chỉ định rộng rãi, trụ có thể áp dụng được với nhiều trường hợp, như là: Mất 1 răng, mất nhiều răng, thậm chí là mất răng toàn hàm.

Trụ Implant Mỹ là một trong những dòng được các chuyên gia và bác sĩ đánh giá cao, khuyên khách hàng nên lựa chọn. Chính vì vậy, Cô Chú, Anh Chị khi lựa chọn trồng răng Implant Mỹ sẽ được đảm bảo chất lượng, đem đến kết quả phục hình mỹ mãn và khả năng ăn nhai tốt nhất.

3 đặc điểm chung của các trụ Implant Mỹ

Trụ Implant Mỹ ở mỗi hãng khác nhau sẽ có những công nghệ, điểm mạnh và lợi thế riêng cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên nhìn chung loại nào cũng đều có các đặc điểm cơ bản tương tự như sau:

 • Trụ Implant chế tác từ Titanium nguyên chất

 • Khắc phục tiêu xương hàm hiệu quả

 • Trụ Implant Mỹ bền chắc, có tuổi thọ cao

Trụ Implant Mỹ được chế tác từ Titanium nguyên chất

Tất các loại trụ Implant Mỹ đều được làm từ vật liệu Titanium tinh khiết. Đây là kim loại quý và duy nhất trên thế giới được kiểm nghiệm hoàn toàn không có hại với cơ thể con người được các tổ chức y tế cấp phép được sử dụng để cấy ghép vào cơ thể con người.

Trụ Implant của Mỹ được chế tác từ Titanium nên có độ tương thích sinh học cao, không gây kích ứng hay bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng.

đặc điểm chung của các trụ Implant Mỹ
Các dòng trụ Implant Mỹ đều được làm từ vật liệu Titanium tinh khiết

Khắc phục tiêu xương hàm hiệu quả

Trụ Implant Mỹ được thiết kế như chân răng thật, bề mặt trụ được xử lý đặc biệt và có khả năng tích hợp xương hàm. Nhờ đó, trụ gắn kết chặt chẽ với xương, thay thế cho chân răng một cách hoàn hảo.

Trụ Implant sẽ là bệ đỡ vững chắc của thân răng sứ, đồng thời tạo lực tác động lên xương hàm trong quá trình ăn nhai, ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

Tùy vào những vị trí cấy ghép khác nhau sẽ có những loại trụ Implant Mỹ với kích thước và chiều dài khác nhau. Bác sĩ sẽ tư vấn và lựa chọn loại trụ phù hợp nhất cho bệnh nhân dựa trên kết quả chụp phim CT 3D.

Trụ Implant Mỹ bền chắc, có tuổi thọ cao

Theo nhiều nghiên cứu lâm sàng, các trụ Implant Mỹ như Nobel Active, Nobel CC, Dentinum Superline,... có độ bền và chịu lực lớn, có thể sử dụng từ 20-25 năm hoặc đến trọn đời nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

[bao-gia-theo-tru]

5 điểm khác biệt của các loại trụ Implant Mỹ

Hầu hết các dòng trụ Implant Mỹ hiện nay đều có ngoại hình, thành phần cấu tạo tương tự nhau. Vì vậy rất khó nhận ra sự khác biệt của từng dòng trụ bằng mất thường.

Theo các chuyên gia, sự khác biệt giữa các trụ Implant của Mỹ tập trung ở công nghệ xử lý bề mặt trụ, đường kính, độ lõm của nhịp ren xoắn trên trụ và công nghệ xử lý vùng đỉnh trụ Implant,...

Công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant

Những loại trụ Implant khác nhau sẽ có kỹ thuật xử lý bề mặt khác nhau. Hiện nay trên thế giới có 2 công nghệ chính để xử lý bề mặt Implant:

 • Công nghệ xử lý bằng thủy phân Axit (EA): Implant sau khi được chế tạo sẽ nhúng qua một loại axit chuyên dụng. Quá trình này tạo độ thô ráp và giúp các tế bào xương sau khi cấy ghép có thể trú ngụ cũng như phát triển trong đó.

 • Công nghệ xử lý SLA - Implant thế hệ Active: Công nghệ xử lý SLA vẫn bao gồm quá trình thủy phân axit. Sau đó, một bề mặt Ti-6Al-4V + AS có cấu trúc đặc biệt bao bọc bên ngoài trụ Implant, có tính năng dẫn tạo xương và cảm ứng sinh xương. Implant được xử lý theo công nghệ này sẽ có độ tích hợp xương nhanh chóng, ổn định, vững chắc hơn và cảm biến thức ăn tốt hơn.

Đặc điểm khác biệt của các loại trụ Implant Mỹ
Những loại trụ Implant Mỹ khác nhau sẽ có kỹ thuật xử lý bề mặt khác nhau

Công nghệ xử lý vùng cổ Implant

Đối với công nghệ xử lý vùng cổ Implant sẽ có 3 loại công nghệ phổ biến sau:

 • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng vi ren: giúp hạn chế hở vi kẽ, công nghệ này tạo ra một lớp vi ren dày đặc, tăng diện tích tiếp xúc giữa vùng cổ Implant với xương.

 • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng Laser: tạo ra các đảo vi lưu, đảo tế bào nhân tạo tại vùng cổ giúp cả xương và lợi đều bám tốt hơn.

 • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng Platform Switching: kích thích các tế bào tạo xương phát triển bền vững, ổn định hơn, giảm áp lực nhai tại vùng cổ và phân bố đều trên toàn bộ bề mặt Implant. Đây là công nghệ kháng tiêu vùng cổ tốt nhất hiện nay.

Kích cỡ trụ Implant Mỹ

Trụ Implant của các hãng khác nhau sẽ có sự chênh lệch về kích thước. Ngoài ra, các trụ Implant của cùng một thương hiệu cũng có những kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng vị trí răng trên cung hàm.

Khả năng chịu lực của trụ Implant

Việc so sánh khả năng chịu lực của các loại trụ Implant Mỹ sẽ dựa trên công nghệ sản xuất của mỗi hãng. Nếu trụ Implant nào được xử lý kết hợp với một số thành phần sinh học thì trụ Implant đó sẽ tăng khả năng tích hợp xương và đảm bảo khả năng chịu lực tốt hơn.

Khả năng tích hợp xương của trụ Implant Mỹ khá cao

Công nghệ sản xuất, cấu tạo bề mặt và đặc điểm cấu trúc trụ Implant sẽ quyết định tốc độ lành thương cũng như khả năng bám chặt vào xương hàm của mỗi loại Implant.

Các loại trụ Implant thông thường sẽ mất khoảng 3 tháng để tích hợp xương cứng chắc. Hiện nay, những loại Implant được xử lý bằng công nghệ SLA sẽ rút ngắn thời gian lành thương chỉ còn 6 - 8 tuần hoặc ngắn hơn nữa.

Top 4 dòng trụ Implant Mỹ phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 4 dòng trụ Implant Mỹ phổ biến được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới.

 • Trụ Implant Nobel Biocare.

 • Trụ Implant Dentium Superline.

 • Trụ Implant Hiossen Mỹ.

 • Trụ Implant Paltop Mỹ.

Dưới đây là phân tích chi tiết về cấu tạo và đặc tính của từng dòng trụ Implant Mỹ để Cô Chú, Anh Chị hiểu rõ hơn. Từ đó có cái nhìn tổng quan và lựa chọn đúng dòng trụ phù hợp với tình trạng mất răng, xương hàm và nhu cầu về dòng trụ khi trồng răng Implant của từng người.

Trụ Implant Nobel Biocare Mỹ

Implant Nobel Biocare là dòng trụ Implant Mỹ được sản xuất bởi công ty Nobel Biocare. Là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất Implant nha khoa và các sản phẩm liên quan (vít abutment, mão sứ, cầu răng…),

Hệ thống Implant của công ty Nobel Biocare được kế thừa công nghệ từ giáo sư Per-Ingvar Branemark người Thụy Điển, ông là người đầu tiên phát hiện ra sự tích hợp xương của Implant vào năm 1956 và hiện đang được áp dụng rộng rãi trong nha khoa hiện đại.

Cấu tạo của trụ Implant Nobel Biocare giống như các dòng trụ khác, được tạo ra từ Titanium nguyên chất nên rất cứng chắc và độ bền cao, cho thẩm mỹ nướu đẹp. Tuy nhiên, trụ Implant Nobel Biocare có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn, trở thành một trong những hệ thống “chân răng nhân tạo” được các bác sĩ nha khoa trên toàn thế giới sử dụng nhiều nhất.

Trụ Implant Nobel Biocare Mỹ
Chú Lê Mạnh Hùng, lựa chọn 2 trụ Implant Nobel CC để phục hồi răng đã mất

Tùy vài từng nha khoa cụ thể, chi phí trụ Implant Nobel Biocare sẽ có giá khác nhau. Tại nha khoa Dr. Care, chi phí trụ Implant Nobel CC (Mỹ) có giá 31.500.000 VNĐ, chi phí trụ Implant Nobel Active (Mỹ) có giá 36.500.000 VNĐ và được bảo hành trọn đời.

Trụ Implant Dentium Superline (Mỹ)

Trụ Implant Dentium Mỹ (hay trụ Implant Dentium Superline) có mặt trên thị trường từ năm 2004, được sản xuất bởi công ty Dentium USA. Hiện nay Implant Dentium Superline đã được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các nước châu Á và châu Âu.

Dentium là nhà sản xuất các hệ trụ Implant và hệ thống cấy ghép nha khoa phục vụ các bác sĩ lâm sàng tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Cơ sở sản xuất của Dentium, đặt tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ, đã đăng ký với FDA và được chứng nhận ISO 13485.

Sản phẩm trụ Implant của Dentium được đánh dấu CE thể hiện chất lượng cao và được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu, thực hiện với sự cộng tác của các trường đại học và bác sĩ lâm sàng nổi tiếng.

Tùy vào từng nha khoa cụ thể, chi phí cấy ghép trụ Implant Dentium Mỹ sẽ có giá thành khác nhau. Tại nha khoa Dr. Care, chi phí trụ Implant Dentium Mỹ có giá là 16.000.000 VNĐ bao gồm trụ Implant và khớp nối abutment. Khách hàng được bảo hành trọn đời.

Top 5 dòng trụ Implant Mỹ phổ biến hiện nay
Implant Dentium Mỹ được xử lý bề mặt bằng công nghệ SLA tiên tiến nhất thế giới hiện nay

Trụ Implant Hiossen Mỹ

Trụ Implant Hiossen là trụ Implant của Mỹ đến từ thương hiệu nổi tiếng Hiossen. Hệ thống Implant Hiossen là một thương hiệu toàn cầu, với hệ thống phân phối khắp thế giới và được tin dùng tại: Mỹ, Bắc Mỹ, các nước Châu Âu, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Đông Nam Á…

Hiệu suất và chất lượng của Implant Hiossen được chứng minh bằng việc được chỉ định là sản phẩm tốt nhất trong năm tại Hoa Kỳ được phân phối khắp thế giới cùng các giải thưởng và thành tựu nổi bật như:

 • TOP 5 thương hiệu Implant bán chạy nhất tại Mỹ.

 • Được vinh danh bởi các tổ chức Nha khoa, Implant hàng đầu tại Mỹ như: Tổ chức Phân tích thị trường cấy ghép Nha khoa (Nhóm nghiên cứu Thiên Niên Kỷ), Tổ chức Nha khoa ngày nay (2011 ~ 2016).

 • Sản xuất trong một hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hoa Kỳ.

Trụ Implant Hiossen Mỹ được đánh giá là có mức giá cận cao cấp, phù hợp với kinh tế của người có thu nhập vừa phải. Mỗi trụ Implant Hiossen dao động khoảng 17.000.000 VNĐ tùy vào từng Nha khoa và tay nghề của Bác sĩ.

Top 5 dòng trụ Implant Mỹ phổ biến hiện nay
Trụ Implant Hiossen Mỹ có mức giá cận cao cấp, phù hợp với kinh tế của nhiều đối tượng Khách hàng

Trụ Implant Paltop Mỹ

Trụ Implant Paltop là một trong những dòng Implant tốt và uy tín của Mỹ đến từ thương hiệu Paltop. Đây có lẽ là cái tên khá xa lạ đối với nhiều bệnh nhân mất răng tại Việt Nam, bởi hãng này chỉ phân bố mạnh ở thị trường Châu Âu.

Tuy nhiên, Paltop sở hữu những kỹ sư hàng đầu trong nền công nghiệp sản xuất bộ phận Implant yêu cầu độ chính xác cao, phục vụ cho các ngành tiên tiến nhất như: bán dẫn, dầu & năng lượng, hóa chất & dược, thực phẩm,..

Nhờ vào kinh nghiệm đó, họ đã cho ra đời dây chuyền xử lý bề mặt Implant bằng nước siêu tinh khiết. Dù chi phí cho việc này đắt đỏ hơn quy trình thông thường, thế nhưng theo nhiều chuyên gia trên thế giới kết quả cấy ghép Implant Paltop mang lại là hoàn toàn đáng mong đợi.

Chi phí trồng răng Implant Paltop Mỹ phụ thuộc vào từng Nha khoa mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Hiện nay, trụ Implant Paltop có giá khoảng 12.000.000 VNĐ/trụ và thời gian bảo hành khoảng 10 năm.

Top 5 dòng trụ Implant Mỹ phổ biến hiện nay
Trụ Implant Paltop là một trong những dòng Implant tốt và uy tính của Mỹ đến từ thương hiệu Paltop

Trong số 4 dòng trụ Implant Mỹ này có 2 loại trụ nổi bật là Implant Nobel Mỹ của công ty Implant Nobel và trụ Implant Dentinum Mỹ của công ty Dentium Co, Ltd được các chuyên gia Nha khoa đánh giá cao và khuyên dùng bởi chất lượng tốt và hiệu quả cấy ghép vượt bật.

Tại Việt Nam, Implant Nobel Mỹ và Implant Dentinum Mỹ đã được đông đảo bệnh nhân mất răng chọn lựa và tin dùng trong suốt nhiều năm bởi nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật.

Trụ Implant của Mỹ (USA) có đảm bảo an toàn khi sử dụng?

Nhiều Cô Chú, Anh Chị khi lựa chọn phương pháp trồng răng Implant đều mong muốn sau điều trị sẽ sinh hoạt ăn nhai thoải mái, không cần kiêng khem nhiều. Cho nên sự ra đời của các dòng trụ Implant Mỹ (USA) có thể giúp giải quyết những điều này một cách dễ dàng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Trụ Implant Mỹ được chế tác 100% titanium nguyên chất. Điều này tăng khả năng tương thích sinh học lên đến 99% nên trụ rất ít khi bị đào thải, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Đặc biệt, trụ còn có độ cứng chắc và khả năng chịu lực tốt nên sau khi cấy ghép, Cô Chú, Anh Chị không lo răng vỡ, mẻ lại còn cảm nhận được thức ăn như răng tự nhiên khi ăn uống. Nếu Cô Chú, Anh Chị chăm sóc răng miệng đúng cách, độ bền của sản phẩm có thể kéo dài trọn đời và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Chi phí trồng trụ Implant Mỹ giá bao nhiêu?

Trụ Implant Mỹ giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều Cô Chú, Anh Chị thắc mắc. Chi phí trồng Implant Mỹ sẽ phụ thuộc vào từng nha khoa và dòng trụ Mỹ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Mức giá trụ Implant Mỹ dao động từ 12.000.000 - 36.500.000 VNĐ/trụ Implant.

Chi phí các dòng trụ Implant khác, các bạn có thể tham khảo Bảng giá trụ Implant tại nha khoa Dr. Care phía dưới:

[table-5tru]

[table-10tru]

>>>Xem thêm:

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Nguồn tham khảo

Trí, D. (2023). Giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care. Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://dantri.com.vn/suc-khoe/gia-trong-rang-implant-tai-nha-khoa-dr-care-20221028231943231.htm

Giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care. (2022). Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://thanhnien.vn/gia-trong-rang-implant-tai-nha-khoa-dr-care-1851517120.htm

Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TP.HCM (2023). Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://suckhoedoisong.vn/nha-khoa-chuyen-sau-trong-rang-implant-tai-tphcm-169230322134844523.htm

ONLINE, T. (2020). Toàn cảnh ca trồng răng Implant không đau tại nha khoa chuyên sâu. Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://tuoitre.vn/toan-canh-ca-trong-rang-implant-khong-dau-tai-nha-khoa-chuyen-sau-20201018093851997.htm

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề