Top 4 dòng trụ Implant Mỹ trên thị trường hiện nay

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Trụ Implant Mỹ hiện đang nằm trong phân khúc dòng trụ cao cấp và được ưa chuộng sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam 4 dòng trụ Implant Mỹ phổ biến, nhưng chỉ 2 trong số này được ưa chuộng là Implant Nobel Mỹ và Implant Dentium Mỹ.

3 đặc điểm chung của các trụ Implant Mỹ

Mỗi hãng trụ Implant có những công nghệ, điểm mạnh và lợi thế riêng cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên nhìn chung các dòng trụ Implant Mỹ đều có các đặc điểm tương tự như sau:

1. Trụ Implant chế tác từ Titanium

Tất các loại trụ Implant Mỹ đều được làm từ vật liệu Titanium tinh khiết. Đây là kim loại quý và duy nhất trên thế giới được kiểm nghiệm hoàn toàn không có hại với cơ thể con người được các tổ chức y tế cấp phép được sử dụng để cấy ghép vào cơ thể con người.

Trụ Implant chế tác từ Titanium nên có độ tương thích sinh học cao, không gây kích ứng hay bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Đồng thời, trụ có độ bền và chịu lực lớn, có thể sử dụng từ 25 năm cho đến trọn đời.

đặc điểm chung của các trụ Implant Mỹ
Các dòng trụ Implant Mỹ đều được làm từ vật liệu Titanium tinh khiết

2. Khắc phục tiêu xương hàm hiệu quả

Trụ Implant Mỹ được thiết kế như chân răng thật, bề mặt trụ được xử lý đặc biệt và có khả năng tích hợp xương hàm. Nhờ đó, trụ gắn kết chặt chẽ với xương, thay thế cho chân răng một cách hoàn hảo.

Trụ Implant sẽ là bệ đỡ vững chắc của thân răng sứ, đồng thời tạo lực tác động lên xương hàm trong quá trình ăn nhai, ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

Tùy vào những vị trí cấy ghép khác nhau sẽ có những loại trụ Implant với kích thước và chiều dài khác nhau. Bác sĩ sẽ tư vấn và lựa chọn loại trụ phù hợp nhất cho bệnh nhân dựa trên kết quả chụp phim CT 3D.

3. Trụ Implant bền chắc, có tuổi thọ cao

Theo nhiều nghiên cứu lâm sàng, các trụ Implant Mỹ như Nobel Active, Nobel CC, Dentinum Superline,... có độ bền và chịu lực lớn, có thể sử dụng từ 20-25 năm hoặc đến trọn đời nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

5 điểm khác biệt của các loại trụ Implant Mỹ

Hầu hết các dòng trụ Implant Mỹ hiện nay đều có ngoại hình, thành phần cấu tạo tương tự nhau. Vì vậy rất khó nhận ra sự khác biệt của từng dòng trụ bằng mất thường.

Theo các chuyên gia, sự khác biệt giữa các dòng trụ Implant tập trung ở công nghệ xử lý bề mặt trụ, đường kính, độ lõm của nhịp ren xoắn trên trụ và công nghệ xử lý vùng đỉnh trụ Implant,...

1. Công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant

Những loại trụ Implant khác nhau sẽ có kỹ thuật xử lý bề mặt khác nhau. Hiện nay trên thế giới có 2 công nghệ chính để xử lý bề mặt Implant:

  • Công nghệ xử lý bằng thủy phân Axit (EA): Implant sau khi được chế tạo sẽ nhúng qua một loại axit chuyên dụng. Quá trình này tạo độ thô ráp và giúp các tế bào xương sau khi cấy ghép có thể trú ngụ cũng như phát triển trong đó.

  • Công nghệ xử lý SLA - Implant thế hệ Active: Công nghệ xử lý SLA vẫn bao gồm quá trình thủy phân axit. Sau đó, một bề mặt Ti-6Al-4V + AS có cấu trúc đặc biệt bao bọc bên ngoài trụ Implant, có tính năng dẫn tạo xương và cảm ứng sinh xương. Implant được xử lý theo công nghệ này sẽ có độ tích hợp xương nhanh chóng, ổn định, vững chắc hơn và cảm biến thức ăn tốt hơn.

Top 4 dòng trụ Implant Mỹ trên thị trường hiện nay
Những loại trụ Implant Mỹ khác nhau sẽ có kỹ thuật xử lý bề mặt khác nhau

2. Công nghệ xử lý vùng cổ Implant

Đối với công nghệ xử lý vùng cổ Implant sẽ có 3 loại công nghệ phổ biến sau:

  • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng vi ren: giúp hạn chế hở vi kẽ, công nghệ này tạo ra một lớp vi ren dày đặc, tăng diện tích tiếp xúc giữa vùng cổ Implant với xương.

  • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng Laser: tạo ra các đảo vi lưu, đảo tế bào nhân tạo tại vùng cổ giúp cả xương và lợi đều bám tốt hơn.

  • Công nghệ xử lý vùng cổ bằng Platform Switching: kích thích các tế bào tạo xương phát triển bền vững, ổn định hơn, giảm áp lực nhai tại vùng cổ và phân bố đều trên toàn bộ bề mặt Implant. Đây là công nghệ kháng tiêu vùng cổ tốt nhất hiện nay.

3. Kích cỡ trụ Implant

Trụ Implant của các hãng khác nhau sẽ có sự chênh lệch về kích thước. Ngoài ra, các trụ Implant của cùng một thương hiệu cũng có những kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng vị trí răng trên cung hàm.

4. Khả năng chịu lực của trụ Implant

Việc so sánh khả năng chịu lực của các loại trụ Implant Mỹ sẽ dựa trên công nghệ sản xuất của mỗi hãng. Nếu trụ Implant nào được xử lý kết hợp với một số thành phần sinh học thì trụ Implant đó sẽ tăng khả năng tích hợp xương và đảm bảo khả năng chịu lực tốt hơn.

5. Khả năng tích hợp xương của trụ Implant

Công nghệ sản xuất, cấu tạo bề mặt và đặc điểm cấu trúc trụ Implant sẽ quyết định tốc độ lành thương cũng như khả năng bám chặt vào xương hàm của mỗi loại Implant.

Các loại trụ Implant thông thường sẽ mất khoảng 3 tháng để tích hợp xương cứng chắc. Hiện nay, những loại Implant được xử lý bằng công nghệ SLA sẽ rút ngắn thời gian lành thương chỉ còn 6 - 8 tuần hoặc ngắn hơn nữa.

Dr. Care quý tặng 30 "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000 trong 5 ngày cho Cô Chú, Anh Chị nhanh tay để lại thông tin đăng ký.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

Top 4 dòng trụ Implant Mỹ phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 4dòng trụ Implant Mỹ phổ biến được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới.

1. Trụ Implant Nobel Biocare

2. Trụ Implant Dentium Superline

3. Trụ Implant Hiossen Mỹ

4. Trụ Implant Paltop Mỹ

Dưới đây là phân tích chi tiết về cấu tạo và đặc tính của từng dòng trụ Implant Mỹ để Cô Chú, Anh Chị hiểu rõ hơn. Từ đó có cái nhìn tổng quan và lựa chọn đúng dòng trụ phù hợp với tình trạng mất răng, xương hàm và nhu cầu về dòng trụ khitrồng răng Implant của từng người.

1. Trụ Implant Nobel Biocare Mỹ

Implant Nobel Biocare là dòng trụ Implant Mỹ được sản xuất bởi công ty Nobel Biocare. Là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất Implant nha khoa và các sản phẩm liên quan (vít abutment, mão sứ, cầu răng…),

Hệ thống Implant của công ty Nobel Biocare được kế thừa công nghệ từ giáo sư Per-Ingvar Branemark người Thụy Điển, ông là người đầu tiên phát hiện ra sự tích hợp xương của Implant vào năm 1956 và hiện đang được áp dụng rộng rãi trong nha khoa hiện đại.

Cấu tạo của trụ Implant Nobel Biocare giống như các dòng trụ khác, được tạo ra từ Titanium nguyên chất nên rất cứng chắc và độ bền cao, cho thẩm mỹ nướu đẹp. Tuy nhiên, trụ Implant Nobel Biocare có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn, trở thành một trong những hệ thống “chân răng nhân tạo” được các bác sĩ nha khoa trên toàn thế giới sử dụng nhiều nhất.

Top 4 dòng trụ Implant Mỹ phổ biến hiện nay
Chú Lê Mạnh Hùng, lựa chọn 2 trụ Implant Nobel CC để phục hồi răng đã mất

Tùy vài từng nha khoa cụ thể, chi phí trụ Implant Nobel Biocare sẽ có giá khác nhau. Tại nha khoa Dr. Care, chi phí trụ Implant Nobel CC (Mỹ) có giá 31.500.000 VNĐ, chi phí trụ Implant Nobel Active (Mỹ) có giá 36.500.000 VNĐ và được bảo hành trọn đời.

2. Trụ Implant Dentim Superline Mỹ

Trụ Implant Dentium Mỹ (hay trụ Implant Dentium Superline) có mặt trên thị trường từ năm 2004, được sản xuất bởi công ty Dentium USA. Hiện nay Implant Dentium Superline đã được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các nước châu Á và châu Âu.

Dentium là nhà sản xuất các hệ trụ Implant và hệ thống cấy ghép nha khoa phục vụ các bác sĩ lâm sàng tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Cơ sở sản xuất của Dentium, đặt tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ, đã đăng ký với FDA và được chứng nhận ISO 13485.

Sản phẩm trụ Implant của Dentium được đánh dấu CE thể hiện chất lượng cao và được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu, thực hiện với sự cộng tác của các trường đại học và bác sĩ lâm sàng nổi tiếng.

Tùy vào từng nha khoa cụ thể, chi phí cấy ghép trụ Implant Dentium Mỹ sẽ có giá thành khác nhau. Tại nha khoa Dr. Care, chi phí trụ Implant Dentium Mỹ có giá là 16.000.000 VNĐ bao gồm trụ Implant và khớp nối abutment. Khách hàng được bảo hành trọn đời.

Top 4 dòng trụ Implant Mỹ phổ biến hiện nay
Implant Dentium Mỹ được xử lý bề mặt bằng công nghệ SLA tiên tiến nhất thế giới hiện nay

3. Trụ Implant Hiossen Mỹ

Trụ Implant Hiossenlà trụ Implant của Mỹ đến từ thương hiệu nổi tiếng Hiossen. Hệ thống Implant Hiossen là một thương hiệu toàn cầu, với hệ thống phân phối khắp thế giới và được tin dùng tại: Mỹ, Bắc Mỹ, các nước Châu Âu, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Đông Nam Á…

Hiệu suất và chất lượng của Implant Hiossen được chứng minh bằng việc được chỉ định là sản phẩm tốt nhất trong năm tại Hoa Kỳ được phân phối khắp thế giới cùng các giải thưởng và thành tựu nổi bật như:

  • TOP 5 thương hiệu Implant bán chạy nhất tại Mỹ.

  • Được vinh danh bởi các tổ chức Nha khoa, Implant hàng đầu tại Mỹ như: Tổ chức Phân tích thị trường cấy ghép Nha khoa (Nhóm nghiên cứu Thiên Niên Kỷ), Tổ chức Nha khoa ngày nay (2011 ~ 2016).

  • Sản xuất trong một hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hoa Kỳ.

Trụ Implant Hiossen Mỹ được đánh giá là có mức giá cận cao cấp, phù hợp với kinh tế của người có thu nhập vừa phải. Mỗi trụ Implant Hiossen dao động khoảng 17.000.000 VNĐ tùy vào từng Nha khoa và tay nghề của Bác sĩ.

Trụ Implant Hiossen Mỹ có mức giá cận cao cấp, phù hợp với kinh tế của nhiều đối tượng Khách hàng

4. Trụ Implant Paltop Mỹ

Trụ Implant Paltop là một trong những dòng Implant tốt và uy tính của Mỹ đến từ thương hiệu Paltop. Đây có lẽ là cái tên khá xa lạ đối với nhiều bệnh nhân mất răng tại Việt Nam, bởi hãng này chỉ phân bố mạnh ở thị trường Châu Âu.

Tuy nhiên, Paltop sở hữu những kỹ sư hàng đầu trong nền công nghiệp sản xuất bộ phận Implant yêu cầu độ chính xác cao, phục vụ cho các ngành tiên tiến nhất như: bán dẫn, dầu & năng lượng, hóa chất & dược, thực phẩm,..

Nhờ vào kinh nghiệm đó, họ đã cho ra đời dây chuyền xử lý bề mặt Implant bằng nước siêu tinh khiết. Dù chi phí cho việc này đắt đỏ hơn quy trình thông thường, thế nhưng theo nhiều chuyên gia trên thế giới kết quả cấy ghép Implant Paltop mang lại là hoàn toàn đáng mong đợi.

Chi phí trồng răng Implant Paltop Mỹ phụ thuộc vào từng Nha khoa mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Hiện nay, trụ Implant Paltop có giá khoảng 12.000.000 VNĐ/trụ và thời gian bảo hành khoảng 10 năm.

Top 4 dòng trụ Implant Mỹ trên thị trường hiện nay
Trụ Implant Paltop là một trong những dòng Implant tốt và uy tính của Mỹ đến từ thương hiệu Paltop

Trong số 4 dòng trụ Implant Mỹ này có 2 loại trụ nổi bật là Implant Nobel Mỹ của công ty Implant Nobel và trụ Implant Dentinum Mỹ của công ty Dentium Co, Ltd được các chuyên gia Nha khoa đánh giá cao và khuyên dùng bởi chất lượng tốt và hiệu quả cấy ghép vượt bật.

Tại Việt Nam, Implant Nobel Mỹ và Implant Dentinum Mỹ đã được đông đảo bệnh nhân mất răng chọn lựa và tin dùng trong suốt nhiều năm bởi nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật.

Chi phí trồng trụ Implant Mỹ giá bao nhiêu?

Trụ Implant Mỹ giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều Cô Chú, Anh Chị thắc mắc. Chi phí trồng Implant Mỹ sẽ phụ thuộc vào từng nha khoa và dòng trụ Mỹ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Mức giá trụ Implant Mỹ dao động từ 12.000.000 - 36.500.000 VNĐ/ 1 trụ.

Chi phí các dòng trụ Implant khác, các bạn có thể tham khảo Bảng giá trụ Implant tại nha khoa Dr. Care phía dưới:

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

GIÁ TRỤ IMPLANT

Implant Osstem

Hàn Quốc

(Bảo hành 20 năm)

13.000.000 VNĐ

Implant Dentium

Mỹ

(Bảo hành 25 năm)

16.000.000 VNĐ

Implant Tekka Global D

Pháp

(Bảo hành 30 năm)

25.000.000 VNĐ

Implant Nobel CC

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

Implant Nobel Active

Mỹ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ

Implant Straumann

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

31.500.000 VNĐ

Implant Straumann SLActive

Thụy Sĩ

(Bảo hành trọn đời)

36.500.000 VNĐ
CHI PHÍ CÁC DÒNG TRỤ IMPLANT KHÁC (THAM KHẢO)

Trụ Implant Yes Biotech

Hàn Quốc

7.000.000 VNĐ

Trụ Implant Neo Biotech

Hàn Quốc

10.000.000 VNĐ

Trụ Implant Dio

Hàn Quốc

11.000.000 VNĐ

- 13.000.000 VNĐ

Trụ Implant Megagen

Hàn Quốc

12.000.000 VNĐ

Trụ Implant Paltop

Mỹ

12.000.000 VNĐ

Trụ Implant Anthogyr

Pháp

13.000.000 VNĐ

- 17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Alphadent

Đức

14.000.000 VNĐ

- 20.000.000 VNĐ

Trụ Implant Biotem

Hàn Quốc

16.500.000 VNĐ

Trụ Implant Hiossen

Mỹ

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Dentium

Hàn Quốc

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Kontact

Pháp

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant Brat

Pháp

17.000.000 VNĐ

Trụ Implant C-Tech

Ý
20.000.000 VNĐ

Trụ Implant Global D In-Kone

Đức

20.000.000 VNĐ

- 25.000.000 VNĐ

Trụ Implant MIS C1

Đức

22.000.000 VNĐ

- 24.000.000 VNĐ

Trụ Implant ETK Active

Pháp

28.000.000 VNĐ

Trụ Implant Nước (Ái sinh học)

Thụy Sĩ

31.500.000 VNĐ

- 36.500.000 VNĐ

Trụ Implant ICX

Đức

33.000.000 VNĐ


>>Xem thêm: Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

>>Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không?

>>Xem thêm: Cấy ghép Implant ở đâu tốt tại TPHCM

>>Xem thêm: Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu?

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr.Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề