[Hỏi đáp bác sĩ] - Cách chăm sóc và bảo quản Customized Abutment sau khi trồng răng Implant

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Việc chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant Implant ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và độ bền của răng Implant, trong đó có bộ phận Customized Abutment.

Thưa bác sĩ, sau khi trồng Implant tôi cần chăm sóc răng như thế nào để các bộ phận của răng được bền đẹp, sử dụng răng chắc chắn và tuổi thọ kéo dài lâu. Bộ phận Customized Abutment nằm sâu bên trong cấu trúc răng liệu có khó vệ sinh không? Nhờ bác sĩ giải đáp hộ, tôi cảm ơn.

Anh: buiquykim***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh buiquykim** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Tuy Customized Abutment chỉ là một chiếc khớp nối nhỏ bé nằm sâu bên trong cấu trúc của răng Implant nhưng nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng thì sẽ ảnh hưởng tới chức năng, độ bền, tuổi thọ của trụ Implant và toàn bộ chiếc răng.

Theo các chuyên gia nha khoa, Customized Abutment nằm chìm sâu bên trong cấu trúc Implant, là bộ phận quan trọng có chức năng liên kết giữa trụ Implant và mão sứ tạo thành một khối thống nhất. Do đó, việc tháo lắp để vệ sinh Customized tại nhà là không thể và chỉ nên thực hiện định kỳ tại nha khoa chuyên sâu uy tín.

Để đảm bảo các bộ phận của răng Implant bền đẹp lâu dài sau khi trồng răng Implant. Anh cần kết hợp thăm khám định kỳ tại nha khoa và xây dựng cho mình kế hoạch vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà.

Sau khi trồng răng Implant 1 - 3 ngày, tình trạng rỉ máu, sưng nhẹ có thể xảy ra. Đây là tình trạng hết sức bình thường và có thể khắc phục bằng cách dùng bông gòn cầm máu, chườm lạnh giảm sưng, chườm nóng tan máu tụ,...

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa trồng răng không đau uy tín

Xem thêm: Nên trồng răng Implant ở đâu an toàn, chất lượng?

Khi vệ sinh răng miệng Anh cần chú ý một số điều sau:

  • Sau 24h trồng răng tránh chải răng, chà xát mạnh vào vùng nướu. Nên dùng nước súc miệng chứa Chlorhexidine hoặc các loại nước súc miệng khác được bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng.

  • Vài ngày sau vết thương ổn định, Anh có thể đánh răng đều đặn 2 - 3 lần/ ngày. Chải răng nhẹ nhàng, chải đều khắp các mặt theo chiều từ trên xuống.

  • Sử dụng kem đánh răng phù hợp, kết hợp dùng chỉ nha khoa và tăm nước làm sạch kẽ răng.

  • Tránh va chạm và tác động mạnh vào vị trí cấy ghép, vì đây là thời điểm răng rất nhạy cảm và dễ bị chấn thương.

Mến chào Anh!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề