[Hỏi đáp bác sĩ] - Cách lựa chọn răng sứ trên Implant phù hợp với cơ địa và tài chính?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Sau khi Implant đã tích hợp sinh học với cơ thể, Cô Chú, Anh Chị sẽ quay lại phòng khám để thực hiện tiếp giai đoạn trồng răng sứ trên Implant. Việc chọn loại răng sứ phù hợp với cơ địa và tài chính giúp tinh thần thoải mái và đảm bảo độ bền chắc của răng Implant.

Tôi bị mất 3 răng nhai hàm trên và 1 răng cửa hàm dưới. Tôi rất phân vân không biết nên trồng răng sứ trên Implant bằng titan hay toàn sứ sẽ tốt hơn. Răng toàn sứ thì hơi đắt hơn so với titan. Bác sĩ tư vấn giúp tôi nên lựa chọn răng sứ trên Implant như thế nào để sử dụng được lâu bền và tiết kiệm tài chính? Tôi cảm ơn.

Chị: shinchung***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị shinchung*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Phục hình răng sứ trên Implant là khi bác sĩ tiến hành gắn mão răng sứ hoặc hàm phục hình với các răng sứ lên trụ Implant qua khớp nối Abutment sau khoảng thời gian 2 - 6 tháng khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn với xương. Đây là bước cuối của quy trình trồng răng Implant giúp Chị có một bộ răng hoàn thiện về ăn nhai lẫn thẩm mỹ.

Hiện nay có 2 loại răng sứ chính được sử dụng để phục hình trên Implant:

  • Răng sứ titan: ưu điểm của loại này là độ bền cao, chi phí thấp, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng có thể bị ánh kim loại. Loại răng sứ này tuy tính thẩm mỹ không cao nhưng chi phí thấp và vẫn đảm bảo độ cứng chắc để ăn nhai.

  • Răng toàn sứ: là răng có cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nên có độ thẩm mỹ cao, không bị ánh kim loại qua thời gian, an toàn tuyệt đối với răng miệng. Độ bền của răng chắc chắn, tuổi thọ lâu dài.

Nếu Chị không có nhiều chi phí hoặc răng muốn phục hình là các răng hàm nhai, thì có thể lựa chọn răng sứ Titan. Nếu các răng muốn phục hình là vùng răng cửa hoặc có nhu cầu cao về thẩm mỹ, thì Chị nên chọn các loại răng toàn sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn.

Dr. Care trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Nha khoa trồng răng không đau ở đâu an toàn, chuyên sâu?

Xét về chi phí, răng toàn sứ chỉ nhỉnh hơn răng sứ titan một ít nhưng độ bền, tuổi thọ và thẩm mỹ thì vượt trội hơn. Không chỉ vậy, vai trò của mão răng sứ là bộ phận tiếp xúc và nghiền nát thức ăn nên việc lựa chọn răng càng chắc chắn thì càng tốt. Do đó, răng toàn sứ là một lựa chọn tối ưu.

Hiện nay, có rất nhiều loại răng toàn sứ để Chị lựa chọn phục hình trên Implant, như: răng toàn sứ Zirconia, răng toàn sứ Cercon HT, răng toàn sứ Lava, răng toàn sứ DDBio HT, răng toàn sứ Nacera Pearl, răng toàn sứ Nacera 9 Max…

Lưu ý: Kỹ thuật trồng răng sứ trên Implant khá phức tạp, đòi hỏi trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ phải cao. Đồng thời phải tuân thủ đúng quy trình cắm implant thì mới đem lại kết quả phục hồi tốt nhất.

Nếu ở TPHCM, Chị có thể chọn nha khoa uy tín chuyên sâu cấy ghép Implant tại TPHCM để thăm khám và được tư vấn cụ thể bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Mến chào Chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề