[Hỏi đáp bác sĩ] Cách vệ sinh răng miệng sau khi trồng trụ Implant Đức

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng Implant Đức trải qua nhiều giai đoạn và có cách vệ sinh răng miệng khác nhau. Vệ sinh đúng cách sẽ tránh làm tổn thương đến trụ Implant mới cắm vào xương hàm, giúp vết thương mau lành và trụ Implant vững chắc tuổi thọ bền lâu.

Chào bác sĩ, tôi tên Quỳnh Anh năm nay 50 tuổi, ở quận 5 TPHCM. Tôi bị mất 3 răng hàm trên và có ý định trồng 3 trụ Implant Đức. Tôi nghe nói, việc vệ sinh ảnh hưởng rất lớn đến độ bền chắc của trụ Implant. Bác sĩ cho tôi hỏi, việc này có đúng không và vệ sinh như thế nào đúng cách để răng Implant bền? Tôi cảm ơn.

Cô: quynhng***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô quynhng*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Bên cạnh chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý sau khi trồng răng Implant, Cô cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng có ảnh hưởng lớn đến quá trình phục hồi sau khi trồng răng Implant. Vệ sinh đúng cách sẽ tránh làm tổn thương đến trụ Implant mới cắm vào xương hàm, giúp vết thương mau lành và Implant đạt sự vững chắc về sau:

  • Ở tuần đầu tiên sau khi cắm trụ Implant Đức, Cô nên chải răng ít nhất 2 lần/ngày làm sạch răng và khu vực xung quanh trụ Implant nhẹ nhàng, tránh chạm mạnh vào vùng cấy trụ. Nên sử dùng bằng bàn chải lông mềm hoặc loại bàn chải được thiết kế riêng cho các trường hợp trồng răng Implant.

  • Có thể dùng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn thừa mắc vào xung quanh vị trí trụ Implant, khe răng,... để giảm nguy cơ phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng, ngăn ngừa tình trạng viêm quanh Implant; giúp vùng răng Implant nhanh chóng lành thương, phục hồi.

  • Tuyệt đối không dùng tay, tăm nhọn hoặc bất cứ đồ vật nhọn nào để cham vào vết thương, khiến răng Implant bị nhiễm trùng, chảy máu...

  • Kết hợp sử dụng nước súc miệng chuyên dụng với Chlorhexidine sau khi cấy Implant theo chỉ định của bác sĩ. Ngậm nước súc miệng với Chlorhexidine ở vùng cấy ghép khoảng 1 phút, thực hiện 2 lần/ ngày đảm bảo khoang miệng luôn sạch sẽ, giúp vết thương mau lành.

  • Sau khi răng Implant đã ổn định, Cô có thể dùng bàn chải kẽ răng - đây là dụng cụ hữu ích trong việc vệ sinh frawn Implant; giúp làm sạch xung quanh khớp nối abutment nơi mà các bàn chải thông thường khó vệ sinh. Bản chải kẽ răng có nhiều kích thước, Cô nên chọn lựa loại phù hợp theo tư vấn của bác sĩ.

  • Cô cũng nên tái khám định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng Implant, kịp thời can thiệp nếu có dấu hiệu bất thường để đảm bảo tuổi thọ của Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu ?

Xem thêm: Dr. Care - Implant Clinic nha khoa trồng răng không đau

Ngay từ đầu, lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ Bác sĩ giỏi là điều kiện tiên quyết giúp Cô trồng răng an toàn và mang lại kết quả vững ổn dài lâu. Nếu ở TPHCM, Cô có thể tìm hiểu các địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM chuyên sâu để thăm khám và điều trị Implant an toàn.

Cô nên tham khảo ý kiến bác sĩ về các dòng trụ Implant Đức như: MIS C1, Alphadent, ICK,... để chọn được loại trụ Implant phù hợp với tình trạng mất răng và điều kiện tài chính. Bởi mỗi loại Implant Đức có những ưu điểm nổi bật và mức giá khác nhau.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề