[Hỏi đáp bác sĩ] - Cấu tạo của trụ Implant Mỹ bao gồm những gì?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trụ Implant Mỹ có cấu tạo bao gồm các thành phần quan trọng như khớp nối (Abutment) kết nối trụ Implant với răng giả, trụ Implant cấy ghép vào xương hàm, vít hoặc ốc vít để gắn chặt với abutment, màng chắn niêm mạc bảo vệ khỏi nhiễm trùng,. Tất cả các thành phần này hợp tác để tạo nên một hệ thống trụ Implant ổn định và thẩm mỹ để thay thế răng mất.

Tôi mất răng ở cả 2 hàm trong vòng 12 năm rồi, trước đó có dùng qua 3. 4 hàm tháo lắp nhưng thay hoài tôi cảm thấy khó chiụ lắm. Bây giờ con cháu nói tôi đi trồng răngImplant toàn hàm gì đó với trụ Implant Mỹ, nhưng công nghệ phức tạp quá, tôi cũng lo vì không biết cấu tạo trụ Implant Mỹ đó như thế nào. Tôi gửi câu hỏi mong nhận được tư vấn để an tâm còn trồng răng.

Chú: hoang-hai-tr***@gmail.com

Đội ngũ Dr. Care

Cảm ơn Chú hoang-hai-tr** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Đội ngũ Dr. Care hiểu rằng quyết định trồng răng Implant và lựa chọn trụ Implant Mỹ là một quyết định quan trọng và phức tạp. Hãy để đội ngũ giải thích một chút về cấu tạo trụ Implant Mỹ để Chú hiểu rõ hơn và an tâm lựa chọn trụ Implant Mỹ nhé ạ.

Trụ Implant Mỹ bao gồm các phần sau:

  • Trụ Implant Đây là phần được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm của Chú. Trụ Implant thường được làm từ chất liệu như titanium hoặc hợp kim titanium, có bề mặt được xử lý để tạo điều kiện tốt cho tích hợp xương.

  • Khớp nối (Abutment): Đây là phần nối giữa trụ Implant và răng giả (crown) hoặc các phần nối khác như gắn chân răng (denture). Abutment thường có thiết kế đặc biệt để đảm bảo sự khít sát và phù hợp với răng giả.

  • Vít hoặc ốc vít (Screw): Một vít hoặc ốc vít thường được sử dụng để gắn chặt abutment vào trụ Implant. Điều này giúp đảm bảo sự ổn định và khít sát cho răng giả khi phục hình.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TP.HCM uy tín?

  • Bề mặt trụ Implant: Những loại trụ Implant khác nhau sẽ có kỹ thuật xử lý bề mặt khác nhau. Hiện nay trên thế giới có 2 công nghệ chính để xử lý bề mặt Implant:

    Công nghệ xử lý bằng thủy phân Axit (EA): Implant sau khi được chế tạo sẽ nhúng qua một loại axit chuyên dụng. Quá trình này tạo độ thô ráp và giúp các tế bào xương sau khi cấy ghép có thể trú ngụ cũng như phát triển trong đó.

    Công nghệ xử lý SLA - Implant thế hệ Active: Công nghệ xử lý SLA vẫn bao gồm quá trình thủy phân axit. Sau đó, một bề mặt Ti-6Al-4V + AS có cấu trúc đặc biệt bao bọc bên ngoài trụ Implant, có tính năng dẫn tạo xương và cảm ứng sinh xương. Implant được xử lý theo công nghệ này sẽ có độ tích hợp xương nhanh chóng, ổn định, vững chắc hơn và cảm biến thức ăn tốt hơn.

Cấu trúc này làm hoàn thành một hệ thống trụ Implant Mỹ ổn định, chịu tải trọng tốt và thẩm mỹ cao, và nó có thể được sử dụng để thay thế toàn bộ hàm răng trong trường hợp của Chú khi thực hiện trồng răng Implant toàn hàm All on - X. Việc trồng răng Implant và trụ Implant Mỹ là một giải pháp tốt để cải thiện chất lượng cuộc sống và sự tự tin trong việc ăn uống và nói chuyện.

Chú nên đến nha khoa trồng răng không đau Dr. Care để trực tiếp thăm khám, nhận tư vấn và kế hoạch điều trị chi tiết từ Bác sĩ chuyên sâu để sớm phục hồi răng đã mất Chú nhé.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề