[Hỏi đáp bác sĩ] - Có bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào để bảo vệ xương hàm sau khi mất răng không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Để bảo vệ xương hàm sau mất răng, Cô Chú, Anh Chị nên thực hiện cấy ghép Implant sớm ngay sau khi mất răng, chăm sóc răng miệng đúng cách, duy trì dinh dưỡng cân đối, hạn chế thói quen gặm cỏ, và thường xuyên thăm bác sĩ nha khoa để tư vấn và theo dõi.

Em tên là Thanh Thảo, 28 tuổi. Em muốn hỏi bác sĩ về các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ xương hàm sau khi mất răng.

Gần đây, em đã phải nhổ bỏ một chiếc răng hàm do sâu răng nghiêm trọng. Em biết rằng mất răng không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và ngoại hình mà còn có thể gây ra các vấn đề về xương hàm. Em rất quan tâm đến việc bảo vệ xương hàm của mình và muốn hỏi liệu có bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào mà em có thể áp dụng để giảm thiểu rủi ro này không, vì codn trẻ nên em lo ngại mất răng không trồng sẽ bị nhanh lão hoá mặt?

Em đang xem xét đến việc cấy ghép Implant như một giải pháp, nhưng không chắc chắn liệu đó có phải là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, em cũng muốn biết về các biện pháp chăm sóc hàng ngày hoặc thói quen nào mà em có thể thực hiện để hỗ trợ sức khỏe của xương hàm.

Em xin cảm ơn bác sĩ và mong nhận được sự tư vấn.

Chị: thanhthao28***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị thanhthao28*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Chào chị Thanh Thảo, việc mất răng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe xương hàm, nhưng có một số biện pháp phòng ngừa mà chị có thể thực hiện để giảm thiểu rủi ro này:

  • Cân nhắc cấy ghép Implant sớm, sau khi mất răng: Cấy ghép Implant là một lựa chọn hiệu quả để thay thế răng mất. Implant giúp cung cấp kích thích cơ học cho xương hàm và có thể giúp ngăn chặn tiêu xương.

Tiêu xương hàm có thể diễn ra chậm hơn so với người lớn tuổi do sự khác biệt về mật độ xương và sức khỏe tổng thể. Người trẻ có khả năng phục hồi và tái tạo xương tốt hơn, đặc biệt khi tiến hành các biện pháp phục hồi như cấy ghép implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Dịch vụ trồng răng Implant tức thì

Trồng răng Implant ất hiệu quả cho người trẻ, vì xương hàm thường khỏe mạnh và có khả năng hồi phục tốt. Cấy ghép implant cung cấp một giải pháp lâu dài, giúp ngăn chặn tiêu xương hàm và duy trì cấu trúc khuôn mặt.

  • Duy trì vệ sinh răng miệng tốt: Chăm sóc răng miệng đúng cách là cách tốt nhất để bảo vệ răng và xương hàm. Điều này bao gồm đánh răng hai lần mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa và thăm nha sĩ định kỳ.

  • Chế độ ăn uống cân đối: Một chế độ ăn giàu canxi và vitamin D có thể giúp duy trì sức khỏe xương. Nguồn thực phẩm giàu canxi bao gồm sữa và các sản phẩm từ sữa, rau lá xanh, và cá.

  • Hạn chế hút thuốc và uống rượu: Cả hai thói quen này đều có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng và xương hàm.

Xem thêm: Nhổ răng bao lâu thì thích hợp trồng răng Implant?

Xem thêm: Trồng răng giả cố định là gì?

  • Bảo vệ răng còn lại: Bảo vệ răng còn lại bằng cách tránh những thói quen như nghiến răng, cắn móng tay, hoặc sử dụng răng để mở nắp chai.

  • Thảo Luận với bác sĩ nha khoa: Trước khi quyết định trồng răng implant, hãy thảo luận với bác sĩ nha khoa, đến thăm khám tại nha khoa uy tín, chuyên sâu để đánh giá tình trạng cụ thể của bạn và xác định liệu pháp phù hợp.

Những biện pháp này có thể giúp bạn duy trì sức khỏe xương hàm và ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực của việc mất răng. Đồng thời, hãy nhớ rằng việc thăm khám định kỳ với bác sĩ nha khoa là cần thiết để duy trì sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề