[Hỏi đáp bác sĩ] - Customized Abutment sử dụng được bao lâu? Bao lâu thì sẽ thay mới?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Customized Abutment sử dụng được bao lâu hay bao lâu thì sẽ thay mới? là một trong các vấn đề được nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm khi phục hồi mất răng bằng phương pháp cấy ghép Implant.

Tôi 42 tuổi, mất 5 răng hàm cho tai nạn xe cách đây 1 năm và muốn trồng răng Implant. Do bị mất răng cửa nên tôi muốn phục hình lại phải thật thẩm mỹ và quan trọng là sử dụng được bên lâu. Ngoài trụ Implant, mão sứ thì Abutment cũng rất quan trọng. Bác sĩ cho tôi hỏi Customized Abutment sử dụng được bao lâu? Bao lâu thì sẽ thay mới?

Cô: lehoa711***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô lehoa711*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Về độ bền chắc, các chuyên gia cho biết tuổi thọ trụ Implant và Abutment là tương đương nhau. Hai bộ phận này nếu được kết nối tốt có thể đảm nhiệm tốt chức năng ăn nhai với tần suất lớn và cường độ cao tối thiểu là 20 năm hoặc thậm chí là trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Cấu tạo của Customized Abutment sẽ gồm 2 đầu và một vít nối.

  • Đầu dưới được thiết kế khít sát với miệng Implant. Đầu trên là nơi vít đi qua, gắn chặt Abutment vào miệng Implant.

  • Vít nối sẽ nằm phía trên nướu, gắn chặt vào thân răng sứ để nâng đỡ thân răng, tạo nên một chiếc răng Implant hoàn chỉnh.

Tuổi thọ Customized Abutment phụ thuộc vào loại vật liệu cấu tạo, thương hiệu hãng trụ, cấu trúc xương hàm, mô nướu và cách chăm sóc của người sử dụng.

Bên cạnh đó, trồng răng Implant sử dụng Customized Abutment được bao lâu cũng tùy thuộc vào quy trình cấy ghép, thao tác thực hiện và công nghệ trồng răng được áp dụng.

Để gia tăng độ bền cũng như tỉ lệ thành công khi cấy ghép Implant thì bắt buộc Customized Abutment phải đảm bảo được về chất lượng và các tiêu chuẩn như:

  • Abutment Implant thường được cấu tạo từ Zirconia, Titanium hoặc kim loại quý bởi chúng không làm tổn hại tới sức khỏe của dùng.

  • Abutment phải tương thích và ôm sát với đường viền nướu, mang thẩm mỹ đẹp tự nhiên, và không tạo kẽ hở cho vi khuẩn xâm nhập gây hỏng răng.

  • Abutment có nhiều kiểu dáng và hướng, tương ứng với nhiều vị trí mất răng khác nhau.

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa trồng răng không đau uy tín

Xem thêm: Nên trồng răng Implant ở đâu an toàn, chất lượng

Để chọn được loại Abutment phù hợp, đảm bảo quy trình gắn Abutment diễn ra an toàn, sát khít giữa nướu với răng Implant, tốt nhất Cô nên tìm hiểu và lựa chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm thực tế để tư vấn và lựa chọn chuẩn xác phục hình cho khách hàng.

Khám răng định kỳ kiểm soát chất lượng răng Implant cũng như kịp thời xử lý các vấn đề, bệnh lý răng miệng cũng là cách kéo dài tuổi thọ Abutment.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề