[Hỏi đáp bác sĩ] - Đối tượng phù hợp sử dụng Customized Abutment?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng cần thiết phải sử dụng đến Abutment tùy chỉnh. Bác sĩ cần xem xét độ dày mỏng của thành nướu, vị trí của những Implant kề sát nhau, góc độ đặt Implant, tính thẩm mỹ và rất nhiều điều kiện khác.

Tôi tên Duyên, 51 tuổi, bị mất răng số 7 hàm trên cách đây 2 năm, đang có ý định trồng răng Implant. Sau 2 tháng tìm hiểu tôi thấy, có 2 loại khớp nối tùy chỉnh và đúc sẵn dùng để liên kết giữa Implant và răng sứ. Tôi muốn dùng khớp nối tùy chỉnh vì thấy nhiều ưu điểm hơn, nhưng không biết nó có phù hợp với tôi không. Bác sĩ tư vấn giúp tôi, những đối tượng phù hợp sử dụng khớp nối tùy chỉnh. Tôi cám ơn.

Cô: Ngduyen1703***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Ngduyen1703*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Cấu tạo một răng Implant hoàn chỉnh sẽ gồm 3 phần: trụ Implant, khớp nối Abutment và răng sứ. Thông thường thì trụ Implant và Abutment sẽ đi theo một bộ và được làm bằng titanium nguyên chất.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định bác sĩ sẽ không chỉ định sử dụng Abutment đúc sẵn cùng bộ với trụ Implant. Thay vào đó, Cô Chú, Anh Chị sẽ được chỉ định sử dụng một Abutment được chế tác riêng tại Labo, gọi là Customized Abutment (Abutment tùy chỉnh hay Abutment cá nhân hóa).

Mục đích của việc sử dụng Abutment tùy chỉnh thay thế cho Abutment đúc sẵn là để thay đổi trục phục hình, tạo độ sát khít giữa răng sứ và Abutment giúp tối ưu về hiệu quả thẩm mỹ cho phục hình sau cùng (lắp mão sứ trên Implant).

Việc sử dụng Customized Abutment thường được chỉ định cho các trường hợp:

  • Người bị mất răng tại bất kỳ vị trí nào trên cung hàm, xương hàm yếu, thành nướu mỏng (đặc biệt là vùng răng cửa) không thuận lợi để dùng Abutment đúc sẵn, dùng Abutment tùy chỉnh để nướu khi hồi phục được vào form, ôm khít răng sứ.

  • Người trồng Implant đòi hỏi cao về thẩm mỹ, việc sử dụng Customized Abutment thay thế cho Abutment đúc sẵn giúp giai đoạn phục hình trở nên chính xác và hiệu quả hơn.

Nếu bị mất răng số 7 hàm trên, kích thước răng không quá lớn và xương hàm vẫn còn tốt, Cô có thể sử dụng Abutment đúc sẵn. Trường hợp mất răng số 7 lâu năm, xương hàm tiêu và kích thước răng lớn, khó dùng vít đúc sẵn, Cô có thể sẽ được bác sĩ chỉ định dùng Abutment tùy chỉnh.

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa trồng răng không đau uy tín

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant ở đâu tốt, chất lượng?

Để quá trình gắn khớp nối Abutment diễn ra an toàn, đạt hiệu quả liên kết tốt nhất giữa trụ Implant và răng sứ Cô nên chọn địa chỉ nha khoa chuyên sâu cấy ghép Implant, có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm để được thăm khám và tư vấn chi tiết.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề