[Hỏi đáp bác sĩ] - Khi nào thì sử dụng Abutment Customized Titan?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trong cấy ghép Implant, bên cạnh Abutment truyền thống còn có Abutment tùy chỉnh (Customized Abutment). Customized Abutment được bác sĩ khuyên dùng cho những trị trí răng đặc biệt dễ bị hở kẽ, khó tạo hình nướu đẹp.

Tôi 45 tuổi, hàm trên bị mất 2 răng số 6, tôi muốn trồng răng Implant, đã tìm hiểu và quyết định được dòng trụ và mão sứ rồi, nhưng còn băn khoăn không biết nên chọn khớp nối gì. Khớp nối tùy chỉnh bằng titan có tốt không, khi nào thì sử dụng Abutment Customized Titan vậy bác sĩ?

Chú: phamthuy17***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú phamthuy17t*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Abutment Customized Titan được làm từ chất liệu Titan nguyên khối loại IV (Titan type IV), an toàn với người sử dụng. Là một loại khớp nối tùy chỉnh nên Abutment Customized Titan có chức năng điều chỉnh hướng lắp, kích thước cũng như hình dáng Abutment theo từng vị trí cần cắm Implant.

Với thiết kế cá nhân hóa cho từng vị trí cấy ghép Implant và mô nướu của từng người, Customized Abutment giúp tạo hình nướu đẹp và tự nhiên hơn. Độ sát khít giữa răng sứ và Abutment cũng nâng cao, không còn vi kẽ dễ giắt thức ăn, gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến nướu và chất lượng răng Implant.

Bên cạnh đó, Abutment Customized Titan có tính thẩm mỹ khá cao, phục hình tốt cho tất cả các vị trí mất răng, đặc biệt là khi cấy ghép răng hàm bên trong, vùng răng hàm nhai số 6, 7. Những vị trí đặc biệt mà khi dùng Abutment truyền thống, nướu và chân răng còn kẽ hở, không sát khít với nhau.

Tuy nhiên, Customized Titan thường khó vệ sinh do vị trí cắm răng ở quá sâu bên trong. Chú cần lưu ý vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên sâu để răng luôn khỏe mạnh và sử dụng lâu bền.

Xem thêm: Trồng răng Implant mất bao lâu?

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant ở đâu tốt?

Để đảm bảo quy trình gắn Abutment và trồng răng Implant diễn ra an toàn, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, Chú nên lựa chọn Nha khoa trồng răng Implant uy tín. Những nha khoa này sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, vật liệu và máy móc trồng răng Implant, điều kiện vô trùng và có đội ngũ Bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Ưu tiên chọn nha khoa trồng răng không đau cũng là cách để trải nghiệm dịch vụ trồng răng thoải mái, an toàn.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề