[Hỏi đáp bác sĩ] - Khi nào thì sử dụng Abutment Customized Zirconia?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Customized Abutment là loại khớp nối tùy chỉnh được thiết kế theo hình dạng nướu của từng người, giúp kiểm soát chức năng sinh học của mô nướu, giảm viêm nướu và viêm xung quanh cổ Implant, đạt thẩm mỹ cao sau khi hoàn tất điều trị.

Tôi tên Ánh, 39 tuổi, bị mất 2 răng cửa hàm trên, đang có ý định trồng răng Implant nhưng còn phân vân không biết nên sử dụng Abutment loại nào tốt để mang lại thẩm mỹ cao. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn nhiều.

Chị: Anhkim***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chij Anhkim*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Customized Abutment có thể điều chỉnh hướng của Abutment một cách linh hoạt, phù hợp với từng tình trạng mất răng khác nhau. Kích thước và form của thân Abutment cũng có tùy chỉnh, giúp liên kết vừa khít với răng và nướu, tăng khả năng nâng đỡ và độ bền cho phục hình sau cùng.

Hiện nay có 2 loại Customized Abutment đó là Customized Abutment Titan và Customized Abutment Zirconia. Trong đó, Abutment Zirconia luôn được các bác sĩ khuyến khích ưu tiên dùng trong cấy ghép Implant bởi nhiều đặc điểm nổi bật.

  • Customized Abutment Zirconia cấu tạo gồm 2 phần: 2 đầu được làm từ chất liệu Zirconia, và phần vít nối với trụ Implant được làm bằng Titanium có khả năng tương thích sinh học tốt.

  • Có thể điều chỉnh hướng lắp, kích thước và hình dạng Abutment theo từng vị trí lắp Implant.

  • Zirconia được đánh bóng, có độ bám dính thức ăn thấp, hạn chế được tình trạng viêm nhiễm quanh Implant và thuận tiện khi vệ sinh răng miệng, hạn chế tiêu xương hàm.

Do có tính thẩm mỹ cao giống với răng tự nhiên nhất nên Bác sĩ thường chỉ định Cô Chú, Anh Chị gắn Customized Abutment Zirconia khi cấy ghép răng cửa - vùng răng có mô nướu mỏng, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm: Địa chỉ Nha khoa trồng răng không đau tại TPHCM

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant ở đâu tốt?

Tuy nhiên một lưu ý là: Customized Abutment không phải là một khối duy nhất. Do đó, để đảm bảo việc kết nối sát khít tuyệt đối giữa các bộ phận Zirconia và Titan yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao.

Tốt nhất Cô nên đến nha khoa chuyên sâu uy tín để thăm khám và tư vấn loại Abutment phù hợp với tình trạng mất răng, nhu cầu thẩm mỹ của mình.

Mến chào Chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề