[Hỏi đáp bác sĩ] - Làm thế nào để xác định loại Customized Abutment phù hợp cho từng trường hợp mất răng?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Các Customized Abutment có đặc điểm chung là điều chỉnh hướng lắp, kích thước và hình dáng Abutment theo từng vị trí Implant. Tuy nhiên hiệu quả phục hồi và tính phẩm mỹ khác biệt do vật liệu chế tác khác nhau.

Chào bác sĩ, tôi 28 tuổi bị tai nạn mất 2 răng cửa hàm trên và 2 răng nhai hàm dưới. Tôi có tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant thì thấy rằng, mỗi loại khớp nối tùy chỉnh sẽ có sự khác biệt về vị trí mất răng và tính thẩm mỹ. Bác sĩ cho tôi hỏi, làm thế nào để xác định loại Customized Abutment phù hợp nhất cho trường hợp của tôi? Tôi cảm ơn.

Chị: Kimanh***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị Kimanh*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Theo các chuyên gia nha khoa, có thể khẳng định rằng Customized Abutment là lựa chọn tốt hơn so với Standard Abutment trong mọi ca cấy ghép Implant. Có những trường hợp đặc biệt luôn được khuyến cáo nên lựa chọn Customized Abutment, gồm:

 • Vị trí Implant cần cấy ghép nằm ở rất sâu.

 • Khoảng giữa răng hàm trên và hàm dưới nhỏ, cần phải bắt vít để giữ Implant.

 • Nướu răng vị trí cắm Implant quá dày hoặc quá mỏng.

 • Vùng răng phía trước (răng cửa) hàm trên có nướu mỏng.

 • Đường viền nướu tại vị trí cắm Implant uốn lượn.

 • Người cần trồng nhiều Implant hoặc cần phục hồi Implant toàn hàm.

Hiện nay, Customized Abutment được chia thành 2 loại dựa vào vật liệu chế tác: Customized Abutment Titan và Customized Abutment Zirconia.

Customized Abutment Zirconia:

 • Chất liệu: Zirconia cao cấp, phần kết nối bằng Titanium, tương thích sinh học cao.

 • Thẩm mỹ gần giống với răng tự nhiên nhất, thường dùng cho vùng răng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như răng cửa, răng nanh.

 • Customized Abutment Zirconia được đánh bóng nên hạn chế tình trạng bám dính thức ăn gây viêm, sâu răng, ngăn chặn tiêu xương hàm hiệu quả, đảm bảo không có vi kẽ.

 • Gía dao động khoảng 4.000.000 VNĐ - 9.000.000 VNĐ/ Răng

Customized Abutment Titan:

 • Chất liệu: Titan type IV, độ tương thích sinh học thấp hơn so với Abutment Customized Zirconia.

 • Thẩm mỹ khá tốt, thường được áp dụng để cấy ghép Implant các răng hàm phía bên trong. Phục hình răng và khôi phục chức năng nhai tốt, đặc biệt là răng hàm nhai số 6, 7.

 • Gía dao động khoảng 2.500.000 VNĐ - 3.500.000 VNĐ/ Răng

Xem thêm: Nên trồng răng Implant ở đâu chuyên sâu, chất lượng?

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa trồng răng không đau uy tín

Để xác định loại Customized Abutment phù hợp nhất cho trường hợp của mình, Chị cần đến nha khoa chuyên sâu để bác sĩ thăm khám. Chị sẽ được bác sĩ tư vấn chính xác loại khớp nối tùy chỉnh phù hợp sau khi xác định chính xác vị trí mất răng, nhu cầu thẩm mỹ, tình trạng sức khỏe và khả năng tài chính của mình.

Trồng răng Implant không đau với độ ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại, vật liệu cấy ghép chính hãng là lựa chọn hàng đầu giúp Chị trồng răng an toàn, hiệu quả.

Mến chào Chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề