[Hỏi đáp bác sĩ] - Mài răng bọc sứ có gây ra tình trạng lệch khớp cắn không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Quá trình mài răng để đặt bọc sứ thường không gây ra tình trạng lệch khớp cắn trong trường hợp phức tạp. Tuy nhiên, việc mài răng có thể ảnh hưởng đến khớp cắn nếu không được thực hiện cẩn thận hoặc nếu có sự thay đổi đáng kể về cấu trúc răng. Trong trường hợp đặc biệt, như khi cần mài răng quá nhiều hoặc không thích hợp, có thể gây ra sự thay đổi về khớp cắn.

Chào bác sĩ, tôi có một thắc mắc liên quan đến việc mài răng bọc sứ. Tôi nghe nói rằng việc mài răng có thể gây ra tình trạng lệch khớp cắn. Vậy liệu có đúng như vậy không ạ? Nếu tình trạng lệch khớp cắn xảy ra sau khi mài răng, liệu trồng răng Implant có thể giúp khắc phục được không?

Chị: Vuthi-ye***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị Vuthi-ye*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Thực tế là, việc mài răng để đặt bọc răng sứ có thể ảnh hưởng đến cắn và dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn trong một số trường hợp. Quá trình mài răng có thể làm thay đổi mặt tiếp xúc giữa các răng, và đôi khi thay đổi cấu trúc răng có thể dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn. Đây là một trong những tác hại mài răng bọc sứ khá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng và có thể trực tiếp gây nên tình trạng mất răng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc mài răng cũng gây ra tình trạng lệch khớp cắn, và điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu trúc răng ban đầu, quy trình điều trị, và kỹ thuật mài răng.

Bọc răng sứ bị lệch khớp cắn có nguy hiểm không? Nếu tình trạng lệch khớp cắn xảy ra sau khi mài răng, trồng răng Implant là một phương án để khắc phục tình trạng này. Implant là giải pháp tốt để thay thế răng bị mất và cải thiện cắn. Trong quá trình trồng răng Implant, các bác sĩ có thể điều chỉnh vị trí và cân đối khớp cắn của Chị, giúp khắc phục tình trạng lệch khớp cắn và mang lại sự cân đối cho hàm răng.

Xem thêm: Bọc răng sứ bảo tồn là gì?

Tuy nhiên, quyết định về liệu trồng răng Implant có phù hợp với Chị hay không cần dựa trên tình trạng răng miệng của Chị cũng như sự tư vấn từ Bác sĩ chuyên sâu Implant. Nếu Chị gặp tình trạng lệch khớp cắn sau khi mài răng, Bác sĩ khuyến nghị Chị nên đến trực tiếp nha khoa Dr. Care, thảo luận với Bác sĩ để được tư vấn, thăm khám cụ thể và đưa ra quyết định tốt nhất cho sức khỏe răng miệng.

Mến chào Chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề