[Hỏi đáp bác sĩ] - Mất răng lâu năm, đang dùng hàm tháo lắp có thể trồng trụ Implant Mỹ ngay sau khi tháo hàm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Khả năng trồng trụ Implant Mỹ ngay sau khi tháo răng giả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng, bao gồm tình trạng xương hàm, tình trạng nướu, tình trạng sức khỏe tổng thể và kết quả cuộc kiểm tra nha khoa chi tiết.

Mẹ tôi năm nay 65 tuổi, đã mất răng ở 2 hàm cũng lâu và dùng hàm tháo lắp cũng được 10 năm rồi. Bây giờ, gia đình thấy bà khó ăn nhai với hàm răng giả đó nên mong muốn trồng răng Implant cho bà. Tuy nhiên bà lo ngại là khi tháo răng giả thì không thể trồng liền, để lâu thì ảnh hưởng sức khoẻ. Tôi muốn hỏi trong trường hợp mất răng lâu năm như của mẹ tôi thì tháo răng giả ra có thể trồng ngay trụ Implant Mỹ không? Nếu không thì đợi bao lâu mới trồng được? Cảm ơn bác sĩ!

Anh: huuthanhphu***@gmail,com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh huuthanhphu*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trong trường hợp mất răng lâu năm như của mẹ Anh, khả năng trồng trụ Implant Mỹ ngay sau khi tháo răng giả phụ thuộc vào tình trạng xương hàm và tình trạng nướu của bà. Thông thường, nếu xương hàm trong khu vực mất răng còn đủ dày và đủ mạnh để hỗ trợ trụ Implant, và tình trạng nướu của bác ổn định, thì có thể tiến hành cấy ghép trụ Implant ngay sau khi tháo răng giả.

Tuy nhiên, nếu Bác sĩ phát hiện rằng xương hàm đã suy yếu hoặc không đủ để chịu được áp lực từ trụ Implant, hoặc nếu bác có các vấn đề về tình trạng nướu, có thể cần phải thực hiện xử lý tiền cấy ghép trước khi trồng trụ Implant. Thời gian chờ đợi sẽ phụ thuộc vào quá trình điều trị và phục hồi.

Có một số lý do mà trong một số trường hợp không thể trồng trụ Implant Mỹ ngay sau khi tháo răng giả. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

  • Tình trạng xương hàm yếu: Nếu xương hàm trong vùng mất răng đã suy yếu hoặc không đủ dày để chịu được áp lực từ trụ Implant, bạn có thể cần phải thực hiện xương ghép hoặc các liệu pháp phục hình xương trước khi cấy ghép trụ Implant.

  • Viêm nhiễm và tình trạng nướu không ổn định: Nếu bác có tình trạng viêm nhiễm nướu hoặc tình trạng nướu không ổn định, việc cấy ghép trụ Implant có thể không được khuyến nghị. Tình trạng nướu không ổn định có thể cần được điều trị trước khi tiến hành cấy ghép.

  • Kết quả của cuộc kiểm tra nha khoa: Cuộc kiểm tra nha khoa chi tiết sẽ xác định xem liệu bác có đủ điều kiện cho việc cấy ghép trụ Implant ngay sau khi tháo răng giả hay không. Nếu bác sĩ phát hiện các vấn đề không phù hợp, Bác sĩ sẽ đề xuất các liệu pháp điều trị hoặc kế hoạch điều trị phù hợp hơn.

  • Tình trạng sức khỏe tổng thể: Tình trạng sức khỏe tổng thể của bác có thể ảnh hưởng đến quyết định cấy ghép trụ Implant. Nếu bác có các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc đang dùng thuốc ảnh hưởng đến quá trình chữa lành, có thể cần phải thảo luận với Bác sĩ về cách điều trị an toàn.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care - Implant Clinic?

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn nha khoa trồng răng Implant tại TP.HCM uy tín, chất lượng

Để biết chính xác liệu bác có thể trồng trụ Implant Mỹ ngay sau khi tháo răng giả hay không, Anh nên đưa bác đến nha khoa trồng răng không đau Dr. Care thăm khám trực tiếp và thảo luận với Bác sĩ nha khoa chuyên sâu Implant. Bác sĩ sẽ thực hiện các kiểm tra như chụp phim x-quang và xét nghiệm cụ thể để đưa ra quyết định tốt nhất cho tình trạng sức khỏe và răng miệng của bà.

Mến chào Anh!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề