[Hỏi đáp bác sĩ] - So sánh ưu và nhược điểm của răng giả tháo lắp nguyên hàm và trồng răng Implant nguyên hàm

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Bằng cách nêu rõ ưu điểm và nhược điểm của cả hai phương pháp, bài viết giúp Cô Chú, Anh Chị có cái nhìn tổng quan về những lợi ích và hạn chế của mỗi phương pháp.

Tôi đã trải qua mất toàn bộ hàm và đang đối mặt với tình hình khá khó khăn trong việc ăn uống và tự tin khi giao tiếp. Tôi đã nghe nói về hai phương pháp để khắc phục tình trạng này là hàm tháo lắp truyền thống và trồng răng Implant toàn hàm. Với tình hình của tôi, tôi đang phân vân giữa hai phương pháp này. Mong bác sĩ có thể chia sẻ thêm về ưu điểm và nhược điểm của hàm tháo lắp truyền thống và trồng răng Implant toàn hàm, cũng như giúp tôi hiểu rõ hơn về quá trình thực hiện và tình hình cụ thể của mình.

Cô: phamthing-la***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô phamthing-la*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Bác sĩ rất vui được chia sẻ về ưu điểm và nhược điểm của hai phương pháp: răng giả tháo lắp nguyên hàm và trồng răng Implant nguyên hàm như sau:

Răng giả tháo lắp nguyên hàm (Hàm tháo lắp truyền thống).

Ưu điểm:

Trồng răng giả nguyên hàm tháo lắp có khả năng tạo ra vẻ tự nhiên cho hàm răng của Cô. Khi được thiết kế và chế tạo đúng cách, chúng rất khó phân biệt với răng thật. Răng giả tháo lắp có thể dễ dàng tháo lắp để làm vệ sinh hàng ngày. Điều này giúp duy trì vệ sinh răng miệng tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm nướu.

Nhược điểm:

  • Răng giả tháo lắp thường có khả năng ổn định và bám dính kém hơn so với trồng răng Implant, điều này có thể làm cho việc nhai thức ăn không hiệu quả hơn. Răng giả tháo lắp có thể gây áp lực lên nướu và gây tình trạng viêm nướu nếu không được đặt đúng cách.

  • Tùy thuộc vào chất liệu và kỹ thuật chế tạo, răng giả tháo lắp có thể bị hạn chế trong việc ăn uống những thức ăn cứng hay khó nhai.

  • Tuổi thọ hàm tháo lắp truyền thống thống, khoảng 3 - 5 năm Cô buộc phải thay một hàm răng mới.

  • Quá trình sử dụng răng giả tháo lắp truyền thống thời gian dài có thể gây trầm trọng hơn tình trạng tiêu xương hàm, gây lão hoá sớm, biến dạng khuôn mặt.

Trồng răng Implant nguyên hàm.

Ưu điểm:

  • Trồng răng Implant mang lại cảm giác tự nhiên và chức năng tương tự như răng thật. Điều này giúp Cô thoải mái ăn nhai, nói chuyện và tự tin khi cười.

  • Implant được gắn chặt vào xương hàm, giúp duy trì ổn định trong quá trình sử dụng, không gây phiền hà trong việc ăn uống và nói chuyện. Trụ Implant có khả năng kích thích xương hàm, giúp duy trì cấu trúc xương và ngăn chặn hiện tượng tiêu xương.

  • Tuổi thọ trồng răng Implant nguyên hàm có thể kéo dài từ 20 năm cho đến trọn đời.

  • Vệ sinh răng Implant đơn giản, Cô chỉ cần thực hiện vệ sinh như răng thật.

  • Trồng răng Implant nguyên hàm giúp khôi phục khả năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ đạt gần 90% răng thật.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Nhược điểm:

  • Việc trồng răng Implant đòi hỏi thời gian dài hơn và yêu cầu phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm. Trồng răng Implant thường có chi phí cao hơn so với răng giả tháo lắp.

Về việc liệu tình trạng của Cô có cải thiện bằng việc trồng răng Implant hay không, điều này còn phụ thuộc vào tình hình cụ thể của Cô và tình trạng xương hàm. Trong nhiều trường hợp, trồng răng Implant có thể giúp cải thiện vấn đề này và mang lại sự ổn định và tự tin.

Bác sĩ khuyên Cô nên thảo luận cụ thể với Bác sĩ chuyên sâu Implant để được tư vấn chi tiết về tình hình của Cô và các phương pháp điều trị thích hợp nhất. Bác sĩ sẽ có khả năng đánh giá tình trạng răng miệng của Cô và đưa ra lời khuyên phù hợp để Cô có thể đưa ra quyết định thông thái nhất.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề