[Hỏi đáp bác sĩ] Tình trạng mất răng lâu năm có thể ảnh hưởng đến quá trình hàn gắn và tích hợp của trụ Implant Đức không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng Implant với trụ Implant Đức chỉ đạt kết quả tối ưu nếu trụ Implant được cấy ghép trong xương hàm có chất lượng tốt. Khi mất răng lâu năm chất lượng xương hàm suy yếu rất khó để phục hồi bằng dòng trụ này và cần thực hiện thêm các thủ thuật nâng xoang, ghép xương,... theo chỉ định bác sĩ.

Bác sĩ ơi, tôi bị mất 5 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới hơn 5 năm và để trống răng không dùng phương pháp phục hình nào cả. Gần đây tôi bị đau nhức nhiều, nướu răng có biểu hiện co rúm teo lại và sẫm màu. Tôi rất lo lắng nên có tìm hiểu một số thông tin trên mạng và biết là mình có thể bị tiêu xương do mất răng lâu ngày chậm trồng lại. Tôi rất ân hận và muốn trồng răng Implant nhanh chóng. Bác sĩ cho tôi hỏi mất răng lâu năm răng Implant Đức có ảnh hưởng đến việc lành thương hay độ cứng chắc của trụ Implant không? Tôi đang tìm hiểu về trụ Implant Đức và muốn trồng loại trụ này. Tôi cám ơn.

Cô: quyhuynh13***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô quyhuynh*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Đối với người có sức khỏe bình thường thì khoảng 3 tháng sau khi mất răng, mật độ xương sẽ suy giảm dần. Trong khoảng 12 tháng đầu tiên, xương hàm sẽ tiêu biến 25%. Sau khoảng 3 năm, xương hàm sẽ bị tiêu biến tới 45 - 60%.

Mất răng lâu ngày gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng: ăn nhai khó khăn, gương mặt biến dạng,... nguy hiểm nhất là khiến xương hàm dần bị tiêu biến, gây teo nướu, xô lệch các răng kề bên và đối diện vị trí mất răng, nguy cơ mất thêm nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm là rất cao.

Tiêu xương răng khiến xương hàm không còn đủ thể tích và khả năng chịu lực để nâng đỡ trụ Implant, có thể khiến quá trình trồng răng Implant gặp nhiều khó khăn, trụ Implant khó tích hợp với xương hàm, thời gian lành thương kéo dài, thậm chí thất bại Implant.

Đặc biệt là đối với trụ Implant Đức: MIS C1, Alphadent hay ICK đòi hỏi rất cao về chất lượng xương hàm, hiệu quả phục hồi chỉ tối ưu khi trụ Implant được đặt trong xương hàm có chất lượng tốt, đủ độ cứng trong khoảng 350 - 1250 HU (HU là chỉ số đánh giá độ cứng chắc của xương).

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu ?

Xem thêm: Dr. Care - Implant Clinic - Nha khoa trồng răng không đau

Trường hợp Chú bị mất răng lâu ngày, xương hàm không đảm bảo cũng sẽ khiến quá trình cấy ghép Implant kéo dài thời gian hơn bình thường vì cần phải tiến hành các thủ thuật nâng xoang, ghép xương hàm trước khi đặt trụ Implant.

Chọn phục hồi răng bằng trụ Implant Đức, Chú có thể rút ngắn thời gian tích hợp xương từ 8 - 12 tháng xuồng còn 2 - 4 tháng (tùy dòng trụ), giảm thiểu tình trạng tiêu xương hàm do mất răng gây nên.

Tuy nhiên, như đã nói trên Implant Đức là những dòng trụ khó phục hồi cho tình trạng xương hàm yếu, để đảm bảo an toàn và hiệu quả phục hồi Chú có thể cần thực hiện thêm các thủ thuật nâng xoang, ghép xương... Để xác định chính xác tình trạng răng và xương hàm của mình, nếu ở TPHCM Chú hãy tới nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TPHCM thăm khám và được tư vấn cụ thể.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề