[Hỏi đáp bác sĩ] - Viêm nha chu nhưng chưa được điều trị. Liệu tôi có thể trồng trụ Implant Đức trong tình trạng này không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trụ Implant Đức dù có nhiều ưu điểm, nhưng chỉ cho kết quả phục hồi tối ưu khi được cấy ghép trên xương hàm có chất lượng tốt. Nếu bị viêm nha chu Cô Chú, Anh Chị nên điều trị triệt để bệnh lý trước khi cấy ghép để hạn chế biến chứng viêm nhiễm, đào thải trụ Implant không mong muốn.

Tôi 41 tuổi, đang sống ở quận 7, tôi bị mất 4 răng hàm trên. Cách đây 3 ngày có đến nha khoa gần nhà thăm khám để trồng răng Implant và được bác sĩ chuẩn đoán mắc viêm nha chu nhẹ. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi bị viêm nha chu có biểu hiện gì, tôi bị như vậy có trồng răng Implant được không? Tôi muốn trồng lại răng bằng dòng trụ Implant Đức như MIS C1, Alphadent hay ICK nhưng còn lo lắng lắm. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Cô: anhduong***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô anhduong*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Viêm nha chu là hiện tượng các tổ chức nha chu gồm mô nướu, xương ổ răng, dây chằng bị viêm nhiễm. Khi bị viêm nha chu, nướu sẽ sưng đỏ, có dấu hiệu tụt lợi, chảy máu chân răng, tiêu xương ổ răng, răng lung lay. Viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời có thể bị mất răng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Khi trồng răng Implant, đặc biệt là với trụ Implant Đức chỉ cho kết quả phục hồi tối ưu khi được cấy ghép trên xương hàm có chất lượng tốt. Cô nên điều trị dứt điểm bệnh lý viêm nha chu càng sớm càng tốt trước khi cắm Implant. Điều này hạn chế những hậu quả không đáng có như viêm nhiễm vùng cấy ghép, nhiễm trùng xương hàm, đào thải trụ Implant.

Tùy thuộc tình trạng viêm nha chu nhẹ hay nặng Bác sĩ sẽ tư vấn kĩ lưỡng cho Cô, trước khi trồng trụ Implant Đức sẽ áp dụng các phương pháp điều trị viêm nha chu dứt điểm như:

  • Viêm nha chu nhẹ, Cô sẽ được tiến hành lấy vôi răng, loại bỏ các túi nha chu, vệ sinh răng miệng. Kết hợp điều trị viêm nướu phục hồi vùng bị tổn thương. Sau 5 - 7 ngày, Cô đến tái khám nếu răng miệng không còn viêm nhiễm nữa thì sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant.

  • Viêm nha chu nặng gây cảm giác đau nhức, chảy mủ từ chân răng, nghiêm trọng hơn chân răng yếu và lung lay. Bác sĩ sẽ chỉ định Cô điều trị nha chu kết hợp với dùng thuốc giảm đau, kháng viêm. Sau 1- 2 tuần vết thương vùng nha chu lành hẳn, Cô sẽ được bác sĩ thăm khám lại và tiến hành cấy ghép Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu ?

Xem thêm: Dr. Care - Implant Clinic nha khoa trồng răng không đau

Như vậy, để phục hồi răng Implant thành công và ngăn ngừa các biến chứng không mong muốn Cô nên điều trị dứt điểm bệnh lý viêm nha chu trước khi cấy ghép trụ Implant Đức.

Nếu đang ở TPHCM Cô có thể chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TPHCM để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh lý viêm nha chu đang ở giai đoạn nào và cần điều trị ra sao trước khi trồng Implant nhé.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề