[Hỏi đáp bác sĩ] - Mắc viêm nha chu và có một số vấn đề về niêm mạc miệng. Trồng trụ Implant Đức có ảnh hưởng gì không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Người mắc viêm nha chu hoặc viêm niêm mạc miệng thường có các dấu hiệu như nướu bóng, sưng đỏ; lưỡi có mảng trăng, sưng và có mủ; miệng có vết loét và chảy máu;... Trồng trụ Implant Đức trong tình trạng chưa điều trị triệt để bệnh lý rất khó mang lại kết quả điều trị tốt.

Tôi năm nay 54 tuổi, bị mất 6 răng hàm trên. Dạo gần đây 2 hàm răng của tôi đau nhức nhiều, ăn nhai không được, nhiều khi còn chảy máu, mưng mủ. Con gái đưa tôi đi nha khoa khám thì được chẩn đoán bị viêm nha chu và viêm niêm mạc miệng. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi bị như vậy thì trồng Implant Đức có sao không? Tôi có kế hoạch lên TPHCM cấy ghép Implant vào cuối năm nay. Cảm ơn bác sĩ.

Cô: huynhminhnguyen***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô huynhminhnguyen** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Viêm nha chu và viêm nhiễm niêm mạc miệng là những bệnh lý răng miệng chống chỉ định khi điều trị Implant, nếu chưa được điều trị dứt điểm trước đó. Bệnh không chỉ gây đau đớn và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, mà ảnh hưởng rất xấu đến kết quả điều trị Implant:

  • Tăng nguy cơ bội nhiễm vi khuẩn, virus hay nấm, đặc biệt là nhiễm trùng máu; có thể làm cho quá trình hồi phục sau khi trồng Implant trở nên khó khăn, vết thương chậm lành, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Viêm nha chu tiến triển và niêm mạc miệng yếu sẽ ảnh hưởng đến quá trình tích hợp xương hàm với trụ Implant, có thể gây thất bại đào thải trụ Implant.

Nếu chọn trồng răng Implant bằng dòng trụ Implant Đức, Cô cần lưu ý đây được xem là "một dòng trụ khó tính" bởi đặc điểm chỉ cho kết quả phục hồi tối ưu khi được cắm ghép trong môi trường xương hàm chất lượng tốt. Nếu Cô chọn các dòng trụ Implant Đức chất lượng cao như: MIS C1, Alphadent hay ICK trong tình trạng viêm nha chu và viễm nhiễm niêm mạc miệng cũng rất khó mang lại kết quả phục hồi như mong đợi.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu ?

Xem thêm: Dr. Care - Implant Clinic nha khoa trồng răng không đau

Trước khi đặt trụ Implant vào xương hàm, bác sĩ sẽ thực hiện bước quan trọng đầu tiên trong quy trình trồng răng là thăm khám, kiểm tra và đánh giá tình trạng răng miệng của Cô một cách cẩn thận. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn, lên kế hoạch điều trị bệnh lý răng miệng bằng các phương pháp phù hợp (nếu có) trước khi thực hiện cấy ghép Implant.

Nếu tình trạng viêm nha chu và niêm mạc miệng của Cô được kiểm soát tốt, việc trồng trụ Implant Đức có thể được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

Với tình trạng của Cô, bác sĩ đề xuất Cô nên đến thăm khám tại nha khoa uy tín trồng răng Implant tại TPHCM càng sớm càng tốt. Cô cần trao đổi rõ ràng tình trạng răng miệng của mình với bác sĩ chuyên sâu để được tư vấn và chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng. Từ đó bác sĩ sẽ lên các phương án điều trị phù hợp trước khi xem xét việc trồng trụ Implant Đức.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề