[Hỏi đáp bác sĩ] - Sâu răng có ảnh hưởng đến khả năng lành thương sau khi trồng trụ Implant Đức không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Sâu răng có nhiều mức độ nhẹ - nặng khác nhau, việc trồng răng Implant trong quá trình đang điều trị sâu răng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tích hợp trụ Implant với xương hàm, vết thương chậm lành, dễ viêm nhiễm, đào thải.

Tôi 39 tuổi, ở TPHCP, bị sâu 6 răng hàm trên và mất 3 răng hàm dưới. Tôi đang điều trị sâu răng và có ý định trồng răng Implant cho 3 răng dưới cùng lúc cho tiện. Bác sĩ cho tôi hỏi, đang điều trị sâu răng có trồng Implant được không, có bị ảnh hưởng gì không? Tôi muốn trồng trụ Implant MIS C1 của Đức. Mong bác sĩ tư vấn.

Cô: hahienng***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô hahienng*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Sâu răng có nhiều mức độ khác nhau, tương ứng với các phương pháp điều trị khác nhau. Ở mức độ nhẹ, bác sĩ chỉ cần loại bỏ những vết sâu, những mô răng hỏng và vệ sinh sạch sẽ. Sau đó các lỗ sâu răng sẽ được hàn trám để tái tạo hình dáng của răng và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập trở lại.

Nếu răng hàm có lỗ sâu rất lớn hoặc đã gãy vỡ, bác sĩ sẽ loại bỏ các vết sâu cũng như điều trị tủy. Răng sâu sẽ được thiết kế mão sứ để bọc lên bên ngoài, tạo thành lớp áo chắc chắn bảo vệ răng thật còn sót lại và phục hình thẩm mỹ cho răng.

Trường hợp xấu nhất là răng có lỗ sâu lớn hoặc gãy vỡ, gây tổn thương phần tủy, thậm chí áp xe, chết tủy. Đây chính là lúc cần nhổ bỏ những chiếc răng này và trồng lại răng mới.

Nếu xác định trồng răng Implant với trụ Implant Đức và đang trong quá trình điều trị sâu răng, Cô cần điều trị dứt điểm và ổn định tình trạng sâu răng và các vùng bị viêm nhiễm do sâu răng gây ra trước, sau đó mới có thể đặt trụ Implant vào xương hàm. Vì sâu răng mãn tính có thể tái phát gây suy yếu mô xương và mô niêm mạc khu vực trồng Implant gây khó khăn trong tích hợp và ổn định trụ Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Dr. Care - Implant Clinic nha khoa trồng răng không đau

Một điều cần lưu ý nữa đó là, các dòng trụ Implant Đức: MIS C1, Alphadent, ICK,... mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng chỉ mang lại hiệu quả phục hồi tối ưu khi được cấy ghép trong vùng xương hàm chất lượng tốt, không bị bệnh lý.

Do đó việc điều trị dứt điểm sâu răng tại vị trí cần cấy ghép Implant hoặc các vùng khác trong khoang miệng để tránh lây lan bệnh là rất quan trọng. Điều này giúp vùng cấy ghép nhanh chóng lành thương, trụ Implant tích hợp vững chắc trong xương hàm, đảm bảo độ bền tốt lâu dài.

Để biết chính xác sâu răng đang ở giai đoạn nhẹ hay nặng, có phải nhổ bỏ trồng Implant hay không, và quy trình trồng Implant trong tình trạng sâu răng diễn ra như thế nào Cô nên chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TPHCM thăm khám và được tư vấn cụ thể.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề