[Hỏi đáp bác sĩ] - Vì sao chi phí trồng răng sứ trên Implant lại cao hơn phương pháp khác?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Khi so sánh với các phương pháp cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, chi phí trồng răng sứ trên Implant (trồng răng Implant) có sự nhỉnh hơn. Tuy nhiên, trồng răng Implant là một giải pháp phục hồi răng an toàn, tiết kiệm, mang lại lợi ích về tính bền vững.

Tôi 50 tuổi đã mất một số răng hàm trên và có tìm hiểu qua các phương pháp khác để trồng răng mới. Sau khi tham khảo nhiều nơi tôi thấy rằng trồng răng Implant có chi phí cao hơn. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp vì sao giá trồng răng Implant lại nhỉnh hơn so với cầu răng sứ và hàm tháo lắp vậy ạ? Tôi cảm ơn nhiều.

Cô: quachanh6577***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô quachanh6577*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trồng răng sứ trên Implant hay trồng răng Implant mang đến hiệu quả ăn nhai vượt trội, nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và cả sức khỏe răng miệng lẫn toàn thân:

  • Trụ Implant vững chắc trong xương hàm không bị lỏng lẻo, bung tuột như khi sử dụng hàm tháo lắp. Cô có thể ăn nhai chắc chắn như răng thật, thoải mái kể cả những thức ăn dai, cứng mà không cần kiêng khem.

  • Màu sắc và đường nét răng Implant đảm bảo thẩm mỹ đẹp tự nhiên, người đối diện nhìn vào sẽ khó phát hiện ra răng giả và Cô hoàn toàn có thể giao tiếp tự tin.

  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, kích thước xương quanh Implant phát triển tự nhiên nhất, từ đó giảm thiểu các biến chứng như lệch khớp cắn, tụt lợi, lão hóa sớm,…

  • Tuổi thọ của răng Implant trung bình 25 năm, nếu chăm sóc đúng cách thì có thể tồn tại được suốt đời.

Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Xem thêm: Địa chỉ Nha khoa trồng răng không đau ở đau chuyên sâu và uy tín?

Hiện nay giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh dao động từ 15.500.000 VNĐ đến 43.500.000 VNĐ/răng Implant. Thực tế chi phí trồng răng sứ trên Implant có sự nhỉnh hơn so với các phương pháp truyền thống cầu răng sứ và hàm tháo lắp, bởi những lý do sau:

  • Vật liệu sử dụng trong điều trị Implant như trụ Implant hay khớp nối abutmen được làm bằng chất liệu titanium quý hiếm, an toàn và lành tính với cơ thể. Trụ Implant được nhập khẩu chính ngạch từ nước ngoài đảm bảo chất lượng, tăng khả năng tích hợp với xương hàm, kéo dài thời gian sử dụng hơn 20 năm đến trọn đời.

  • Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa phức tạp cần sự tỉ mỉ của bác sĩ điều trị. Vì vậy để thực hiện phương pháp này luôn phải có bác sĩ chuyên môn tay nghề cao, giàu kinh nghiệm đã từng thành công trong nhiều ca điều trị trước đó mới có thể đảm bảo an toàn cho người thực hiện và đem lại kết quả phục hồi như mong đợi.

  • Để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và hạn chế thấp nhất sang chấn, nha khoa uy tín phải có sự đầu tư về công nghệ máy móc, trang thiết bị hiện đại và chuyên dụng được nhập khẩu từ nước ngoài. Cụ thể có máy phẫu thuật Implant, máy in máng hướng dẫn phẫu thuật, máy chụp phim công nghệ cao, hệ thống phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng theo quy trình Bộ Y tế... Do đó, chi phí cắm Implant bắt buộc phải cao hơn các phương pháp khác.

Rõ ràng, việc trồng răng Implant có chi phí cao hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, xét về khả năng phục hồi chức năng răng và độ bền vững thì đây là một giải pháp an toàn, hiệu quả nhất, trồng răng Implant 1 lần có thể sử dụng lâu bền hơn 20 năm đến trọn đời.

Do đó có thể nói giải pháp này tiết kiệm rất nhiều cho Cô khi không phải tốn thời gian làm đi làm lại và nhiều lần chi phí cho việc phục hồi lại răng mất bằng cầu răng sứ hay hàm tháo lắp.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề