Răng Implant bị lung lay - Nguyên nhân và cách khắc phục

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Răng implant bị lung lay là biểu hiện của quá trình trồng răng gặp vấn đề thậm chí dẫn đến thất bại. Vậy đâu là nguyên nhân khiến răng implant bị lung lay và cách khắc phục tình trạng này?

1. Nguyên nhân của tình trạng răng implant bị lung lay

Răng implant bị lung lay thường khiến cô chú/anh chị lo lắng nhất là khi kèm tình trạng viêm, sưng quanh vùng đặt trụ. Và dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm quanh Implant:

Không biết cách chăm sóc răng Implant

nguyên nhân răng implant bị lung lay

Nghiến răng, ăn nhai thức ăn cứng… có thể làm răng implant bị lung lay

Răng implant bị lung lay có thể do cô chú/anh chị chăm sóc chưa đúng cách hoặc có những thói quen sinh hoạt hàng ngày chưa tốt.

Trong đó, thường ăn nhai những vật cứng, nhai quá mạnh, nghiến răng khi ngủ… đều là những thói quen có thể phá vỡ cấu trúc răng Implant thậm chí tổn thương vị trí đặt trụ.

Nên khi cô chú/anh chị vẫn giữ thói quen này sẽ làm răng Implant bị lỏng, dễ gãy làm răng bị lung lay.

Để hạn chế răng implant bị lung lay cô chú/anh chị cần chăm sóc kỹ lưỡng, bảo vệ và chăm sóc như đối với răng thật của mình.

Viêm quanh Implant

Răng implant bị lung lay cũng có thể do viêm nhiễm quanh vùng đặt trụ gây sưng nướu, đau buốt.

Phần lớn nguyên nhân gây ra tình trạng này là do quá trình vệ sinh răng miệng chưa kỹ lưỡng dẫn đến tích tụ mảng bám, lâu ngày gây viêm nướu, thậm chí đào thải trụ Implant.

viêm chân implant

Răng implant bị lung lay có thể bị lung lay thậm chí đào thải khi bị viêm quanh chân răng

Bác sĩ thiếu kinh nghiệm làm vít kết nối bị lỏng, gãy vít kết nối

Răng implant bị lung lay cũng có thể do Bác sĩ trồng răng implant còn thiếu kinh nghiệm làm lỏng thậm chí gãy vít kết nối. Cụ thể răng implant bị lung lay sẽ có những biểu hiện: 

- Vị trí đặt trụ Implant không phù hợp, lực ăn nhai không tác động đúng theo hướng chịu lực của răng dẫn đến răng bị lung lay.

- Mỗi vị trí mất răng đều có dạng Abutment phù hợp để giúp răng nhận lực ăn nhai tốt hơn và răng mới có độ cong vênh  tự nhiên. Nhưng nếu Bác sĩ xử lý sai kỹ thuật có thể khiến lệch khớp cắn, răng Implant không phối hợp được với những răng thật xung quanh để ăn nhai.

- Răng implant bị lung lay còn có thể do Bác sĩ chưa cố định hoàn toàn răng Implant hay vít kết nối Implant và Abutment chưa khít sát với nhau.

- Trồng răng Implant tại các nha khoa tổng quát với giá rẻ cũng tăng nguy cơ làm răng Implant bị đào thải khỏi cơ thể. 

2. Cách khắc phục tình trạng răng implant bị lung lay

Răng implant bị lung lay nếu ở mức độ nhẹ có thể được khắc phục dưới những hình thức sau:

Khắc phục những thói quen gây hại cho răng

khắc phục răng implant bị lung lay

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng giúp hạn chế mảng bám và ngăn ngừa răng implant bị lung lay

Để giúp răng implant bị lung lay được vững chắc và ăn nhai ổn định cô chú/anh chị cần khắc phục việc ăn nhai những thức ăn quá cứng, ăn nhai quá mạnh, nghiến răng khi ngủ... bằng cách chọn những thức ăn vừa phải, ăn nhai nhẹ nhàng, đeo máng dụng cụ chống nghiến răng, giữ cho tinh thần luôn thoải mái…

Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng theo lời dặn Bác sĩ cũng giúp cô chú/anh chị thoát khỏi ám ảnh viêm quanh Implant và không lo răng implant bị lung lay nữa.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Trồng răng Implant tại nha khoa chuyên sâu

Đối với trường hợp răng implant bị lung lay do lỏng hoặc gãy vít cô chú/anh chị nên đến nha khoa để được Bác sĩ thay thế và điều chỉnh lại. Quá trình này thường mất thời gian và ảnh hưởng đến vị trí đặt trụ Implant.

Giải pháp hạn chế răng implant bị lung lay tốt nhất là cô chú/anh chị nên tìm hiểu và chọn được nha khoa chuyên sâu với đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao. Theo đó, cô chú/anh chị sẽ được tư vấn, thăm khám kỹ lưỡng để chọn được dòng trụ Implant phù hợp nhất cho tình trạng răng miệng và cơ địa của mình.

Tại những nha khoa chuyên sâu, Bác sĩ được sự hỗ trợ bởi máy móc thiết bị sẽ chẩn đoán và trồng răng chính xác đến từng mi-li-mét. Song song đó, do Bác sĩ tại những nha khoa này đều được đào tạo chuyên sâu, cam kết chất lượng điều trị nên cô chú/anh chị sẽ trồng răng an toàn hơn.

Hạn chế răng implant bị lung lay cô chú/anh chị sẽ được ăn nhai ngon miệng, tự tin hơn với quá trình trồng răng an toàn.

trồng răng implant tại Dr.Care
Quy trình trồng răng an toàn, không đau tại nha khoa Dr. Care

3. Trồng răng Implant tại Nha khoa Dr. Care để đảm bảo an toàn và chất lượng

Răng implant bị lung lay luôn là nỗi ám ảnh của cô chú/anh chị nhưng khi đến Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cô chú/anh chị luôn được cam kết hiệu quả điều trị:

Quá trình tư vấn trước khi điều trị, Dr. Care:

 • Cam kết luôn trung thực và minh bạch trong suốt quá trình trồng răng Implant.

 • Luôn thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi thực hiện điều trị.

 • Tư vấn về răng implant bị lung lay và đưa ra giải pháp trồng răng phù hợp với sức khỏe, khả năng tài chính, và tình trạng mất răng của cô chú/anh chị.

 • Trao đổi rõ ràng, công khai toàn bộ lộ trình điều trị, chỉ khi cô chú/anh chị hoàn toàn đồng ý mới tiến hành điều trị.

 • Thông báo trước toàn bộ chi phí, không phát sinh chi phí khác ngoài lộ trình điều trị.

Quá trình điều trị:

 • Cô Chú, Anh Chị được trực tiếp kiểm tra loại trụ Implant mình đã lựa chọn và ký hợp đồng cam kết hiệu quả điều trị và giá cả của Dr. Care trước khi trồng răng Implant.

 • Bác sĩ Dr. Care chỉ tiến hành phẫu thuật khi cô chú/anh chị đã sẵn sàng.

 • Bác sĩ trồng răng Implant bảo đảm có kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm nên không làm răng implant bị lung lay.

 • Đội ngũ Dr. Care bảo đảm Cô Chú, Anh Chị luôn thoải mái trong quá trình điều trị.

 • Cô Chú, Anh Chị được trồng răng tại phòng trồng răng Implant riêng biệt, bảo đảm vô trùng và trang bị đầy đủ máy móc chuyên phục vụ trồng răng Implant.

 • Hạn chế răng implant bị lung lay và cam kết điều trị trên nguyên tắc bảo tồn tối đa răng thật. Trong trường hợp Cô Chú, Anh Chị yêu cầu điều trị theo mong muốn cá nhân nhưng làm ảnh hưởng tiêu cực đến răng thật, Bác sĩ có thể trao đổi và xin phép từ chối điều trị.

trồng răng implant chuyên sâu drcare

Bác sĩ tại những nha khoa chuyên sâu luôn có tay nghề cao, hạn chế tối đa tình trạng răng implant bị lung lay

Quá trình sau điều trị:

 • Kết quả điều trị được cam kết dựa trên các mục tiêu đã thảo luận và thống nhất bao gồm 

 • Dr. Care cam kết chăm sóc, hỗ trợ Cô Chú, Anh Chị chị trọn đời.

 • Dr. Care chủ động nhắc hẹn tái khám thông qua email, SMS…đến cô chú/anh chị theo lịch hẹn định kỳ.

Bên cạnh răng implant bị lung lay cô chú/anh chị cũng sẽ không phải lo đến chất lượng ăn nhai, thẩm mỹ và sự an toàn khi chọn được nha khoa chuyên sâu. 

Đã có hơn 1.500 cô chú/anh chị chọn răng Implant và được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu chăm sóc răng miệng trọn đời. Chần chừ trồng răng Implant có thể khiến cô chú/anh chị mất đi khả năng ăn nhai vĩnh viễn.

Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai gần như răng thật cô chú nhé!

KHÁCH HÀNG SAU KHI ĐIỀU TRỊ TẠI NHA KHOA DR.CARE

Răng implant bị lung lay

răng implant bị lung lay

4. Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, cô chú/anh chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Gọi ngay để được Trợ lý bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ: 0909 47 8910

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề

button-zalo
button-appointment
button-map
sm-zalo
top-banner