Quy trình trồng răng sứ Zirconia gồm bao nhiêu bước?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Nhiều Cô Chú, Anh Chị khá quan tâm đến quy trình trồng răng sứ Zirconia để chuẩn bị thời gian và tâm lý cũng như biết được bước tiếp theo mình sẽ làm gì. Thông thường quy trình này sẽ trải qua 6 bước khá cụ thể.

Răng của tôi bị mẻ, có cái đã bị gãy, rất khó khăn trong ăn uống. Sau khi tìm hiểu thông tin, tôi quyết định trồng răng sứ Zirconia. Trước giờ tôi chưa phục hồi răng lần nào nên chưa hiểu rõ trình tự các bước. Vì thế, các Bác sĩ có thể cho tôi biết quy trình trồng răng sứ Zirconia gồm những bước nào, thực hiện ra sao? Trước khi thực hiện tôi có được Bác sĩ giải thích rõ không, tôi cảm thấy vô cùng lo lắng.

Chị: AnThi***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mến chào chị AnThi***@gmail !

Trước khi trồng răng Implant, ai cũng cảm thấy lo lắng vì sợ đau, vì không biết mình sẽ phải làm những bước nào. Đó cũng là tâm lý thường gặp của nhiều người khi đến Nha khoa. Tuy nhiên, Chị đừng để tâm lý bị ảnh hưởng quá nhiều bởi khi đến với nha khoa Dr. Care - nha khoa trồng răng Implant tại TP.HCM, Chị sẽ được các Bác sĩ tư vấn nhiệt tình, giải thích rõ từng bước phải thực hiện. Dưới đây là quy trình trồng răng sứ Zirconia gồm 4 bước, Chị có thể tham khảo:

  • Bước 1: Thăm khám lên kế hoạch điều trị chi tiết

Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ thăm khám tình hình răng miệng tổng quát sau đó được tiến hành các bước sau: chụp phim Cone Beam CT (3D), lấy dấu hàm để khảo sát mật độ và thể tích xương hàm vùng răng đã mất.

Nếu Cô Chú, Anh Chị đang mắc những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu… thì cần điều trị triệt để trước.
Tiếp đến Bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết như kế hoạch đặt Implant chính xác, xét nghiệm máu, huyết áp để đảm bảo thực hiện quy trình cấy ghép Implant an toàn.

  • Bước 2: Cấy ghép trụ Implant

Đây là bước quan trọng trong quy trình - tiến hành cấy ghép trụ Implant. Bước đầu, các Bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng và gây tê làm giảm đau, ê buốt. Tiếp đến, dùng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp quá trình đặt trụ chính xác và nhẹ nhàng hơn. Cuối cùng, tùy trường hợp Bác sĩ sẽ gắn răng tạm trên trụ Implant.

  • Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

Cô Chú, Anh Chị sẽ có lịch tái khám sau 7 - 10 ngày để Bác sĩ kiểm tra mức độ lành thương và tích hợp với xương hàm. Sau đó là bước cắt chỉ để vết thương lành dần theo thời gian.

  • Bước 4: Tái khám, lấy dấu răng

Sau từ 2 - 3 tháng sẽ là mốc tái khám quan trọng để Bác sĩ kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Tiếp đến, Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của Cô Chú, Anh Chị chế tạo mão sứ Zirconia trên Implant. Răng sứ Zirconia sẽ có kích thước và màu sắc tương đương với răng thật.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care?

quy trình trồng răng sứ

  • Bước 5: Gắn Abutment và mão sứ

3 ngày sau khi lấy dấu răng sứ, Bác sĩ sẽ gắn Abutment và gắn thử mão sứ mão sứ Zirconia trên Implant. Qua quá trình ăn uống, sinh hoạt hằng ngày Cô Chú, Anh Chị sẽ theo dõi độ vừa vặn và sát khít của mão sứ.

  • Bước 6: Gắn mão sứ chính thức, hoàn tất cấy ghép Implant

Sau từ 3 - 5 ngày, Bác sĩ sẽ tiếp tục kiểm tra tình hình tích hợp xương, khả năng ăn nhai của răng sứ Zirconia. Nếu tất cả đều ổn, Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 - 6 tháng/ lần.

Xem thêm: Bọc răng sứ bao nhiêu tiền?

Trên đây là quy trình các bước trồng răng sứ Zirconia đảm bảo rõ ràng từng bước, nếu Chị còn điều gì thắc mắc về cấy ghép Implant có thể liên hệ với Dr. Care để được hướng dẫn cụ thể!

Mến chào Chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề