Răng tạm trên Implant có thay thế hoàn toàn được răng Implant trong quá trình lành thương không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trong quá trình hồi phục sau khi cấy ghép Implant, răng tạm trên Implant có thể được sử dụng như một phương tiện thay thế răng thật trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp tạm thời và không có tính năng và độ bền tương đương với răng Implant chính thức.

Tình trạng mất răng của tôi là mất một số răng ở hàm dưới, tôi muốn trồng răng Implanrt và được tư vấn lúc trồng xong, tôi được gắn răng tạm. Tôi muốn biết liệu răng tạm trên Implant có thể hoàn toàn thay thế răng Implant trong quá trình lành thương hay không. Tôi cũng muốn biết về các yếu tố cần lưu ý khi sử dụng răng tạm trên Implant.

Cô: Thunguyen_hc***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Thunguyen_hc*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Răng tạm trên Implant được sử dụng trong giai đoạn lành thương sau khi trụ Implant đã được cấy ghép vào xương hàm. Răng tạm có vai trò tạm thời để bạn có thể tiếp tục chức năng ăn nhai và tránh sự mất răng, mất thẩm mỹ trong quá trình chờ Implant hoàn thiện. Đây chỉ là một răng tạm và không có tính năng và độ bền tương đương với răng Implant chính thức.

Thời gian sử dụng răng tạm trên Implant phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và chỉ được Bác sĩ quyết định. Thông thường, răng tạm trên Implant được sử dụng trong giai đoạn chờ lành thương, từ khi Implant được cấy ghép cho đến khi răng Implant cuối cùng được hoàn thiện và gắn kết với Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa chuyên sâu?

Gắn răng tạm trên Implant trong quá trình lành thương sau khi trồng răng Implant có một số lợi ích quan trọng. Dưới đây là vai trò chính của răng tạm trên Implant:

  • Tạo hình và chức năng: Răng tạm trên Implant được thiết kế để cung cấp một diện mạo và chức năng tương tự như răng thật. Nó giúp duy trì hình dạng tổng thể của răng và hàm, tạo cảm giác tự nhiên khi cười, nói chuyện và nhai thức ăn.

  • Hỗ trợ quá trình lành thương: Răng tạm trên Implant đóng vai trò bảo vệ vùng lành thương, ngăn ngừa sự di chuyển của mô và tạo ra môi trường thuận lợi cho quá trình lành thương diễn ra. Nó giúp giữ Implant ổn định và đồng thời bảo vệ Implant khỏi các tác động ngoại lực không mong muốn.

Xem thêm: Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu?

  • Giúp thích ứng với sự thay đổi: Trong quá trình lành thương, xương hàm và mô xung quanh Implant có thể thay đổi và điều chỉnh. Răng tạm trên Implant cho phép điều chỉnh linh hoạt để thích ứng với sự thay đổi này. Điều này đảm bảo rằng khi Implant cuối cùng được gắn kết, nó sẽ có vị trí và hình dạng lý tưởng.

Việc thay thế răng tạm bằng răng Implant chính thức thường xảy ra sau quá trình lành thương, khi xác định rằng Implant đã hoàn toàn tích hợp với xương hàm và tạo ra một nền móng vững chắc để chứa răng Implant chính thức. Mặc dù việc gắn răng tạm trên Implant không bắt buộc, tuy nhiên, nó có nhiều lợi ích và đóng vai trò quan trọng trong quá trình lành thương và thích ứng với Implant cuối cùng. Nếu Cô không gắn răng tạm trên Implant, có thể gây mất cân bằng trong hàm răng và gây khó khăn khi nhai thức ăn và sự tự tin trong việc nói chuyện và cười. Do đó, đội ngũ Bác sĩ Dr. Care khuyên Cô nên tham khảo ý kiến ​​của Bác sĩ và tuân thủ hướng dẫn Bác sĩ nhé.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề