Sai lầm khi bọc răng sứ tại các nha khoa giá rẻ, không đảm bảo chất lượng

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Sai lầm khi bọc răng sứ là nỗi lo lắng hàng đầu của Cô Chú, Anh Chị khi điều trị tại các cơ sở Nha khoa kém chất lượng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe như: Viêm nướu, xâm phạm răng thật, gây hôi miệng, sâu răng,... 

Sai lầm khi bọc răng sứ xảy ra khi Cô Chú, Anh Chị chưa tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi điều trị. Điều này sẽ dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và các biến chứng nguy hiểm khác. Chính vì vậy, bài viết sau đây của Dr. Care sẽ chia sẻ chi tiết về các biến chứng khi bọc răng sứ giá rẻ và các dấu hiệu nhận biết để Cô Chú, Anh Chị có sự lựa chọn phù hợp, đảm bảo quá trình làm răng sứ an toàn.

Bọc răng sứ sai kỹ thuật ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Bọc răng sứ là phương pháp được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn điều trị nhằm mục đích khắc phục các khuyết điểm răng miệng để sở hữu một hàm răng có tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên hiện nay, không ít trường hợp lựa chọn thực hiện bọc răng sứ tại các cơ sở dịch vụ kém chất lượng với mức giá rẻ. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó sai lầm khi bọc răng sứ điển hình là bọc sứ sai kỹ thuật gây hậu quả khôn lường đến sức khỏe.

Xâm phạm đến răng thật

Với phương pháp bọc răng sứ, khi Bác sĩ mài đi phần răng thật quá nhiều để bọc mão sứ thì dẫn đến tình trạng hư cùi răng. Lúc này, Cô Chú, Anh Chị sẽ ăn nhai không còn giống như lúc trước, không cảm nhận được vị ngon của thức ăn.

Răng bị ê buốt

Răng thật bị mài đi phần lớn có thể làm cho ngà răng lộ ra. Điều này sẽ khiến răng trở nên nhạy cảm, khó chịu hơn với các món ăn nóng và lạnh, làm Cô Chú, Anh Chị cảm giác răng bị ê buốt. Ngoài ra, nếu Bác sĩ lắp mão răng sứ không chuẩn, lệch lạc so với các răng xung quanh sẽ làm lực nhai tập trung lên răng sứ từ đó gây ra cảm giác ê buốt, đau nhức.

Bọc răng sứ sai kỹ thuật, thực hiện không khéo léo có thể khiến răng bị đau nhức, ê buốt khó chịu
Bọc răng sứ sai kỹ thuật, thực hiện không khéo léo có thể khiến răng bị đau nhức, ê buốt khó chịu

Viêm tủy răng

Bọc răng sứ sai kỹ thuật thường được thực hiện bởi các bác sĩ thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, điều này làm tổn thương cấu trúc răng thật nên tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và tấn công vào tủy, gây viêm nhiễm. Viêm tủy răng kéo dài sẽ làm chết tủy và răng thật của Cô Chú, Anh Chị bị yếu dần, lung lay và có nguy cơ mất răng vĩnh viễn.

Răng sứ bị nứt vỡ

Kỹ thuật bọc sứ của Bác sĩ nếu không chắc chắn sẽ làm cho mão sứ bong ra khi ăn nhai, răng sứ bị nứt vỡ. Lúc này, Cô Chú, Anh Chị dễ bị nuốt mão sứ vào dạ dày, gây tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

Kỹ thuật bọc sứ của Bác sĩ nếu không chắc chắn sẽ làm cho mão sứ bong ra khi ăn nhai, răng sứ bị nứt vỡ
Kỹ thuật bọc sứ của Bác sĩ nếu không chắc chắn sẽ làm cho mão sứ bong ra khi ăn nhai, răng sứ bị nứt vỡ

Hở cổ chân răng

Khi bọc răng sứ sai kỹ thuật sẽ gây ra tình trạng hở cổ chân răng. Nhiều trường hợp làm răng sứ không khít sát vào răng thật nên tạo ra khoảng trống. Khi đó, phần nướu quanh chân răng có xu hướng bị chảy xệ xuống, khiến cổ chân răng lộ ra. Điều này gây cảm giác khó chịu khi Cô Chú, Anh Chị ăn nhai bị giắt thức ăn vào. Nếu để lâu dài mà không điều trị sẽ gây tích tụ mảng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công mạnh, ảnh hưởng sức khỏe răng miệng.

Sâu răng

Hậu quả và sai lầm khi bọc răng sứ giá rẻ, sai kỹ thuật là gây sâu răng, tổn thương trong khoang miệng. Vì khi lắp mão sứ bị hở cổ, vị trí tiếp giáp giữa sứ và viền lợi không khít cùi răng sẽ khiến thức ăn bị đọng lại dẫn đến răng bị sâu, gây đen viền nướu, viêm nướu và các bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác.

Hậu quả và sai lầm khi bọc răng sứ giá rẻ, sai kỹ thuật là gây sâu răng, tổn thương trong khoang miệng
Hậu quả và sai lầm khi bọc răng sứ giá rẻ, sai kỹ thuật là gây sâu răng, tổn thương trong khoang miệng

Răng sứ bị lung lay

Khi Bác sĩ thực hiện bọc răng sứ sai cách, kỹ thuật kém khiến mão răng sứ không ôm sát khít trụ răng thật từ đó tạo lỗ hổng giữa hai lớp răng, gây nên tình trạng răng bị lung lay.

Viêm nướu, viêm lợi quanh vùng bọc sứ

Nếu kỹ thuật bọc răng sứ không chắc chắn sẽ làm mão sứ không khít sát với cùi răng, tạo ra khoảng trống khiến thức ăn bám lại quanh răng. Từ đó sẽ hình thành vôi răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra nhiều vấn đề như viêm nướu, viêm lợi quanh vùng bọc sứ.

Nếu kỹ thuật bọc răng sứ sai sẽ hình thành vôi răng, gây ra nhiều vấn đề như viêm nướu, viêm lợi quanh vùng bọc sứ
Nếu kỹ thuật bọc răng sứ sai sẽ hình thành vôi răng, gây ra nhiều vấn đề như viêm nướu, viêm lợi quanh vùng bọc sứ

Lắp răng sứ bị lệch khớp cắn

Bọc răng sứ sai kỹ thuật cũng gây lệch khớp cắn. Điều này thường xảy ra khi Bác sĩ lấy dấu hàm không chính xác từ đó chế tác ra mão sứ không vừa khít với cùi răng thật. Ngoài ra, nếu Bác sĩ không kiểm tra lại khớp cắn sau quá trình gắn mão sứ cũng làm sai lệch khớp cắn. Điều này sẽ khiến Cô Chú, Anh Chị ăn uống khó khăn, dễ bị đau nhức hàm, thậm chí dẫn đến rối loạn khớp thái dương hàm.

Hôi miệng

Sai lầm khi bọc răng sứ chưa có sự tìm hiểu kỹ là bọc răng sứ sai kỹ thuật gây hôi miệng. Bời vì khi mão răng sứ không khớp với cùi răng thật sẽ tạo ra khoảng trống, thức ăn dễ mắc kẹt, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, gây viêm nhiễm, hôi miệng kéo dài. Từ đó, quá trình sinh hoạt và giao tiếp hằng ngày của Cô Chú, Anh Chị sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

Sai lầm khi bọc răng sứ chưa có sự tìm hiểu kỹ là bọc răng sứ sai kỹ thuật gây hôi miệng
Sai lầm khi bọc răng sứ chưa có sự tìm hiểu kỹ là bọc răng sứ sai kỹ thuật gây hôi miệng

Ảnh hưởng răng liền kề

Hầu hết những dịch vụ bọc răng sứ giá rẻ, kém chất lượng có máy móc đơn giản, tay nghề bác sĩ không cao, kỹ thuật bọc răng sứ không đảm bảo, mài răng quá nhiều gây ảnh hưởng trực tiếp tới các răng kế cận. Theo thời gian sẽ gây viêm nhiễm, rụng răng, thậm chí ảnh hưởng cấu trúc hàm, gây mất răng.

Tụt lợi chân răng

Sau một vài tháng thực hiện bọc sứ, Cô Chú, Anh Chị sẽ gặp tình trạng viêm lợi, tụt lợi. Điều này do kỹ thuật bọc răng sứ của bác sĩ sai cách, không đảm bảo gây xâm lấn răng thật, khiến Cô Chú, Anh Chị mất đi tính thẩm mỹ, khó khăn trong việc ăn nhai từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kỹ thuật bọc răng sứ của bác sĩ sai cách, không đảm bảo gây xâm lấn răng thật, gây ra tình trạng viêm lợi, tụt chân răng 
Kỹ thuật bọc răng sứ của bác sĩ sai cách, không đảm bảo gây xâm lấn răng thật, gây ra tình trạng viêm lợi, tụt chân răng

Vì sao bọc răng sứ giá rẻ lại không đảm bảo được chất lượng?

Thông thường, bọc răng sứ giá rẻ không đảm bảo được chất lượng vì Nha khoa sử dụng các dòng răng sứ giá rẻ, giá thấp hơn so với trên thị trường nên chất lượng cũng không được như những dòng sản phẩm cao cấp khác.

Hơn thế nữa, răng sứ kim loại, giá rẻ dưới khi bị vi khuẩn tấn công và lượng axit trong môi trường miệng sẽ dễ bị oxy hóa. Chính vì vậy, sau một thời gian ngắn sử dụng thường xuất hiện tình trạng ngả vàng, phai màu và xuất hiện những viền đen quanh nướu kém thẩm mỹ.

Ngoài ra, các dịch vụ bọc răng sứ giá rẻ không đảm bảo được chất lượng vì được thực hiện bởi các Bác sĩ thiếu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn không cao. Điều này sẽ khiến quá trình mài cùi răng sai tỷ lệ, mài quá nhiều gây tổn thương lên cấu trúc răng thật. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây hại tấn công, gây nhiễm vào tủy.

Bọc răng sứ giá rẻ không đảm bảo được chất lượng vì Nha khoa sử dụng các dòng răng sứ giá rẻ, trình độ chuyên môn của Bác sĩ còn kém 
Bọc răng sứ giá rẻ không đảm bảo được chất lượng vì Nha khoa sử dụng các dòng răng sứ giá rẻ, trình độ chuyên môn của Bác sĩ còn kém

Một số dấu hiệu nhận biết răng bọc sứ bị sai kỹ thuật

Hiện nay, nhiều Cô Chú, Anh Chị mắc phải sai lầm khi bọc răng sứ khi chưa tìm hiểu kỹ Nha khoa khiến quá trình bọc sứ bị sai kỹ thuật làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị, sức khỏe răng miệng. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết xảy ra tình trạng bọc sứ sai kỹ thuật mà Cô Chú, Anh Chị cần biết để kịp thời khắc phục.

  • Cảm giác cấn cộm khi nhai

Dấu hiệu này không cần quan sát bằng mắt thường, Cô Chú, Anh Chị cũng có thể nhận biết qua hoạt động ăn nhai, cảm giác cấn cộm trong khoang miệng. Lúc này, phần cùi răng bị kênh, không khớp với hàm và khiến răng trở nên nhạy, gây ê buốt khi ăn nhai.

  • Xuất hiện vị kim loại

Bọc răng sứ sai kỹ thuật sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện khe hở nhiều với đường tiếp giáp với nướu, răng bị hở nên xuất hiện vị kim loại gây khó chịu. Ngoài ra, răng sứ bị hở sẽ làm đen ở chân răng, giảm đi tính thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tự tin và tâm lý của Cô Chú, Anh Chị.

  • Đau nhức liên tục không giảm

Răng sứ bị hở do bọc sứ sai kỹ thuật có thể làm tăng cảm giác đau nhức liên tục. Răng trở nên nhạy cảm khi tiếp xúc với thức ăn nóng, lạnh, ngọt,... đặc biệt là khi thức ăn chèn qua kẽ răng.

  • Sưng quanh vùng bọc sứ không có dấu hiệu giảm

Xung quanh vùng bọc sứ bị sưng tấy, chảy máu, thậm chí đau nhức không thuyên giảm. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết khi bọc răng sứ sai kỹ thuật. Nếu không tiến hành điều trị sớm, dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như viêm quanh răng, tiêu xương răng và mất luôn răng thật.

  • Răng sứ có dấu hiệu lung lay

Răng sứ bị hở khi Bác sĩ bọc sai kỹ thuật dễ dẫn đến việc khó khăn khi nhai thức ăn và dẫn đến sự mất cân đối trong khớp cắn từ đó khiến răng bị lung lay.

Dấu hiệu nhận biết răng bọc sứ bị sai kỹ thuật là cảm giác đau nhức liên tục, không thuyên giảm
Dấu hiệu nhận biết răng bọc sứ bị sai kỹ thuật là cảm giác đau nhức liên tục, không thuyên giảm

Mất răng do mài răng bọc sứ quá nhiều, có phục hồi được không?

Mất răng do mài răng bọc sứ quá nhiều, có phục hồi được không? Trên thực tế khi thay đổi cấu trúc răng thật hoặc răng bị tổn thương thì sẽ không có khả năng tái tạo. Do đó, răng của Cô Chú, Anh Chị lúc này sẽ không thể phục hồi như lúc trước được.

Tuy nhiên, Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo phương pháp trồng răng Implant để khắc phục tình trạng này. Đây là phương pháp được phát minh bởi một bác sĩ phẫu thuật chỉnh nha người Thụy Điển vào năm 1952. Đến nay, cấy ghép Implant đã được chứng minh là phương pháp phục hồi răng mất ưu việt nhất trong ngành nha khoa hiện nay.

Trồng răng Implant là quá trình cắm trụ Titanium lành tính vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau thời gian tích hợp ổn định, xương bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, cầu răng lên trên và đảm bảo sát khít, không để chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

Phương pháp trồng răng implant so với những phương pháp khác có nhiều ưu điểm vượt trội và áp dụng hiệu quả với nhiều trường hợp mất răng, kể cả khi mắc sai lầm khi bọc răng sứ. Cấy ghép Implant đem lại nhiều ưu điểm như: Khả năng chịu lực ăn nhai tốt, tương tự răng thật, độ thẩm mỹ tự nhiên, ngăn chặn tiêu xương hàm, không ảnh hưởng đến các răng kế cận, tuổi thọ răng Implant cao, giảm thiểu tối đa bệnh lý răng miệng,...

Phương pháp trồng răng Implant để khắc phục trạng mất răng do mài răng bọc sứ nhiều 
Phương pháp trồng răng Implant để khắc phục trạng mất răng do mài răng bọc sứ nhiều

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa trồng răng không đau

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa trồng răng không đau là cơ sở đầu tiên chuyên sâu cấy ghép Implant dành riêng cho Cô Chú, Anh Chị trung niên tại Việt Nam. Nha khoa đã nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả liệu trình trồng răng không đau, an toàn với hơn 3.000 trường hợp mất răng từ đơn giản đến phức tạp.

Dr. Care là địa điểm trồng răng có những thế mạnh vượt trội, giúp Cô Chú, Anh Chị an tâm phục hồi răng mất, cụ thể như sau:

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, lành nghề: 100% Bác Sĩ của Dr. Care được cấp chứng chỉ hành nghề bởi Sở Y Tế. Ngoài ra, Bác Sĩ Dr. Care thuộc Top đầu Việt Nam trong lĩnh vực trồng răng Implant toàn hàm và xử lý những trường hợp mất răng, tiêu xương phức tạp.

  • Trang thiết bị, hệ thống máy móc hiện đại: Dr. Care là Nha khoa tiên phong nghiên cứu sau đó ứng dụng hiệu quả những thiết bị hiện đại (Máy PIC, Scan, 3D CT, Hệ thống vô khuẩn tuyệt đối...) nhằm đảm bảo quá trình điều trị chính xác, an toàn cho Cô Chú.

  • Vật liệu trồng răng Implant chính hãng: 100% các dòng trụ implant, nguyên vật liệu, thuốc giảm đau của Dr. Care đểu được nhập khẩu chính ngạch, có tem nhãn rõ ràng dán ở hồ sơ điều trị.

Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa trồng răng không đau là cơ sở đầu tiên chuyên sâu cấy ghép Implant 
Dr. Care Implant Clinic - Nha khoa trồng răng không đau là cơ sở đầu tiên chuyên sâu cấy ghép Implant

Ngoài ra, khi điều trị tại Nha khoa Dr. Care, Cô Chú, Anh Chị không còn lo lắng về việc mắc sai lầm khi bọc răng sứ hay các ảnh hưởng đến sức khỏe sau điều trị. Bởi vì, Dr. Care tập trung và cứu chuyên sâu từng giải pháp mất răng riêng biệt cho Cô Chú. Hơn nữa, đến với Dr. Care, Cô Chú, Anh Chị còn được hỗ trợ chính sách trả góp với lãi suất 0%, giúp Cô Chú giảm gánh nặng tài chính khi cấy ghép Implant


Tham khảo bảng giá cấy ghép Implant tại nha khoa Dr. Care

Bảng giá trồng răng Implant được cập nhật mới nhất năm 2024 với các chương trình hỗ trợ thanh toán trả góp lãi suất 0% và ưu đãi trồng răng mới nhất tại nha khoa Dr. Care. Dưới đây là bảng giá cấy ghép Implant tại nha khoa Dr. Care mà Cô Chú, Anh Chị cần nắm rõ trước khi quyết định điều trị Implant phục hồi mất răng của mình.

Chi phí trồng răng Implant đơn lẻ thường dao động từ 15.000.000 VNĐ - 36.500.000 VNĐ. Lưu ý chi phí này không bao gồm chi phí phục hình.

Ngoài ra, chi phí cấy ghép Implant toàn hàm All on - 4 cho Cô Chú, Anh Chị mất nhiều răng, mất hết răng dao động từ 99.000.000 VNĐ - 139.000.000 VNĐ và cũng không bao gồm chi phí phục hình.

Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo công thức tính chi phí điều trị sau để biết cấy ghép Implant giá bao nhiêu tiền. Một răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần: trụ Implant, khớp nối và mão răng sứ. Do đó, chi phí trồng răng Implant thông thường sẽ bằng tổng của 3 thành phần cấu tạo trên với các chi phí điều trị khác (tùy thuộc vào tình trạng răng của Cô Chú, Anh Chị).

Chi phí trồng răng Implant = (Trụ Implant + khớp nối cá nhân hoá + Mão răng sứ) * Số lượng răng cần làm + Dịch vụ điều trị khác (nếu có)

Ví dụ: Khách hàng trồng 1 răng Implant hàng đầu Hàn Quốc (Osstem), chọn mão sứ Titan Mỹ và không phát sinh chi phí điều trị khác.

  • Trụ Implant + khớp nối cá nhân hoá (Hàn Quốc - Osstem): 15.000.000 VNĐ.

  • 1 Mão sứ Titan Mỹ: 2.500.000 VNĐ.

Vậy, chi phí trồng răng Implant của khách hàng sẽ là: (15.000.000 + 2.500.000) x 1 = 17.500.000 VNĐ.


Nhìn chung, bài viết trên cũng đã chia sẻ đến Cô Chú, Anh Chị một số thông tin hữu ích liên quan đến sai lầm khi bọc răng sứ và phương pháp khắc phục tình trạng này. Nếu Cô Chú, Anh Chị quan tâm về trồng răng Implant thì hãy theo dõi Dr. Care trong các bài viết sau nhé!


Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề