Mài răng cho đều giá bao nhiêu? Chi phí phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Mài răng là một thao tác trong nha khoa, sử dụng thiết bị mài răng chuyên dụng để loại bỏ một phần mô răng. Điều này giúp chỉnh sửa về hình dáng, kích thước và cải thiện thẩm mỹ cho răng. Kỹ thuật mài răng được áp dụng trong các trường hợp phục hình răng sứ như: bọc răng sứ thẩm mỹ, dán sứ Veneer, cầu răng sứ. Vậy mài răng cho đều giá bao nhiêu, cùng Dr. Care khám phá chi tiết qua bài viết sau.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí mài răng?

Chi phí mài răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí và số lượng răng cần mài, tình trạng sức khỏe răng miệng, trình độ chuyên môn bác sĩ, chất lượng răng sứ, cơ sở nha khoa.

Vị trí răng cần mài

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí mài răng?
Răng ở vị trí khó tiếp cận hơn có thể làm tăng chi phí mài răng. Nếu răng cần được mài nằm sâu bên trong miệng hoặc gần các cấu trúc khác như dây thần kinh, việc thực hiện mài răng có thể đòi hỏi kỹ thuật phức tạp và làm tăng chi phí.

Mỗi một chiếc răng trên cung hàm sẽ có hình dáng, kích thước và độ nghiêng khác nhau, có những chiếc răng nằm ở những vị trí khó hoặc dễ để thực hiện. Ví dụ khi mài răng, tỷ lệ mài răng cửa sẽ khác với răng hàm và răng nanh, do vậy kỹ thuật mài răng cửa đơn giản hơn rất nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí mài răng.

Số lượng răng cần mài

Mài răng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng răng mà Cô Chú, Anh Chị muốn chỉnh sửa. Hiện nay, bảng giá mài răng ở mỗi nha khoa sẽ tính trên đơn vị 1 răng. Do đó, chi phí mài răng sẽ được nhân theo số lượng răng cần mài.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Chi phí mài răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng. Nếu răng của Cô Chú, Anh Chị gãy vỡ nhiều, răng mọc lệch, kích thước quá to sẽ đòi hỏi bác sĩ mài nhiều hơn để khắc phục. Từ đó, chi phí mài răng có thể tăng lên do việc điều trị và chuẩn bị trước khi mài răng.

Trình độ chuyên môn bác sĩ

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí mài răng?
Bác sĩ với chất lượng dịch vụ cao thường được đánh giá cao về khả năng tư vấn, chăm sóc và kỹ năng thực hiện. Những yếu tố này có thể làm tăng chi phí nhưng cũng đem lại sự hài lòng và kết quả tốt cho bệnh nhân.

Một bác sĩ giàu kinh nghiệm, sẽ hoàn thiện ca mài răng chuẩn chuyên môn, hiệu quả cao, đem lại kết quả mài răng đẹp, đều và đảm bảo không xảy ra sai sót, biến chứng. Vì vậy, chi phí dịch vụ của các bác sĩ này sẽ cao hơn so với bác sĩ mới vào nghề hoặc tay nghề trung bình.

Chất lượng răng sứ

Nếu Cô Chú, Anh Chị quyết định sử dụng các vật liệu cao cấp như sứ hoặc composite, chi phí mài răng sẽ cao hơn so với vật liệu giá rẻ hơn.

Cơ sở nha khoa

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí mài răng?
Cơ sở nha khoa có tiêu chuẩn chất lượng cao, sử dụng các vật liệu và thiết bị y tế tiên tiến thường có chi phí cao hơn.

Các cơ sở nha khoa uy tín áp dụng công nghệ và trang thiết bị mài răng tiên tiến, hiện đại bao giờ cũng có mức giá cao hơn so với nha khoa sử dụng công nghệ cũ, truyền thống. Sự đầu tư này mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn và đảm bảo tối đa sự an toàn cho răng miệng.

Ý nghĩa và lợi ích của việc mài răng cho đều

Ý nghĩa và lợi ích của việc mài răng cho đều bao gồm:

 • Răng lệch lạc, khấp khểnh sẽ tạo điều kiện thức ăn thừa dễ mắc kẹt vào nướu, chân răng dễ mắc bệnh lý như sâu răng hay viêm nướu. Do vậy việc mài răng cho đều vừa giúp phục hình thẩm mỹ răng đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh lý về răng miệng.

Mài răng sứ cho đều giúp răng cân đối và đẹp hơn

 • Mài răng giúp răng đều, cân đối và đẹp hơn. Điều này giúp Cô Chú, Anh Chị tự tin hơn với nụ cười rạng rỡ, thoải mái khi cười mà không cần dùng tay che miệng vì răng khấp khểnh.

 • Ngoài việc cải thiện thẩm mỹ, mài răng cho đều giúp Cô Chú, Anh Chị phát âm chính xác, đặc biệt là các âm “th”, “ph” rõ hơn.

 • Mài răng cho đều giúp răng cân đối, khi ăn nhai, lực cắn sẽ tản đều và giúp tiết kiệm năng lượng hơn, giảm nguy cơ hao mòn răng.

Ý nghĩa và lợi ích của việc mài răng cho đều
Các răng mài đều giúp giảm nguy cơ tổn thương do áp lực không đều lên các răng. Khi răng cắn không đều, có thể tạo ra áp lực lớn hơn lên một số răng cụ thể, dẫn đến mài mòn và tổn thương.

Trường hợp nào nên mài răng cho đều?

Trường hợp nào nên mài răng cho đều? Dưới đây là một số trường hợp cần sử dụng phương pháp mài răng cho đều để nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ và duy trì sức khỏe răng miệng:

 • Nếu Cô Chú, Anh Chị có răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, không thể áp dụng phương pháp trám răng thông thường thì có thể áp dụng phương pháp mài răng cho đều, điều này giúp khắc phục tình trạng gãy vỡ, tái tạo hình thể của răng để chuẩn bị cho bọc răng sứ.

 • Nếu răng có hình thể không cân đối, ví dụ như răng quá to, quá dài sẽ khiến cả hàm răng không đều đặn. Với trường hợp này vẫn đang mức độ nhẹ, Cô Chú, Anh Chị có thể thực hiện mài răng cửa cho đều để làm giảm độ to và dài của răng. Tuy nhiên, bác sĩ thực hiện cần mài răng đúng chuẩn tỷ lệ, hạn chế tối đa sự xâm lấn của ngà răng đến tủy để tránh làm răng bị yếu dần.

 • Khi Cô Chú, Anh Chị phục hình răng bằng răng sứ thì thao tác mài răng cho đều là sự bắt buộc và quan trọng để đảm bảo sự khớp nối giữa răng sứ và răng thật. Kỹ thuật mài răng sẽ giúp tránh tình trạng kênh cộm, răng đẹp, đều và cân đối hơn.

 • Trong trường hợp răng chồng lên nhau, răng khuyết hoặc hở kẽ quá lớn thì Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng kỹ thuật mài răng cho đều. Điều này giúp răng cân đối hơn, khoảng trống giữa các răng được thu hẹp hoặc mở rộng để tạo ra cỡ răng hoàn chỉnh.

Trường hợp nào nên mài răng cho đều
Nếu mẻ răng nhỏ và không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, có thể chỉ cần mài nhẹ để làm phẳng bề mặt.

Các phương pháp mài răng bọc sứ hiện nay

Hiện nay có 3 phương pháp mài răng bọc sứ, đó là: bọc răng sứ thẩm mỹ, dán sứ Veneer, cầu răng sứ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Các phương pháp mài răng bọc sứ hiện nay
Mài răng bọc sứ là một phần quan trọng trong quy trình chuẩn bị để làm răng sứ. Mục đích của việc mài răng là tạo ra không gian cần thiết để lắp vừa mão sứ sao cho đạt tính thẩm mỹ và chức năng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình bằng vật liệu sứ giúp mang lại dáng răng đều, đẹp, màu sắc tự nhiên như răng thật. Bác sĩ sẽ thực hiện mài răng hư để làm cùi răng, sau đó tiến hành lắp mão sứ lên trên. Phương pháp này giúp bảo vệ răng thật trước những vi khuẩn có hại, đồng thời cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả.

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị bị răng ố vàng, răng khấp khểnh, lệch lạc, mẻ răng, răng thưa… thì có thể áp dụng phương pháp này.

Dán sứ Veneer

Các phương pháp mài răng bọc sứ hiện nay
Phương pháp veneer được áp dụng khi chỉ cần sửa chữa nhẹ hoặc cải thiện thẩm mỹ răng mà không cần phục hồi chức năng lớn. Lượng răng bị mài đi rất ít, giúp giảm thiểu tác động đến men răng.

Dán sứ Veneer là phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn. Với dán sứ Veneer, bác sĩ thực hiện sẽ mài một lớp mỏng trên răng và có những trường hợp không cần quá trình mài. Sau đó một lớp sứ siêu mỏng chỉ từ 0.2mm - 0.5mm sẽ được dán cố định lên bề mặt ngoài của răng bằng keo chuyên dùng để tạo sự bám dính chắc chắn cho miếng dán.

Có thể nói, đây là phương pháp giúp bảo tồn tối đa răng gốc, áp dụng trường hợp ố vàng, răng thưa nhẹ, mẻ,.. và độ bền từ 10 - 15 năm nếu biết chăm sóc đúng cách.

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp khắc phục tình trạng mất 1-3 răng, bằng cách mài răng kế cận để tiến hành làm cầu răng sứ. Cầu răng sứ sẽ giúp khôi phục khả năng ăn nhai và có độ bền, cứng chắc, khả năng chịu lực tương đối tốt.

Các phương pháp mài răng bọc sứ hiện nay
Mài răng để làm cầu răng sứ là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị cầu răng, nhằm khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ cho những chiếc răng bị mất. Cầu răng sứ bao gồm các mão sứ được gắn vào các răng kế cận răng bị mất để hỗ trợ một mão giả ở giữa, gọi là phần răng giả.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, cầu răng sứ có thể bị hư hỏng, dễ gây ảnh hưởng đến răng thật bị mài. Vì vậy nếu mất răng, Cô Chú, Anh Chị nên sử dụng phương pháp phục hình răng sứ trên Implant sẽ tốt hơn.

Cấy ghép Implant có độ bền cao, sau khi chân răng Titanium được đặt vào xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Phương pháp trồng răng Implant sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị phục hình răng đã mất một cách hoàn chỉnh và đem lại nụ cười rạng rỡ.

enlightenedCó thể bạn quan tâm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Mài răng cho đều có đau không?

Mài răng cho đều là kỹ thuật nha khoa được sử dụng để tăng tính thẩm mỹ cho răng và cung hàm. Quá trình mài răng sẽ không đau nhức nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề và kỹ thuật cao, đồng thời sử dụng thiết bị mài răng hiện đại.

Mài răng cho đều có đau không?
Việc mài răng có thể gây cảm giác khó chịu hoặc đau đớn đối với một số người, tuy nhiên mức độ đau phụ thuộc vào độ nhạy cảm của từng người và kỹ thuật thực hiện.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mài răng có thể gây ra đau nhức. Ví dụ, nếu răng của Cô Chú, Anh Chị ngay ban đầu bị yếu hoặc tổn thương, quá trình mài răng có thể gây ra đau nhức và ê buốt.

Với trường hợp mài răng ngắn lại như răng cửa, răng nanh thì chỉ cần mài rất ít men răng để tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng. Do vậy, quá trình này sẽ gây không đau nhức và chỉ mang lại cảm giác hơi ê buốt.

Như vậy, trong mọi trường hợp, trước khi tiến hành mài răng cho đều, Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và kiểm tra sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị để đảm bảo an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Có nên mài đều răng không?

Việc mài răng sẽ làm cho răng cửa nhỏ lại, ngắn lại và đều hơn. Vì vậy, mài răng không ảnh hưởng đến sức khỏe răng, miễn là chỉ tác động đến rìa răng.

Có nên mài đều răng không?
Việc mài đều răng để cải thiện hình thức hoặc chức năng của răng là một quyết định cần cân nhắc kỹ lưỡng

Tuy nhiên, việc mài răng nhiều quá mức có thể ảnh hưởng đến cấu trúc răng, làm yếu răng và dễ bị nhạy cảm, xỉn màu. Những hiện tượng này xuất hiện do trong quá trình mài thì men và mô răng bị mất đi, gây đau nhức và khó chịu khi ăn uống.

Ngoài ra, việc mài răng cũng cần được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm để đảm bảo độ chính xác và an toàn. Nếu mài răng sai tỷ lệ và không đúng kỹ thuật sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm như: sâu răng, mất men răng…

Mài răng bọc sứ giá rẻ có ảnh hưởng gì không?

Mài răng bọc sứ giá rẻ có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là có, khi mài sai kỹ thuật thì răng bọc sứ sẽ gặp rủi ro, gây ra những tổn thương cho hàm răng.

Kỹ thuật mài cùi răng sẽ tác động đến cả 5 mặt của răng cũng đồng nghĩa với việc men răng sẽ bị mài mòn đi. Một khi đã mài răng quá mức cho phép, răng bị tổn thương sẽ không thể tái tạo lại được.

Mài răng bọc sứ giá rẻ có ảnh hưởng gì không?
Mão sứ rẻ tiền có thể được làm từ vật liệu kém chất lượng, không đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ, dẫn đến việc mão sứ dễ bị bào mòn, mất màu, hoặc thậm chí là vỡ.

Vì vậy, kỹ thuật mài răng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và bác sĩ có nhiều kinh nghiệm mới có thể làm được. Do đó, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn nha khoa chất lượng, không nên “ham rẻ” mà mài răng bọc sứ tại nha khoa không uy tín.

Đối với nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ mài răng đúng tỷ lệ và răng sẽ được mài khoảng dưới 2mm cho tất cả các vị trí, điều này sẽ không có gì nguy hiểm cho răng. Ngược lại, nếu bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, tỷ lệ chênh lệch thì sẽ gây ảnh hưởng lớn như răng bị ê buốt, hư hỏng thậm chí là mất răng.

Mài răng cho đều giá bao nhiêu?

Mài răng cho đều giá bao nhiêu? Thông thường, giá mài răng sẽ được tính vào giá bọc sứ 1 răng. Tại nha khoa Dr. Care, giá bọc sứ bảo tồn sẽ tùy thuộc vào từng dòng răng sứ và thương hiệu răng sứ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn.

Cô Chú, Anh chị có thể tham khảo bảng giá răng sứ tại nha khoa Dr. Care trong bảng sau đây:

[table-rangsu]

Những câu hỏi thường gặp về mài răng bọc sứ

Những câu hỏi thường gặp về mài răng bọc sứ mà Cô Chú, Anh Chị thắc mắc bao gồm: bọc răng sứ bao lâu thì thay mới, sự khác nhau giữa bọc răng sứ thẩm mỹ và bọc răng sứ bảo tồn là gì, làm sao để lựa chọn răng sứ phù hợp.

Bọc răng sứ bao lâu thì thay mới?

Tuổi thọ của răng sứ kéo dài bao lâu? Câu trả lời là từ 10 -15 năm tùy thuộc vào nhiều yếu tố: chất liệu răng sứ, tình trạng răng miệng trước đó, kỹ thuật bọc răng sứ của bác sĩ và cả chế độ chăm sóc răng miệng của Cô Chú, Anh Chị….

Những câu hỏi thường gặp về mài răng bọc sứ

Sự khác nhau giữa bọc răng sứ thẩm mỹ và bọc răng sứ bảo tồn là gì?

Sự khác nhau giữa bọc răng sứ bảo tồn và bọc răng sứ thẩm mỹ đó là dựa vào mục đích và tình trạng sức khỏe răng miệng:

Bọc răng sứ thẩm mỹ:

 • Nếu răng Cô Chú, Anh Chị không có hư hại, nhưng muốn bọc răng sứ cho trắng, sáng đẹp, đều và tự nhiên thì có thể áp dụng bọc răng sứ thẩm mỹ.

 • Trong trường hợp răng bị lệch lạc, xáo trộn, mọc lệch lạc không thể cải thiện, răng mọc thưa,,.. mà Cô Chú, Anh Chị không muốn niềng răng thì có thể lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ bảo tồn

Những câu hỏi thường gặp về mài răng bọc sứ

 • Phương pháp bọc răng sứ bảo tồn hướng đến việc bọc răng sứ cho các răng bị vỡ, mẻ, có lỗ sâu nhẹ, răng chữa tủy.

 • Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng khỏi sự tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và vi khuẩn, ngăn ngừa răng bị gãy hoặc mẻ sau các thủ tục như điều trị tủy.

Làm sao để lựa chọn răng sứ phù hợp?

Để lựa chọn răng sứ phù hợp, Bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng răng hàm, tuổi tác, giới tính, tính cách và nhu cầu thẩm mỹ của từng Cô Chú, Anh Chị. Để đạt được hiệu quả sau cùng cao thì mỗi một phục hình răng sứ phải đáp ứng được đầy đủ những yếu tố như: tính ổn định, tính sinh học, tính thẩm mỹ…

Những câu hỏi thường gặp về mài răng bọc sứ

Tuy nhiên, Cô Chú, Anh Chị không cần quá lo lắng vì không biết nên lựa chọn mẫu sứ nào? Vì khi đến Nha khoa Dr. Care, bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra răng hàm, và sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị tìm được loại răng sứ phù hợp nhất.

Mài răng sứ cho đều giá bao nhiêu tiền? đã được Dr. Care giải đáp chi tiết trong bài viết này. Hy vọng, với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp phần nào băn khoăn về mài răng sứ có đau không, có nên mài răng sứ cho đều không. Để nhận được tư vấn chính xác về phục hình răng sứ, Cô Chú, Anh Chị nên đặt hẹn và thăm khám tại Dr. Care.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề