Thời gian phục hồi sau khi trồng răng Implant là bao lâu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Thời gian phục hồi sau khi trồng răng Implant sẽ khác nhau cho mỗi người, và thời gian phục hồi của từng Cô Chú, Anh Chị cần được đánh giá và theo dõi kỹ lưỡng bởi Bác sĩ nha khoa.

Mẹ em muốn trồng răng Implant cho vùng răng cửa, nhưng lo ngại trồng răng Implant tốn nhiều thời gian đợi lành và lúc đó thì lộ trụ Implant vì vùng này là vùng răng thẩm mỹ. Nên Bác sĩ có thể tư vấn về thời gian lành thuơng sau trồng Implant là bao lâu, và trong lúc đợi lành thương, Bác sĩ có lắp tạm răng để không mất thẩm mỹ không vậy?

Chị: MyAnh_pham_cant***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị MyAnh_pham_cant*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Đúng là việc trồng răng Implant trong vùng răng cửa có thể đòi hỏi một thời gian lành thương và chờ đợi trước khi được lắp răng Implant cuối cùng. Tuy nhiên, Bác sõ có một số phương pháp và tùy chọn để giảm thời gian chờ đợi và duy trì thẩm mỹ trong quá trình này.

Thời gian lành thương sau khi trồng răng Implant trong vùng răng cửa thường là từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào tình trạng cá nhân, loại trụ Implant ban đầu Mẹ của Chị lựa chọn và quá trình lành thương của từng người. Trong thời gian này, xương sẽ phải hợp thức và tích hợp với Implant để tạo nền tảng vững chắc cho răng giả cuối cùng.

Xem thêm: Trồng răng Implant mất bao lâu?

Tuy nhiên, để giảm thời gian chờ đợi và duy trì thẩm mỹ, Bác sĩ có thể xem xét sử dụng các phương pháp như ghép xương, nâng cao xương, hoặc sử dụng kỹ thuật trồng răng Implant ngay sau khi ghép xương (Socket shield). Các phương pháp này có thể giúp giảm thời gian lành thương và cho phép lắp răng Implant sớm hơn.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

cấy ghép Implant tức thì

Xem thêm: Sau khi trồng răng Implant nên ăn gì và kiêng gì?

Ngoài ra, trong quá trình chờ đợi lành thương, Bác sĩ cũng có thể lắp tạm răng để không mất thẩm mỹ. Răng tạm có thể được làm từ chất liệu như composite hoặc acrylic và có vai trò tạm thời để giữ chỗ cho răng Implant cuối cùng. Điều này giúp Mẹ của Chị có thể duy trì nụ cười và chức năng nhai trong quá trình chờ đợi.

Xem thêm: 6 thực phẩm tốt cho người già giúp cải thiện sức khỏe

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về thời gian lành thương và việc lắp tạm răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng cá nhân của Bác và đánh giá của Bác sĩ. Bác sĩ khuyến nghị Chị hãy đưa Bác đến tham khảo ý kiến và tư vấn chi tiết từ Bác sĩ chuyên sâu Implant. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng cá nhân và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất để đảm bảo thời gian chờ đợi ngắn nhất và duy trì thẩm mỹ tốt nhất cho Bác.

Mến chào chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề