Thời gian phục hồi sau khi trồng răng Implant toàn hàm là bao lâu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Thời gian phục hồi sau khi trồng răng Implant toàn hàm thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Tôi bị viêm nha chu, bây giờ răng ở cả 2 hàm lung lay cũng có, gãy ngang cũng có, tụt chân răng khá nhiều. Bây giờ, tôi không ăn uống được do đau quá, mà muốn trồng răng Implant lại thì không biết có lâu không Bác sĩ, thời gian bao lâu thì ăn uống được bình thường?

Cô: KhanhNg***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn cô KhanhNg*** đã gửi thắc mắc về cho nha khoa nhé ạ!

Tuỳ vào dòng trụ Cô lựa chọn, tình trạng sức khoẻ, tình trạng răng miệng trước khi trồng Implant toàn hàm giải pháp mà Cô thực hiện (Trồng Implant toàn hàm All on 4; All on 5 hay All on 6,...) mà thời gian phục hồi có thể khoảng từ 3 - 6 tháng.

Thời gian để có thể ăn uống bình thường sau khi trồng răng Implant toàn hàm phụ thuộc vào quá trình hồi phục của Cô cũng như sau khi trồng răng implant có đau không. Thông thường, sau khi xác định rằng răng Implant đã hàn gắn một cách ổn định và chắc chắn, Cô có thể trở lại ăn uống bình thường bằng hàm tạm trên Implant toàm hàm. Tuy nhiên, Cô nên tuân thủ các chỉ dẫn từ Bác sĩ và tránh những thức ăn cứng và nhai mạnh trong giai đoạn đầu để đảm bảo sự thành công và ổn định của Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Quá trình phục hồi sau khi trồng răng Implant toàn hàm có thể có một số khó khăn như sưng, đau và khó khăn khi nhai trong giai đoạn đầu. Bác sĩ sẽ cung cấp cho Cô các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật và kê đơn thuốc giảm đau để giảm các triệu chứng này và giúp Cô hồi phục nhanh chóng, khoảng 3 - 4 giờ sau khi đặt trụ Implant Cô có thể sinh hoạt bình thường.

Trong giai đoạn hồi phục đầu tiên, Cô cần giảm thiểu hoạt động cơ bản và tránh những hoạt động căng thẳng để tạo điều kiện cho quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi.

Xem thêm: Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Trong quá trình phục hồi trồng răng Implant toàn hàm, Cô nên tuân thủ các chỉ dẫn của Bác sĩ, bao gồm chăm sóc vệ sinh miệng đúng cách và điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cô về việc sử dụng máy tăm nước, bàn chải và nước súc miệng phù hợp để duy trì vệ sinh miệng tốt.

Mến chào cô!

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề