Mất răng lâu năm có ảnh hưởng đến quá trình lành thương và tích hợp xương của trụ Implant Hàn Quốc không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Biến chứng nguy hiểm nhất của mất răng lâu năm là tiêu xương hàm. Tiêu xương hàm không chỉ ảnh hưởng đến cấu trúc hàm mà còn tác động không tốt tới quá trình hàn gắn và tích hợp trụ Implant.

Tôi bị mất răng do tai nạn nhiều năm nay. Thời gian đầu, tôi chủ quan không phục hồi răng ngay lập tức vì thấy mất răng không ảnh hưởng quá nhiều tới khả năng ăn nhai của mình.

Vài năm gần đây, tôi nhận thấy lực ăn nhai của răng ngày một suy giảm, răng có xu hướng xô lệch và nướu dần tụt thấp xuống. Tôi tìm hiểu thì biết được mình đang bị tiêu xương do mất răng thời gian dài. Tôi rất lo lắng và tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant, đặc biệt là trụ Implant Hàn Quốc để phục hồi lại khả năng ăn nhai của mình. Không biết tình trạng mất răng lâu năm có thể ảnh hưởng đến quá trình hàn gắn và tích hợp của trụ Implant Hàn Quốc không?

Chú: Phammanhh***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Phammanhh*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Nha khoa Dr. Care rất thấu hiểu và chia sẻ nỗi lo lắng của Chú khi gặp phải những tác hại của việc mất răng lâu năm. Đã có nhiều Cô Chú, Anh Chị khác chủ quan không phục hồi răng ngay sau khi mất để rồi nhận những hậu quả nặng nề.

Tình trạng mất răng lâu năm khiến xương hàm vùng răng đó dần tiêu biến. Thể tích xương hàm sụt giảm, mật độ xương ít đi khiến nướu xung quanh cũng tụt thấp xuống. Điều này khiến các chân răng kế cận bị hở và có xu hướng dịch chuyển nghiêng về khu vực trống trên hàm.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Mất răng lâu năm khiến răng trên hàm xô lệch, tiêu xương

Tiêu xương răng khiến xương hàm không còn đủ thể tích và khả năng chịu lực có thể gây ảnh hưởng không tốt tới quá trình trồng răng Implant. Để phục hồi răng thành công, xương hàm phải đủ độ cứng trong khoảng 350 - 1250 HU (HU là chỉ số đánh giá độ cứng chắc của xương). Đồng thời, thể tích xương hàm phải đảm bảo để trụ Implant Hàn Quốc có thể cấy ghép hoàn toàn bên trong.

Trường hợp Chú bị mất răng lâu năm có thể khiến quá trình cấy ghép Implant kéo dài thời gian hơn bình thường. Nếu xương hàm không đảm bảo, Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật ghép xương hàm trước khi cấy ghép trụ Implant. Để xác định rõ nhất tình trạng của mình, Chú hãy tới Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant thăm khám nhé.

Mến chào Chú

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề