Mất răng lâu năm có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng khác cho răng miệng không? Trụ Implant Hàn Quốc có thể giúp ngăn ngừa những vấn đề này không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Tình trạng mất răng lâu năm khiến Cô Chú, Anh Chị ăn nhai khó khăn, khớp cắn dần sai lệch. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị còn đối mặt với lão hóa sớm, biến chứng tiêu xương răng nguy hiểm.

Chào Bác sĩ, tôi đã mất răng nhiều năm qua và chưa tiến hành điều trị. Thời gian đầu sau mất răng, tôi chỉ cảm thấy khoảng trống trên hàm có đối chút khó chịu, thức ăn mắc nhiều hơn nhưng chưa ảnh hưởng quá lớn để khả năng ăn nhai. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tôi thấy răng trên hàm, nhất là những răng liền kề răng đã mất yếu dần đi, lực ăn nhai giảm khiến tôi ăn uống không ngon miệng.

Tôi lo lắng không biết mất răng lâu năm còn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nào khác đối với sức khỏe. Liệu rằng trụ Implant Hàn Quốc có giúp tôi khắc phục được những vấn đề đó sau khi phục hồi răng thành công không?

Chú: Phamvanho***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Phamvanho*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Có nhiều Cô Chú, Anh Chị cũng như Chú Phamvanho***@gmail.com là khá chủ quan với tình trạng mất răng trên hàm. Chú không điều trị phục hồi răng ngay mà vẫn tiếp tục ăn nhai với hàm răng bị khuyết thiếu. Sau nhiều năm mất răng, Chú phải đối mặt với rất nhiều tác hại của việc mất răng lâu năm: suy giảm sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ khuôn mặt, cụ thể:

  • Xô lệch răng: Răng đã mất tạo nên khoảng trống khiến các răng kế cận không còn chỗ dựa. Chân răng kế cận ngày một yếu dần, các răng có xu hướng lệch về khoảng trống dẫn tới tình trạng xô lệch răng, lâu dài gây nên sai lệch khớp cắn.

  • Sức khỏe suy giảm: Tình trạng mất răng lâu năm khiến Chú ăn uống ngày một khó khăn hơn. Cảm giác ăn không ngon miệng xuất hiện ngày một nhiều. Cơ thể dần suy nhược do lượng dinh dưỡng nạp vào không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các tế bào.

  • Tiêu xương hàm: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất khi mất răng lâu năm. Xương hàm tại vùng răng mất ngày một thu hẹp lại, thể tích thấp dần xuống. Các tế bào xương bị tiêu biến gây ảnh hưởng tới cấu trúc khuôn mặt.

  • Lão hóa sớm: Song hành cùng tiêu xương hàm là lão hóa sớm. Cơ mặt và da nhăn nheo, chảy xệ khiến Chú trông già hơn tuổi. Điều này khiến Cô thấy mặc cảm về bản thân, ngại giao tiếp xã hội.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Mất răng lâu ngày khiến hàm bị xô lệch

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng tiên tiến nhất hiện nay, có thể giúp Chú khắc phục hầu hết các vấn đề Chú đang gặp phải do mất răng lâu năm. Chú lựa chọn trụ Implant Hàn Quốc với ưu điểm an toàn, thiết kế gia tăng sự ổn định và đặc biệt là tối ưu chi phí.

Trồng răng Implant Hàn Quốc giúp khôi phục khả năng ăn nhai lên tới 99%. Khoảng trống răng trên hàm được thay thế bằng răng Implant hoàn chỉnh. Chú cảm nhận được lực ăn nhai chắc chắn, cảm giác ăn uống ngon miệng hơn.

Khoảng trống răng được lấp đầy giúp các răng kế cận trở về đúng vị trí, không còn hiện tượng xô lệch răng. Quá trình cấy ghép Implant Hàn Quốc diễn ra độc lập tại vị trí răng đã mất nên không gây tổn thương tới các răng kế cận.

Trồng răng Implant ngăn ngừa tiêu xương, khôi phục ăn nhai

Biến chứng tiêu xương hàm được ngăn chặn khi trụ Implant có khả năng dẫn truyền lực tới các tế bào xương. Tế bào xương được kích thích tiếp tục phát triển, tích hợp cùng trụ Implant giúp bảo đảm cấu trúc khuôn mặt.

Có thể nói rằng, trồng răng Implant Hàn Quốc là phương án tối ưu cả về hiệu quả phục hồi và chi phí đối với Chú và nhiều Cô Chú, Anh Chị khác. Nếu Chú quan tâm trực tiếp tới quy trình trồng răng Implant Hàn Quốc, hãy tới Nha khoa để thăm khám để được Bác sĩ tư vấn nhé.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề