Cần phải chuẩn bị những gì trước khi trồng răng sứ cố định?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Chọn một nha khoa chuyên sâu, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực trồng răng Implant là rất quan trọng, đảm bảo kết quả điều trị thành công như mong muốn.

Tôi bị mất nhiều răng liên tiếp trên cả 2 hàm, việc ăn uống vô cùng khó khăn và cũng rất tự ti mỗi khi gặp gỡ bạn bè. Tôi tìm hiểu rất nhiều phương pháp trồng răng giả, trong đó đặc biệt quan tâm đến trồng răng sứ cố định (trồng răng Implant). Tuy nhiên, tôi có một số lo lắng về quá trình trồng Implant, không biết nên chuẩn bị gì để quá trình điều trị suôn sẻ, kết quả sau điều trị phải thành công và không phát sinh thêm nhiều vấn đề phức tạp. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp, tôi cần phải chuẩn bị gì trước khi trồng răng Implant để đạt kết quả như mong muốn.

Chú: tuananh***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú tuananh*** đã gửi câu hỏi đến nha khoa!

Đội ngũ Dr. Care hiểu sự quan tâm của Chú về quá trình trồng răng Implant và mong muốn có một kết quả điều trị thành công, hạn chế các vấn đề phức tạp phát sinh.

Việc chuẩn bị cẩn thận trước khi trồng răng sứ cố định là vô cùng quan trọng, giúp quá trình cấy ghép Implant của Chú thuận lợi và nhanh chóng nhất. Dưới đây là 7 điều Chú cần chuẩn bị để quá trình điều trị diễn ra suôn sẻ:

  • Chụp CT kiểm tra xương, răng: dựa vào kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ biết được mức độ, tình trạng, mật độ xương và chiều cao xương của Chú có đủ điều kiện cấy ghép Implant không, từ đó lên phác đồ điều trị, thống nhất vị trí đặt trụ chuẩn xác và tư vấn loại trụ phù hợp.

  • Mô tả rõ ràng tình trạng sức khỏe với bác sĩ: Chú cần chia sẻ cụ thể tình trạng sức khỏe của mình, các bệnh lý nền trước đó, đang dùng loại thuốc nào,... để bác sĩ kiểm soát tốt sức khỏe trong suốt quá trình điều trị.

  • Chuẩn bị tốt sức khỏe tổng thể: để đảm bảo quá trình cấy ghép Implant thành công, Chú hãy duy trì sức khỏe tổng thể tốt. Nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn và duy trì một lối sống lành mạnh. Nếu đang mắc các bệnh lý tim mạch, huyết áp, tiểu đường,... Chú cần phối hợp tốt với nha khoa, tuân thủ các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo chỉ số sức khỏe an toàn đáp ứng cho điều trị.

  • Từ bỏ thói quen xấu: Chú cần cố gắng từ bỏ sử dụng thuốc lá, rượu bia, các loại nước có gas trước, trong và sau điều trị Implant từ 2-4 tháng để tăng tỷ lệ thành công cho ca cấy ghép và hạn chế các biến chứng không mong muốn.

  • Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thoải mái: trước khi bắt đầu ca điều trị, Chú hãy cố gắng giữ tâm lý thoải mái, không nên quá suy nghĩ, lo lắng, bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của Chú và gián tiếp gây áp lực cho các bác sĩ điều trị.

  • Chọn nha khoa chuyên sâu có trang thiết bị đạt chuẩn Bộ Y Tế: chọn một nha khoa chuyên sâu, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực trồng răng Implant là rất quan trọng. Nha khoa đảm bảo bác sĩ chuyên môn và tay nghề cao, sử dụng trang thiết bị hiện đại và các công nghệ tiên tiến nhất giúp ca điều trị thành công, nhanh chóng.

  • Tìm hiểu và lựa chọn trụ Implant thích hợp: trụ Implant cấy ghép vào xương hàm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị. Do đó, Chú nên thảo luận kỹ với bác sĩ, kết hợp tìm hiểu và nghiên cứu nhiều thông tin về hệ trụ trên internet, sách báo cũng như tham khảo ý kiến của người đã có kinh nghiệm điều trị trước đó. Tìm hiểu về hệ trụ Implant giúp Chú có kiến thức cơ bản, tự tin hơn khi tiến hành điều trị.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Trồng răng Implant tại TPHCM ở đâu uy tín?

Các bác sĩ khuyến khích Chú luôn đặt câu hỏi và trao đổi với bác sĩ khi có bất kỳ thắc mắc nào, để đảm bảo hiểu rõ và chuẩn bị tốt nhất cho quá trình cấy ghép Implant.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề