Được chẩn đoán mắc viêm nha chu nhưng chưa được điều trị. Có thể trồng trụ Implant Hàn Quốc trong tình trạng này không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Cô Chú, Anh Chị bị viêm nha chu muốn trồng răng Implant cần tới Nha khoa uy tín thăm khám kỹ lưỡng. Trường hợp viêm nha chu nặng có thể khiến vết thương bị nhiễm trùng, giảm hiệu quả phục hồi.

Tôi đã mất răng một thời gian và mong muốn được trồng răng Implant để khôi phục răng đã mất. Tôi có đi thăm khám sức khỏe răng miệng tại Nha khoa và được Bác sĩ chỉ định bị mắc viêm nha chu gần vùng răng đã mất.

Điều này khiến tôi băn khoăn khi kế hoạch trồng răng Implant đã gần tới mà tôi chưa điều trị viêm nha chu. Liệu tôi có thể trồng trụ Implant Hàn Quốc trong tình trạng này không? Tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ Bác sĩ để có thể điều trị và phục hồi răng tốt nhất.

Chú: Phamhoangn***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Phamhoangn*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Viêm nha chu là bệnh lý răng miệng phổ biến mà nhiều Cô Chú, Anh Chị gặp phải việc chăm sóc răng hằng ngày chưa đúng cách. Vi khuẩn tấn công vào nướu và vùng cấu trúc bên dưới khiến chân răng sưng đỏ, đau nhức kéo dài. Các túi nha chu bám ở chân răng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tiêu xương hàm, mất răng vĩnh viễn.

Theo các chuyên gia, trường hợp viêm nha chu nhẹ chưa được điều trị vẫn có thể trồng răng Implant. Bởi quá trình cấy ghép trụ Implant Hàn Quốc diễn ra độc lập và không tác động tới các răng và nướu kế cận. Tuy nhiên, để phục hồi răng thành công và ngăn ngừa biến chứng, Chú nên điều trị khỏi bệnh viêm nha chu ngay khi mới phát hiện trước khi cấy ghép Implant.

Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care?

Do phải điều trị bệnh nha chu nên thời gian trồng trụ Implant của chú sẽ kéo dài thêm.

  • Trường hợp Chú bị viêm nha chu nhẹ, Bác sĩ tiến hành lấy cao răng, loại bỏ các túi nha chu, vệ sinh khoang miệng. Sau từ 5 - 7 ngày tái khám, nếu không còn phát hiện bệnh lý tiếp tục tiến triển, Chú có thể tiến hành trồng răng Implant.

  • Trường hợp bị viêm nha chu mức độ nặng khiến chân răng đau nhức, thậm chí là lung lay. Chú sẽ được Bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc điều trị kết hợp vệ sinh khoang miệng. Sau từ 1 - 2 tuần, vết thương tại vùng viêm nha chu đã khỏi, Bác sĩ mới tiến hành cấy ghép Implant

Như vậy, Chú cần tới Nha khoa uy tín để thăm khám và tiến hành điều trị bệnh Nha chu trước khi cấy ghép Implant để chân răng phục hồi ổn định, rút ngắn thời gian điều trị.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề