Đang điều trị bệnh viêm nha chu có cần ngừng dùng thuốc trước khi trồng trụ Implant Hàn Quốc không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Viêm nha chu có thể khiến hiệu quả trồng răng Implant không như mong đợi, răng kém ổn định, thời gian phục hồi lâu. Cô Chú, Anh Chị nên điều trị khỏi bệnh lý răng miệng trước khi trồng răng Implant.

Tôi bị mất răng đã một thời gian và có tìm hiểu về trồng răng Implant để có thể khôi phục răng đã mất. Tuy nhiên, thời gian gần đây tôi đã phát hiện mình bị viêm nha chu và đang tiến hành điều trị.

Thời gian trồng răng Implant của tôi cũng đang đến gần, liệu tôi cần ngừng uống thuốc trước khi trồng trụ Implant Hàn Quốc không? Tôi cần phải lưu ý điều gì khi trồng răng Implant trong khi đang mắc bệnh lý răng miệng khác? Mong Bác sĩ cho tôi lời khuyên về tình trạng trên.

Cô: Buianht***[email protected]

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Buianht***54 đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Một trong những yếu tố quyết định tới hiệu quả của quá trình trồng răng Implant là sức khỏe răng miệng. Để có được kết quả phục hồi tốt nhất, Cô phải đảm bảo không mắc bệnh lý răng miệng, nếu có nên điều trị khỏi trước khi cấy ghép.

Viêm nha chu là bệnh lý do vi khuẩn gây nên, các túi nha chu chứa vi khuẩn hình thành ở chân răng gây nên những cơn đau răng kéo dài, chân răng dần bị lung lay. Trường hợp Cô đang điều trị bệnh viêm nha chu nên điều trị khỏi hoàn toàn trước khi thực hiện trồng trụ Implant Hàn Quốc.

Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care?

Viêm nha chu có thể khiến cấy ghép trụ Implant Hàn Quốc không thành công

Nếu tình trạng bệnh vẫn còn tiến triển, Cô có nguy cơ đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm vùng cấy ghép: Vi khuẩn ở túi nha chu dễ dàng xâm nhập vào vết thương vào sau trồng trụ Implant gây nên viêm nhiễm. Vết thương có biểu hiện sưng tấy, chảy máu và kéo dài thời gian lành thương. Nguy hiểm hơn, vi khuẩn từ vết thương xâm nhập vào sâu bên trong khiến xương hàm bị tiêu biến, trụ Implant khó tích hợp với xương hàm, có thể dẫn tới đào thải trụ Implant.

Bên cạnh việc điều trị khỏi hoàn toàn bệnh viêm nha chu, trước khi cấy ghép Implant, Cô nên chú ý tới các vấn đề về chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc răng miệng, tinh thần. Cô phải đảm bảo bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt. Tinh thần luôn thoải mái, không sử dụng chất kích thích trong suốt quá trình điều trị. Quá trình chăm sóc răng miệng hằng ngày nên tham khảo chỉ dẫn từ Bác sĩ để ngăn chặn bệnh về răng nướu tái phát.

Để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp quy trình trồng răng Implant sau khi mắc viêm nha chu, Cô hãy tới những Nha khoa chuyên sâu trồng Implant.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề