Tư vấn phương pháp làm răng không cần mài

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant là hai phương pháp làm răng không cần mài. Ngoài ra cả hai còn có thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng.

Có nhiều Khách hàng có tâm lý e ngại đến nha khoa làm răng giả vì không thích mài răng. Trên thực tế, hiện nay vẫn có nhiều phương pháp làm răng không cần mài, trong đó nổi bật là răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant.

1. Hàm giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là phương pháp làm răng giả thường được chỉ định cho những Khách hàng lớn tuổi, có chất lượng xương kém. Cấu tạo của răng giả tháo lắp thường có các phần như răng giả (răng nhựa, răng composite, răng sứ), nền hàm (nhựa) và khung kim loại (một số loại răng giả tháo lắp không sử dụng phần này).

làm răng không cần mài

Nền hàm giả sẽ được đặt trực tiếp nên nền hàm thật của Khách hàng

Răng giả tháo lắp gồm hai loại chính là răng giả tháo lắp toàn phần và răng giả tháo lắp bán phần:

Răng giả tháo lắp toàn phần:

Răng giả tháo lắp toàn phần được áp dụng cho trường hợp mất hết toàn bộ răng. Tùy theo mức chi phí phù hợp mà Khách hàng có thể lựa chọn:

- Răng giả tháo lắp nhựa cứng

- Răng giả tháo lắp nhựa Bisoft

Răng giả tháo lắp bán phần:

Sử dụng cho trường hợp mất một vài răng, gồm các loại.

- Răng giả tháo lắp bán phần trên khung kim loại.

- Răng giả tháo lắp bán phần trên nền nhựa.

- Răng giả tháo lắp bằng khung liên kết Attachment.

2. Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp làm răng giả có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nay. Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh sẽ gồm trụ Titanium (tương đương với chân răng thật), khớp nối abutment cùng mão răng sứ (gần như răng thật). Phương pháp này làm răng không cần mài, hoàn toàn không ảnh hưởng đến những răng xung quanh răng bị mất. Tùy theo tình trạng mất răng, Bác sĩ sẽ chỉ định dùng một trong những phương pháp cấy ghép Implant dưới đây:

làm răng không cần mài

Cấy ghép Implant có khả năng áp dụng cho mọi trường hợp mất răng

Cấy ghép Implant thay thế một răng:

Khi cấy ghép Implant thay thế một răng, Bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật ngoại khoa để đưa trụ titanium vào trong xương hàm của Khách hàng. Sau một vài ngày, Bác sĩ sẽ thực hiện gắn khớp nối abutment và mão răng sứ. Thời gian điều trị Implant của mỗi Khách hàng sẽ khác nhau, cụ thể:

- Khách hàng có đủ điều kiện số lượng và chất lượng xương hàm: 4 – 6 tuần.

- Khách hàng không có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương, hoặc cần điều trị viêm nha chu, một số bệnh khác…: 3 – 9 tháng

Cấy ghép Implant thay thế một vài răng

Cấy ghép Implant thay thế một vài răng có quá trình thực hiện giống với cấy ghép Implant thay thế một răng, mặc dù vậy số trụ Implant sử dụng là khác nhau. Tùy theo tình hình sức khỏe tổng quát và xương hàm của Khách hàng mà số lượng trụ có thể là:

- 2 trụ Implant thay thế cho 4 răng

- 2 trụ Implant thay thế cho 3 răng.

- 3 trụ Implant thay thế cho 5 răng.

- ...

Cấy ghép Implant toàn hàm

Cấy ghép Implant toàn hàm bao gồm hai phương pháp là cấy ghép Implant All-on-4cấy ghép Implant All-on-6. Vị trí và số trụ Implant của mỗi phương pháp là:

- Cấy ghép Implant All-on-4: 2 trụ Implant được đặt thẳng, 2 trụ Implant được đặt nghiêng ở vùng răng cối nhỏ.

- Cấy ghép Implant All-on-6: 4 trụ Implant giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau (răng hàm).

3. Nên lựa chọn phương pháp làm răng không cần mài nào?

Để tiện lợi cho Khách hàng trong việc quyết định nên lựa chọn phương pháp làm răng giả nào, dưới đây là bảng so sánh các yếu tố giữa răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant:

làm răng không cần mài

Khách hàng nên đến Bác sĩ chuyên môn để được thăm khám và tư vấn lựa chọn phương pháp

Yếu tố

Răng giả tháo lắp

Cấy ghép Implant

Thẩm mỹ

Vẻ ngoài chưa thật sự giống răng thật.

Có vẻ ngoài gần giống như răng thật.

Chức năng ăn, nhai

Hạn chế những món quá cứng và quá dai.

Thoải mái thưởng thức những món ăn yêu thích.

Vệ sinh răng miệng

Cần tháo ra và vệ sinh theo hướng dẫn của Bác sĩ.

- Không cần tháo ra.

- Đánh răng 2 lần/ ngày và dùng chỉ nha khoa.

Độ bền vững

Lỏng lẽo, dễ rớt ra sau một thời gian sử dụng.

- Chắc chắn, bền vững gần chư răng thật.

Phòng tránh và khắc phục các hậu quả mất răng

Không có.

Có khả năng phòng tránh và khắc phục được những hậu quả do việc mất răng gây ra như tiêu xương hàm, lão hóa, tác động xấu đến những răng còn lại,…

Tuổi thọ

3 – 5 năm

20 năm hoặc vĩnh viễn

Chi phí

Thấp

Khá cao

Cả răng giả tháo lắp và cấy ghép Implant đều là hai phương pháp làm răng không cần mài. Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên để biết chính xác mình phù hợp với phương pháp nào hơn, Khách hàng nên đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn.

4. Thông tin liên hệ Dr. Care

Hãy liên hệ với Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấnrõ hơn về cấy ghép Implant không đau và những phương pháp làm răng giả khác,

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

[GIẢI ĐÁP] - Mất răng toàn hàm có trồng lại được không?

[GIẢI ĐÁP] - Mất răng toàn hàm có trồng lại được không?

Mất răng toàn hàm là tình trạng toàn bộ răng trên 1 hoặc cả 2 cung hàm đều bị mất đi do một số nguyên nhân khác nhau. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người bệnh mà còn gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Vậy mất răng toàn hàm có trồng lại được không?

Hàm tháo lắp là gì? Khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp?

Hàm tháo lắp là gì? Khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp?

Hàm tháo lắp là phương án phục hồi răng đã mất tối ưu cho những trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe và tài chính làm răng sứ hay cấy ghép trụ Implant. Vậy, hàm tháo lắp là gì và khi nào nên sử dụng hàm giả tháo lắp?

Tư vấn vì sao nên trồng răng Implant?

Tư vấn vì sao nên trồng răng Implant?

Trồng răng Implant được xem là phương pháp giúp khắc phục răng đã mất cho người trung niên hiệu quả và hiện đại nhất hiện nay. Tuy chi phí cao hơn so với các phương pháp khác có thể khiến nhiều người e ngại, nhưng so về lợi ích tuyệt vời của phương pháp này mang lại thì chi phí đó thực sự xứng đáng.