Tuổi tác có ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu răng sứ không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Các yếu tố như mật độ xương, tình trạng nướu, sức kháng của cơ thể và chất lượng chăm sóc răng miệng đều có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu răng sứ.

Tôi là một người đang sử dụng cầu răng sứ và hiện nay tôi đã 52 tuổi. Gần đây, tôi cảm thấy cầu răng sứ của mình không còn giữ chắc như trước nữa và tôi có những lo ngại về việc tuổi tác có ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu răng sứ hay không? Nếu cầu răng sứ bị hư ở tuổi này, tôi có thể trồng răng Implant để thay thế không? Tôi muốn hỏi bác sĩ để được tư vấn thêm về tình hình của mình và xem xét các phương án khắc phục. Xin cảm ơn!

Chú: Nguyen_van_nhat_ho***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Nguyen_van_nhat_ho*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Đội ngũ Dr. Care rất hiểu về những lo ngại của Chú liên quan đến tình trạng cầu răng sứ và ảnh hưởng của tuổi tác đối với tuổi thọ của chúng. Đúng là tuổi tác có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và tình trạng của cầu răng sứ. Đặc biệt là với việc sử dụng lâu dài, cầu răng sứ có thể trải qua sự hao mòn và mất tính năng giữ chặt.

Xem thêm: Tại sao làm cầu răng sứ bị đau răng kéo dài?

Tuổi tác có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu răng sứ chủ yếu do những thay đổi tự nhiên xảy ra trong cơ thể và vùng miệng khi bạn lớn tuổi. Dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể:

  • Sức kháng suy giảm: Người cao tuổi thường có hệ thống miễn dịch yếu hơn, dẫn đến khả năng phòng chống nhiễm trùng kém hơn. Điều này có thể làm cho vùng miệng dễ bị viêm nhiễm và tác động xấu tới cầu răng sứ.

  • Thay đổi cấu trúc răng miệng: Khi Chú lớn tuổi, xương và mô nướu trong vùng miệng có thể thay đổi. Sự mất dần của xương và mô nướu có thể ảnh hưởng đến việc giữ chặt cầu răng sứ và gây ra sự bất ổn, khiến chúng có thể dễ dàng bị lỏng hoặc hỏng hơn.

Xem thêm: Tham khảo tiêu chí lựa chọn nha khoa cấy ghép Implant tại TP.HCM chuyên sâu, uy tín

  • Sự suy giảm chức năng nướu và dẫn truyền thần kinh: Cơ năng của nướu và dẫn truyền thần kinh có thể suy giảm theo thời gian, gây ra mất cảm giác và khả năng kiểm soát trong việc nhai và cắn. Điều này có thể tạo áp lực không đều lên cầu răng sứ và gây ra vấn đề trong việc duy trì cầu răng sứ.

  • Vấn đề sức khỏe tổng thể: Tuổi tác thường đi kèm với những vấn đề sức khỏe tổng thể như tiểu đường, bệnh tim mạch, loãng xương,... Những vấn đề này có thể ảnh hưởng tới sức kháng, quá trình phục hồi, và chất lượng tình trạng răng miệng, bao gồm cả cầu răng sứ.

Về việc trồng răng Implant để thay thế cầu răng sứ bị hư, đây là một phương pháp phục hình răng hiện đại và khá hiệu quả. Trồng răng Implant không chỉ giúp khắc phục tình trạng răng bị mất mà còn giúp duy trì hàm răng và chức năng ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, quyết định này cần phải được đưa ra sau khi Chú đã được thăm khám và tư vấn bởi Bác sĩ trồng răng Implant chuyên sâu.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care - Implant Clinic

Tôi khuyên bạn nên đặt cuộc hẹn với bác sĩ để thảo luận trực tiếp về tình hình của bạn. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng của bạn và đề xuất các phương án phù hợp nhất để khắc phục vấn đề. Đừng ngần ngại thảo luận với bác sĩ về mọi lo ngại và câu hỏi của bạn để có được thông tin chi tiết và quyết định đúng đắn nhất cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề