[Hỏi đáp bác sĩ] Bị sâu răng có ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant Thụy Sĩ không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Sâu răng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng nếu không điều trị kịp thời dễ gây viêm nhiễm, mất răng và hoại tử xương hàm. Trường hợp răng sâu nặng có thể phải nhổ bỏ và trồng răng mới. Cần điều trị dứt điểm các ổ viêm nhiễm xung quanh mới đảm bảo an toàn và hiệu quả khi trồng Implant.

Tôi tên Thảo 40 tuổi đang sống ở TPHCM, tôi có 4 răng hàm trên bị sâu thời gian dài đã hư hỏng hết chỉ còn phần chân sát nướu, khi ăn nhai rất đau nhức khó chịu, thậm chí nhiều lần chảy máu và sưng phù rất hôi. Tôi có đi nha khoa thăm khám và được chỉ định nhổ bỏ những răng này để tránh viêm nhiễm. Tôi muốn nhổ bỏ 4 răng sâu này và trồng lại răng mới bằng phương pháp cấy Implant Straumann hoặc Neodent, nhưng không biết bị sâu răng có ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant không? Mong Bác sĩ tư vấn.

Cô: diuthao***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô diuthao*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng phổ biến nhất hiện nay. Bệnh khởi phát do các nguyên nhân như chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng chưa đúng cách và do các yếu tố di truyền kết cấu răng sinh học.

Tình trạng răng sâu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu; tổn thương nướu, lưỡi; hơi thở nặng mùi khi giao tiếp, ... Trong các trường hợp sâu răng diễn biến nặng gây viêm nhiễm mô nướu, suy yếu mô xương và có thể dãn đến mất răng, hoại tử xương hàm.

Đối với trường hợp của Cô, răng sâu mức độ nặng phải nhổ bỏ và trồng răng Implant sau đó thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng tích hợp và lành thương của trụ Impalnt. Việc trồng Implant Thụy Sĩ bằng trụ Implant Straumann hay Implant Neodent sẽ mang lại hiểu quả phục hồi cao, rút ngắn thời gian điều trị và đảm bảo an toàn cho xương hàm.

Tuy nhiên trước khi đặt trụ Implant, Cô cần điều trị dứt điểm và ổn định tình trạng sâu răng và các vùng bị tổn thương viêm nhiễm do sâu răng gây ra. Vì sâu răng mãn tính có thể tái phát gây suy yếu mô xương và mô niêm mạc khu vực trồng Implant tạo khó khăn trong tích hợp và ổn định trụ Implant Thụy Sĩ.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM chuyên sâu, uy tín

Lưu ý: trên đây là những chia sẻ của bác sĩ dựa trên mô tả về tình trạng sâu răng của Cô. Để biết chính xác sâu răng đang ở giai đoạn nhẹ hay nặng, có phải nhổ bỏ trồng Implant hay không, và quy trình trồng Implant trong tình trạng sâu răng diễn ra như thế nào Cô nên chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant thăm khám và được tư vấn cụ thể.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề