Bọc răng sứ bị hỏng răng trồng lại bằng phương pháp cắm trụ Implant có đau không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng Implant giúp khôi phục răng hoàn chỉnh tương tự răng thật, khắc phục được các nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ. Cô Chú, Anh Chị sẽ sở hữu hàm răng chắc khỏe, độ bền cao, bảo vệ cấu trúc xương hàm.

Chào Bác sĩ, tôi bị viêm tủy răng và có thực hiện bọc răng sứ để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn, phục hồi khả năng ăn nhai. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, vùng viêm nhiễm vẫn tiếp tục phát khiến chân răng thật lung lay và được chỉ định nhổ bỏ. Tôi có tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant để thực hiện phục hồi thay thế cho bọc răng sứ.

Không biết bọc răng sứ bị hỏng có trồng lại bằng phương pháp cắm trụ Implant không? Quá trình điều trị có đau nhức hay khó chịu gì không?

Cô: Buithi***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Buithi*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Bọc răng sứ là biện pháp giúp phục hình răng được sử dụng khá phổ biến. Tình trạng bọc răng sứ bị hỏng là điều không mong muốn và có thể gây nên tác động xấu tới xương hàm.

Một số nguyên nhân dẫn tới bọc răng sứ bị hỏng mà Cô cần lưu ý:

  • Răng sứ chất lượng kém: Răng sứ giá rẻ không có nguồn gốc thường có chất lượng không ổn định, dễ bị pha lẫn tạp chất. Những chất này có thể gây kích ứng cho nướu, tăng áp lực lên chân răng thật và giảm tuổi thọ của răng.

  • Tay nghề Bác sĩ điều trị kém: Bác sĩ điều trị ít kinh nghiệm thực hiện thao tác mài răng, bọc sứ không chuẩn xác dễ làm lệch mão sứ. Ngoài ra, việc mài răng sai tỷ lệ còn khiến chân răng ê buốt, dễ bị vi khuẩn tấn công dẫn đến mất răng.

  • Keo dán sứ chất lượng kém: Keo dán sứ không đảm bảo sẽ khiến mão sứ và chân răng không được gắn chặt và sát khít. Mão sứ lung lay và có thể bị mẻ, vỡ khiến răng thật bên trong đau nhức.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Phục hồi cầu răng sứ hỏng bằng trồng răng Implant

Sau khi bọc răng sứ bị hỏng răng, trồng răng Implant là biện pháp hiệu quả nhất có thể phục hồi răng đã mất và ngăn chặn những nguy cơ khác của sức khỏe răng miệng. Vậy cấy implant có đau không sau khi răng cũ bị hỏng do bọc sứ?

Theo khuyến nghị của Bác sĩ Dr. Care Implant Clinic, Cô cần điều trị khỏi những vấn đề răng miệng đang gặp phải nếu muốn quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn, không đau nhức. Bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc tê giúp Cô cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong suốt quá trình trồng răng.

Bên cạnh đó, Cô cần tuân thủ chỉ dẫn vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi được đưa ra giúp vùng cấy ghép mau chóng lành thương. Răng Implant sau khi phục hồi thành công sẽ đem lại khả năng ăn nhai chắc chắn, tuổi thọ cao từ 20 năm - trọn đời.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề