Các dấu hiệu nhận biết giai đoạn viêm nha chu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Viêm nha chu là một căn bệnh phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Giai đoạn viêm nha chu có thể được phân loại thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn có những dấu hiệu riêng nhận biết.

Tôi đang gặp một số vấn đề về răng miệng mà tôi muốn hỏi bác sĩ. Gần đây, khi tôi đánh răng, tôi thấy nướu chảy máu nhẹ, và khi uống đồ lạnh, tôi cảm thấy hơi e buốt. Tình trạng này khiến tôi lo ngại vì có thể là các dấu hiệu của viêm nha chu. Tôi không muốn để viêm nha chu tiến triển nghiêm trọng và gây tổn thương cho răng miệng. Vì vậy, tôi muốn hỏi bác sĩ về các dấu hiệu nhận biết viêm nha chu là gì để có thể xác định và điều trị kịp thời. Tôi cũng muốn hỏi rằng tôi đã mất 1 răng hàm nhai, vậy với tình trạng này tôi có thể trồng răng Implant ngay lặp tức không?

Chị: nguyenhonghanh9v***@gmail,com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị nguyenhonghanh9v*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Tình trạng của Chị khi thấy nướu chảy máu nhẹ và cảm thấy hơi e buốt khi uống đồ lạnh có thể là dấu hiệu của viêm nha chu. Để xác định chính xác, Chị nên tới gặp Bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác.

Giai đoạn viêm nha chu được chia thành 3 giai đoạn dựa trên mức độ nghiêm trọng của bệnh và tác động lên các cấu trúc xung quanh răng. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết giai đoạn viêm nha chu:

Giai đoạn 1 (Giai đoạn ban đầu):

  • Nướu sưng nhẹ, đỏ và có thể chảy máu khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa chà sát.
  • Nướu có thể trở nên nhạy cảm và ê buốt.
  • Có thể có hơi thở không thơm do tích tụ vi khuẩn trong khoảng giữa răng và nướu.

Giai đoạn 2 (Giai đoạn tiến triển):

  • Nướu sưng và đỏ rõ rệt hơn, có thể sưng to và bám chặt vào răng, gây cảm giác bất tiện.
  • Nướu bắt đầu rút lùi từ chân răng, tạo ra khe hở giữa răng và nướu, gọi là "túi nướu".
  • Nướu có thể sưng to và gây ra viêm tuyến nướu (nướu chảy mủ).

Giai đoạn 3 (Giai đoạn tiến triển nghiêm trọng):

  • Nướu tiếp tục rút lùi và làm mất các cấu trúc hỗ trợ răng, gây ra lỏng lẻo và tụt lợi răng.
  • Răng có thể lung lay, di chuyển hoặc thậm chí bị rụng.
  • Tình trạng viêm nha chu tiến triển nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe chung và chức năng ăn nhai.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Xem thêm: Mất răng bao lâu thì tiêu xương xương hàm?

Nếu Chị đã mất 1 răng hàm nhai và muốn trồng răng Implant, việc này cũng cần phải được Bác sĩ chuyên sâu Implant tại các nha khoa trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM đánh giá kỹ lưỡng. Trước khi thực hiện trồng răng Implant, tình trạng viêm nha chu cần được kiểm soát và điều trị kịp thời.

Nếu viêm nha chu tiến triển nghiêm trọng, điều trị có thể mất thời gian để đạt hiệu quả tốt nhất. Bác sĩ sẽ thẩm định tình trạng sức khỏe răng miệng của Chị và đưa ra lời khuyên phù hợp, có thể bao gồm điều trị viêm nha chu trước khi tiến hành trồng răng Implant.

Hãy nhanh chóng đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để được khám và tư vấn chi tiết từ Bác sĩ để bảo vệ sức khỏe răng miệng của Chị nhé.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề