Có thể nhổ răng và cấy trụ Implant vào cùng một ngày không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Có trường hợp Bác sĩ quyết định nhổ răng và cấy trụ Implant vào cùng một ngày, tuy nhiên, quyết định này sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng và xương của Cô Chú, Anh Chị, cũng như thăm khám và tư vấn của Bác sĩ dựa trên kỹ thuật và kinh nghiệm.

Tình trạng của tôi là tôi đang gặp vấn đề với răng bị sâu răng nặng và viêm nha chu ở 6 răng. Tôi đã thăm khám và bác sĩ đã chỉ định nhổ những răng này. Tôi muốn đến Dr. Care để nhổ răng và trồng trụ Implant vào cùng một ngày để tiết kiệm thời gian và công sức.

Tôi muốn biết liệu có thể nhổ răng và cấy trụ Implant trong cùng một ngày không? Tình trạng của răng của tôi có phù hợp với quy trình này không? Tôi cũng muốn biết về quy trình và quy định chăm sóc sau khi nhổ răng và trồng răng Implant.

Cảm ơn Dr. Care đã đọc và tư vấn giúp tôi.

Chú: mtnguyen.d***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú mtnguyen.d*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trước tiên, tình trạng của Chú với sâu răng nặng và viêm nha chu ở 6 răng là một vấn đề nghiêm trọng và cần được điều trị. Việc nhổ răng và cấy trụ Implant trong cùng một ngày, còn được gọi là "Trồng răng Implant tức thì", có thể được thực hiện trong một số trường hợp, nhưng không phải trường hợp nào cũng phù hợp.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại Dr. Care - Implant Clinic

Kỹ thuật Immediate Implant Placement (cấy ghép Implant tức thì) thường được thực hiện trong những trường hợp sau đây:

  • Răng bị mất với tình trạng xương và mô nướu còn tương đối tốt: Điều kiện này cho phép Implant được cấy vào ngay sau khi răng bị mất mà không cần chờ lâu để xương hồi phục.

  • Xương hàm còn đủ độ dày và đủ chiều cao: Điều này đảm bảo rằng Implant có đủ khả năng hỗ trợ và tích cực kết hợp với xương.

  • Mô nướu không bị viêm nhiễm và không có vấn đề về mô mềm xung quanh vị trí cấy ghép.

  • Tình trạng sức khỏe tổng quát tốt: Chú không có các vấn đề về sức khỏe ảnh hưởng đến quá trình lành và hồi phục sau phẫu thuật.

>>> Tham khảo thêm:Trồng răng implant có đau không? Lưu ý gì để cấy Implant không đau

Khi thực hiện cấy ghép Implant tức thì, Chú cần lưu ý các điểm sau:

Đánh giá và lựa chọn kỹ lưỡng nha khoa chuyên sâu điều trị Implant, Bác sĩ điều trị trước khi quyết định thực hiện kỹ thuật này. Việc đo đạc xương, mô nướu và tình trạng sức khỏe tổng quát của Chú để đưa ra phác đồ điều trị rất quan trọng.

Quy trình phẫu thuật cần được thực hiện bởi một Bác sĩ chuyên sâu Implant có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực này.

Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật cũng rất quan trọng để đảm bảo quá trình lành và hồi phục suôn sẻ.

Theo dõi và đánh giá thường xuyên để đảm bảo Implant tích cực tích hợp với xương và thành công trong việc thay thế chức năng của răng bị mất.

Xem thêm: Dịch vụ trồng răng Impalnt tại Dr. Care

Để có thể đánh giá được tình trạng của Chú có thể thực hiện trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng hay không, Bác sĩ gửi lời khuyên đến Chú là nên đến trực tiếp nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để thăm khám và điều trị. Trước giai đoạn điều trị Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp trên miệng, chụp phim X-quang, CT Cone beam: để xem xét cấu trúc và tình trạng của răng, xương và mô nha chu. Chụp phim X-quang răng có thể được thực hiện để đánh giá mật độ xương, hình dạng và vị trí của mục tiêu Implant. Phim chụp cung cấp hình ảnh hai chiều và giúp Bác sĩ xác định khả năng cấy ghép Implant.

Xem thêm:

Nhổ răng bao lâu thì thích hợp trồng răng Implant?

Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu?

Việc đến nha khoa chuyên sâu trồng răng Impalnt Dr. Care sẽ giúp Chú hiểu rõ và có được một quy trình điều trị Implant chuẩn Y khoa, cá nhân hoá cho tình trạng của Chú. Đảm bảo trồng răng Implant hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Chúc Chú mau chóng điều trị dứt điểm tình trạng răng miệng và tìm lại cảm giác ăn nhai ngon miệng với răng Implant chắc khoẻ Chú nhé.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề