Hậu quả nếu không điều trị viêm nha chu kịp thời là gì? Giải pháp cho vấn đề mất răng do viêm nha chu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Nếu không điều trị viêm nha chu kịp thời, có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng và toàn thân.

Tôi bị viêm nha chu giai đoạn 3 và đã mất hết răng ở cả 2 hàm. Tình trạng răng miệng của tôi đang trong tình trạng tồi tệ, khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn và tôi cảm thấy không thoải mái. Nướu của tôi chảy máu nhiều, có hiện tượng rãnh nướu xuất hiện, và tụt lợi nghiêm trọng. Viêm nha chu đã gây tổn thương niêm mạc và mô xương quanh răng, khiến chúng trở nên lỏng lẻo và cuối cùng mất hết.

Tôi rất lo ngại về những hậu quả của viêm nha chu nếu không được điều trị kịp thời. Tôi muốn tìm hiểu về những hậu quả có thể xảy ra nếu không điều trị viêm nha chu đúng cách.

Tôi cũng quan tâm đến giải pháp cho vấn đề mất răng do viêm nha chu. Liệu trồng răng Implant có phù hợp và hiệu quả trong trường hợp của tôi? Tôi có thể trồng răng Implant ngay lúc này hay cần điều trị viêm nha chu trước?

Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ bác sĩ để khắc phục tình trạng hiện tại của mình.

Chú: Huynhuy_tha***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Huynhuy_tha*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Tình trạng viêm nha chu giai đoạn 3 và mất hết răng ở cả 2 hàm là một vấn đề nghiêm trọng và cần được giải quyết kịp thời. Viêm nha chu có thể gây ra nhiều hậu quả nếu không điều trị đúng cách, bao gồm tổn thương niêm mạc và mô xương xung quanh răng, dẫn đến lỏng lẻo và mất răng cuối cùng. Viêm nha chu còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, gây ra viêm nhiễm và hậu quả nghiêm trọng hơn cho hàm mặt và hệ tiêu hóa.

Xem thêm: Mất răng bao lâu thì tiêu xương xương hàm?

Nếu không điều trị viêm nha chu kịp thời, có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng và toàn thân. Dưới đây là một số hậu quả phổ biến của viêm nha chu không được điều trị đúng đắn:

  • Mất răng: Viêm nha chu là một trong những nguyên nhân chính gây mất răng. Viêm nha chu làm suy yếu mô niêm mạc và mô xương xung quanh răng, dẫn đến sự lỏng lẻo và tụt lợi của răng, cuối cùng là mất răng.

  • Tổn thương mô niêm mạc và mô xương: Viêm nha chu gây tổn thương niêm mạc miệng và mô xương, làm cho nướu dễ bị chảy máu, sưng đau và nhiễm trùng.

  • Mất mỹ quan: Viêm nha chu có thể làm mất đi sự đều đặn và mỹ quan của răng, làm giảm tự tin khi cười và nói chuyện.

  • Ảnh hưởng đến toàn thân: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa viêm nha chu với các vấn đề sức khỏe toàn thân như bệnh tim mạch, tiểu đường và viêm khớp.

Giải pháp cho vấn đề mất răng do viêm nha chu là trồng răng Implant. Trồng răng Implant là một phương pháp hiệu quả và an toàn để thay thế những răng đã mất, khôi phục chức năng ăn nhai và cải thiện nụ cười của bạn.

Tuy nhiên, trước khi trồng răng Implant, việc điều trị viêm nha chu là điều cần thiết. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng của Chú và quyết định liệu việc trồng răng Implant có thể được thực hiện ngay hay cần chờ đợi sau khi điều trị viêm nha chu.

Rất mong Chú nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ, chú nên đến thăm khám tại nha khoa trồng răng Implant uy tín tại TP.HCM để khắc phục tình trạng hiện tại của Chú và giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh, chắc chắn và đẹp trở lại. Hãy đến gặp Bác sĩ ngay để được kiểm tra và điều trị kịp thời. Chúc Chú sớm đạt được sức khỏe răng miệng tốt nhất!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề