[Hỏi đáp bác sĩ] Bị viêm nha chu và các vấn đề về niêm mạc miệng có trồng Implant Thụy Sĩ được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Bị viêm nha chu và các vấn đề về niêm mạc miệng nếu không điều trị dứt điểm thì khó có thể trồng răng Implant an toàn và hiệu quả. Dù trồng trụ Implant Straumann hay Implant Neodent chất lượng cao cũng khó có thể mang lại kết quả phục hồi như mong đợi.

Chào báo sĩ, bố tôi năm nay 60 tuổi, bị mất 4 răng nhai hàm trên, ông có thói quen hút thuốc lá (mỗi ngày ít nhất 5 điếu) hơn 30 năm nay. Dạo gần đây tôi thấy ông thường xuyên đau nhức răng, ăn nhai rất đau đớn và khó khăn. Tôi có đưa ông đi khám và được bác sĩ chẩn đoán ông bị viêm nha chu và viêm niêm mạc miệng. Bác sĩ cho tôi hỏi, bố tôi bị như vậy thì trồng Implant Thụy Sĩ có sao không? Vì gia đình tôi đang có kế hoạch đưa ông lên TPHCM cấy ghép Implant vào tháng 9 này. Cảm ơn bác sĩ.

Anh: tuankhangng***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh tuankhangng*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Viêm nha chu và viêm nhiễm niêm mạc miệng là những bệnh lý răng miệng ảnh hưởng xấu đến kết quả điều trị Implant. Thông thường, người mắc viêm nha chu hoặc có các dấu hiệu viêm niêm mạc miệng như nướu bóng, sưng đỏ; lưỡi có mảng trăng, sưng và có mủ; miệng có vết loét và chảy máu;... sẽ chống chỉ định trồng răng Implant, nếu chưa được điều trị dứt điểm.

Trước khi quyết định trồng trụ Implant Thụy Sĩ phục hồi răng mất cho Chú, bác sĩ sẽ thực hiện bước quan trọng đầu tiên trong quy trình trồng răng là thăm khám, kiểm tra và đánh giá tình trạng răng miệng của Chú một cách cẩn thận. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn, lên kế hoạch điều trị bệnh lý răng miệng bằng các phương pháp phù hợp (nếu có) trước khi thực hiện cấy ghép Implant.

Nếu tình trạng viêm nha chu và niêm mạc miệng của Chú được kiểm soát tốt, việc trồng trụ Implant Thụy Sĩ có thể được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

Một số vấn đề có thể xảy ra khi cấy ghép Implant trong tình trạng viêm nha chu và niêm mạc miệng không khỏe mạnh, bao gồm:

  • Tăng nguy cơ viêm nhiễm: Viêm nha chu và niêm mạc miệng tăng nguy cơ bội nhiễm vi khuẩn, virus hay nấm, đặc biệt nhất là nhiễm trùng máu; có thể làm cho quá trình hồi phục sau khi trồng Implant trở nên khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Tăng nguy cơ thất bại Implant: Viêm nha chu tiến triển và niêm mạc miệng yếu sẽ ảnh hưởng đến quá trình tích hợp xương hàm và hồi phục sau khi cấy ghép Implant. Lúc này dù Chú có trồng răng Implant Thụy Sĩ bằng các dòng trụ chất lượng hàng đầu, tích hợp xương nhanh và tốt như Implant Straumann hay Implant Neodent cũng khó có thể mang lại kết quả phục hồi như mong đợi.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Đối với tình trạng của Chú, các bác sĩ đề xuất Chú nên đến thăm khám tại nha khoa chuyên sâu uy tín trồng răng Implant tại TPHCM càng sớm càng tốt. Chú nên trao đổi cụ thể tình trạng răng miệng của mình với bác sĩ chuyên sâu Implant để được khám và tư vấn chuẩn xác các phương án điều trị phù hợp trước khi xem xét việc trồng trụ Implant Thụy Sĩ.

Mến chào Anh và Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề