[Hỏi đáp bác sĩ] - Chi phí trồng răng sứ trên Implant có thay đổi theo vị trí mất răng không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Chi phí trồng răng sứ trên Implant có sự thay đổi nhất định theo vị trí mất răng giữa hàm trên và hàm dưới, giữa vị trí các răng trên cùng một hàm răng. Nói một cách chính xác là tình trạng mất răng ban đầu ảnh hưởng rất lớn đến chi phí trồng răng Implant.

Tôi 41 tuổi, ở Tân Phú, bị mất 2 răng cửa hàm trên và 1 răng nhai số 6 hàm dưới. Tôi tham khảo giá trồng răng nhiều nơi thì thấy có sự chênh lệch khác nhau. Tôi rất hoang mang không biết chi phí trồng răng sứ trên Implant có thay đổi theo vị trí mất răng không? Nếu có thì chi phí này dao động bao nhiêu, nguyên nhân do đâu?

Chị: maianh77***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị maianh77*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chi phí trồng răng sứ trên Implant sẽ có sự thay đổi nhất định theo vị trí mất răng, cụ thể như sau:

Chi phí trồng răng Implant khác nhau giữa hàm trên và hàm dưới

Hàm trên khác với hàm dưới là có một cấu trúc giải phẫu rất đặc biệt được gọi là xoang hàm, kéo dài từ răng 4 đến răng trong cùng là răng 8.

Khi bị mất răng lâu năm, xương bị tiêu nhiều, mật độ xương mỏng làm cho xương xoang bị tụt quá sâu không đảm bảo điều kiện để trồng răng Implant, bác sĩ sẽ thực hiện các thủ thuật để nâng tách màng xoang và gia tăng thể tích xương hàm.

Đối với người mất răng hàm trên có thể sẽ phát sinh thêm chi phí nâng xoang, ghép xương so với người mất răng hàm dưới. Thông thường chi phí cho một ca điều trị nâng xoang, ghép xương dao động 5 triệu - 20 triệu cho 1 đơn vị răng cần ghép xương.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Xem thêm: Trồng răng Implant trả góp lãi suất 0% ở đâu uy tín?

Xem thêm: Nha khoa trồng răng không đau ở đâu an toàn, chuyên sâu?

Chi phí trồng răng Implant khác nhau giữa các vị trí răng trên cùng một hàm:

Hiện nay có 2 loại răng sứ được sử dụng phục hình trên trụ Implant là răng sứ titan và răng toàn sứ. Theo đó chi phí trồng răng sứ titan dao động ….. thấp hơn so với răng toàn sứ …..

Nếu phục hình các răng hàm nhai, Chị có thể lựa chọn răng sứ Titan. Loại răng sứ này tuy tính thẩm mỹ không cao (dễ bị ánh kim loại sau một thời gian sử dụng) nhưng chi phí thấp và vẫn đảm bảo độ cứng chắc để ăn nhai.

Nếu muốn phục hình vùng răng cửa thì nên ưu tiên chọn các loại răng toàn sứ. Loại răng sứ này có độ bền, tuổi thọ và thẩm mỹ thì vượt trội hơn. Các bác sĩ luôn khuyến khích Cô Chú, Anh Chị nên chọn răng toàn sứ khi trồng răng Implant để đảm bảo độ bền chắc và an toàn tuyệt đối cho môi trường khoang miệng.

Để biết chính xác tình trạng mất răng của mình có cần phải nâng xoang, ghép xương trước khi đặt trụ Implant hay không và nên chọn loại răng sứ nào để phục hình trên Implant tốt nhất . Nếu ở Tân Phú, Chị có thể đến các địa chỉ nha khoa uy tín chuyên sâu cấy ghép Implant tại TPHCM để Bác sĩ thăm khám, chụp phim và có sự tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Mến chào Chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề