[Hỏi đáp bác sĩ] - Chi phí trồng răng sứ trên Implant ở hàm trên và hàm dưới có khác nhau không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng Implant hàm trên có gì khác biệt so với trồng răng Implant hàm dưới và chi phí trồng răng hai hàm có khác nhau không? là thắc mắc của nhiều Cô Chú, Anh Chị khi bị mất răng hàm trên và muốn phục hồi lại răng đã mất bằng phương pháp trồng răng sứ cố định.

Tôi tên Ánh, ở Tân Phú, bị mất 2 răng hàm dưới đã trồng 2 Implant và mất 4 răng hàm trên ở vị trí 4, 5, 6, 7 cách đây 2 năm chưa trồng lại do chưa đủ điều kiện trồng. Dạo gần đây tôi bị đau nhức nhiều tại vùng răng này và quan sát thấy nướu răng có hơi teo lại. Tôi rất lo lắng và có hỏi thăm một vài người bạn đã trồng răng sứ cố định trên Implant. Họ bảo rằng trồng răng Implant hàm trên với hàm dưới chi phí sẽ không giống nhau. Bác sĩ cho tôi hỏi, điều đó có thật không? Nếu có thì chi phí chênh lệch như thế nào?

Cô: alinamoon***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô alinamoon*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trồng răng sứ cố định bằng cấy ghép Implant là phương pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay, được các Bác sĩ đánh giá cao về hiệu quả ăn nhai, tính thẩm mỹ và khả năng ngăn ngừa tiêu xương hàm.

Hàm trên có một cấu trúc giải phẫu rất đặc biệt được gọi là xoang hàm, kéo dài từ răng 4 đến răng trong cùng là răng 8. Xoang hàm là một cấu trúc rỗng, có vai trò thông khí, cộng hưởng phát âm và lọc bụi bẩn.

Khi Cô bị mất răng lâu năm, xương bị tiêu nhiều, mật độ xương mỏng làm cho xương xoang bị tụt quá sâu không đảm bảo điều kiện để trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ thực hiện các thủ thuật để nâng tách màng xoang và gia tăng thể tích xương hàm.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Chi phí trồng răng sứ trên Implant phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố: phương pháp trồng răng, số lượng trụ Implant, dòng trụ Implant và số lượng răng sứ phục hồi. Bên cạnh đó, chi phí điều trị Implant hàm trên và hàm dưới cũng có sự chênh lệch ít nhiều tùy thuộc vào tình trạng răng miệng ban đầu và các thủ thuật nâng xoang, ghép xương (nếu có).

Nhìn chung trên thị trường, chi phí trồng răng Implant đơn lẻ thường dao động từ 5.500.000 đồng/răng - 43.500.000 đồng/răng (đã bao gồm mão răng sứ, abutment). Chi phí trồng răng Implant toàn hàm dao động từ 99 triệu - 208 triệu đồng/hàm (đã bao gồm mão sứ, abutment). Chi phí nâng xoang hàm trên thường được tách riêng biệt khỏi chi phí trồng răng Implant, dao động từ 4.500.000 - 5.000.000 đồng/ răng.

Mức giá này sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào số lượng răng cần phẫu thuật, các thủ thuật đi kèm như ghép xương (nếu có), loại vật liệu cấy ghép (xương nhân tạo, xương tự thân...) và khối lượng vật liệu cần cấy ghép.

Xem thêm: Địa chỉ trồng răng Implant trả góp uy tín tại TPHCM

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa trồng răng không đau, tiết kiệm chi phí

Để biết chính xác tình trạng mất răng hàm trên của mình có cần phải nâng xoang trước khi đặt trụ Implant hay không. Nếu ở Tân Phú, Cô cần đến các địa chỉ nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TPHCM để Bác sĩ thăm khám, chụp phim và có sự tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề