[Hỏi đáp bác sĩ] - Lộ trình thăm khám và điều trị khi thực hiện trồng răng giả nguyên hàm

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Với những nha khoa chuyên sâu uy tín, thì lộ trình thăm khám và điều trị khi trồng răng giả nguyên hàm sẽ được công khai rõ ràng và chi tiết khi Cô Chú, Anh Chị đến tư vấn tại nha khoa.

Chào bác sĩ, tôi là Hải sinh năm 1976, tôi bị mất hết răng hàm trên hơn 2 năm. Tôi đang tìm hiểu phương pháp trồng răng giả nguyên hàm nhưng vẫn còn băn khoăn, chưa biết rõ về lộ trình thăm khám và điều trị. Nhờ bác sĩ tư vấn sớm giúp tôi, khi đến nha khoa tư vấn tôi có được biết về lộ trình để chuẩn bị về thời gian hay không. Vì nhà tôi ở xa, Bạc Liêu lên TPHCM. Tôi cảm ơn!

Chú: haiphan76***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô haiphan76*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Với câu hỏi của Chú, đội ngũ Dr. Care xin trả lời như sau: Tùy vào phương pháp trồng răng giả nguyên hàm và từng nha khoa sẽ có cách tư vấn khác nhau, thông thường tại nha khoa chuyên sâu uy tín Chú sẽ được biết về lộ trình thăm khám và điều trị Implant nguyên hàm một cách rõ ràng và chi tiết nhất khi đến tư vấn trực tiếp tại nha khoa và thậm chí là qua các kênh tư vấn online: facebook, zalo và hotline.

Lộ trình thăm khám và điều trị khi làm hàm tháo lắp nguyên hàm

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng của Chú để tư vấn lộ trình điều trị phù hợp. Nếu Chú đang có vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu… bác sĩ sẽ khắc phục các bệnh lý trên trước khi tiến hành phục hình để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng: Trước khi lấy mẫu dấu răng, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho Chú đảm bảo quá trình lấy mẫu diễn ra thuận lợi và an toàn.

Bước 3: Lấy mẫu dấu răng: Bằng các thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm và kích thước khoảng trống mất răng để thiết kế và chế tạo ra mẫu hàm giả tương thích với tình trạng của Chú.

Bước 4: Thực hiện lắp hàm giả: Bác sĩ tiến hành lắp hàm và chỉnh sửa nếu có. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cách tháo lắp và vệ sinh răng miệng tại nhà cho Chú ở bước này.

Bước 5: Tái khám răng định kỳ: Để đảm bảo độ bền của hàm tháo lắp, đồng thời tránh các vấn đề về răng miệng có thể phát sinh trong quá trình sử dụng hàm, Chú cần tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Lộ trình thăm khám và điều trị khi trồng răng Implant nguyên hàm

Dưới đây là 6 bước cơ bản về lộ trình thăm khám và điều trị trồng răng Implant nguyên hàm tại Dr. Care:

Bước 1: Thăm khám ban đầu: Bước đầu tiên là tư vấn, lắng nghe nhu cầu của Chú, sau đó bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và làm xét nghiệm cần thiết. Dựa trên tư liệu có được từ hình ảnh chụp X-quang hoặc CT scan, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng mất răng và xác định phương pháp cấy ghép Implant phù hợp nhất.

Bước 2: Kế hoạch điều trị: Sau khi nắm rõ tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị. Giải thích rõ quy trình trồng răng Implant, số lượng răng cần trồng cũng như vị trí đặt các trụ Implant. Song song với đó, bác sĩ cũng sẽ tư vấn về vật liệu trụ Implant sao cho bền đẹp và chắc chắn nhất để Chú yên tâm điều trị.

Bước 3: Chuẩn bị trước điều trị: Trước khi tiến hành trồng răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, điều trị các vấn đề răng miệng khác (nếu có), Chú cần tuân thủ các chỉ định về ăn uống và điều trị thuốc trước quá trình trồng răng.

Bước 4: Quá trình trồng răng Implant: Các bác sĩ sẽ tiến hành các bước gồm:

  • Phẫu thuật để đặt Implant vào xương hàm, khoảng 120 phút/ hàm

  • Tái khám và cắt chỉ, sau 7 - 10 ngày đặt trụ

  • Tái khám, lấy dấu răng, sau 2 - 3 tháng

  • Gắn Abutment và hàm phục hình, sau khoảng 3 ngày từ khi lấy dấu răng.

Bước 5: Tái khám, gắn mão sứ chính thức. Hoàn tất quá trình trồng răng Implant

Bước 6: Sau khi trồng răng Implant hoàn tất, Chú cần chăm sóc răng miệng cẩn thận theo hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời thực hiện tái khám đầy đủ để tránh biến chứng, đảm bảo răng Implant bền đẹp, tuổi thọ cao.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Tuy nhiên hiện tại Chú chưa biết rõ về tình trạng răng miệng của mình, chỉ mất răng nguyên hàm hay có bị tiêu xương và các bệnh về răng miệng khác không, nên phương pháp phục hồi răng và lộ trình điều trị cụ thể có thể sẽ thay đổi.

Nếu cần tư vấn cụ thể bằng cấy ghép Implant nguyên hàm một cách kĩ lưỡng hơn và muốn trồng răng Implant tại TPHCM, Chú nên chọn nha khoa chuyên sâu uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi để ca điều trị diễn ra an toàn và hiệu quả nhất, lộ trình thăm khám và điều trị công khai và được hỗ trợ sắp xếp lịch trình hợp lý.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề