[Hỏi đáp bác sĩ] -Mất răng có ảnh hưởng đến độ cứng của xương hàm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Khi mất răng, không còn áp lực này, dẫn đến sự suy giảm của xương hàm và làm cho nó trở nên mỏng yếu hơn theo thời gian. Điều này có thể tạo ra các vấn đề về cấu trúc xương hàm và có thể ảnh hưởng đến khả năng trồng răng Implant sau này.

Kính gửi Bác sĩ,

Tôi là Ngọc, 53 tuổi. Gần đây, tôi đã mất một chiếc răng hàm và bắt đầu lo lắng về ảnh hưởng của việc này đến xương hàm. Tôi muốn hiểu rõ hơn liệu xương hàm có mất đi độ cứng và sức mạnh sau khi mất răng không. Tôi cũng rất quan tâm đến việc liệu trồng răng Implant để bảo vệ xương hàm và ngăn chặn tình trạng tiêu xương sau khi mất răng có được không và trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Cô: nguyenng***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô nguyenng*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Việc mất răng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và độ cứng của xương hàm dù mất răng ở hàm trên hay hàm dưới. Khi mất răng, khu vực xương hàm dưới chỗ răng bị mất có thể bắt đầu tiêu giảm. Răng tự nhiên kích thích xương hàm thông qua quá trình nhai, và khi không còn răng, kích thích này giảm đi, dẫn đến tiêu xương ổ răng.

Quá trình tiêu xương làm giảm độ cứng và sức mạnh của xương hàm ở vùng mất răng, có thể làm thay đổi hình dạng khuôn mặt và ảnh hưởng đến chức năng nhai. Quá trình này bắt đầu ngay sau khi mất răng và diễn ra nhanh nhất trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên, tốc độ tiêu xương có thể khác nhau tùy thuộc vào từng người. Sự tiêu xương này không chỉ làm giảm sức mạnh xương hàm mà còn có thể dẫn đến thay đổi hình dạng khuôn mặt, làm cho khuôn mặt trở nên hõm hoặc lõm, và gây khó khăn trong việc ăn nhai cũng như phát âm.

Để làm chậm quá trình này và giảm thiểu tác động của việc mất răng dẫn đến tiêu xương hàm, cô nên duy trì vệ sinh răng miệng tốt, bao gồm đánh răng hai lần mỗi ngày bằng kem đánh răng có fluoride, sử dụng chỉ nha khoa, và thăm nha sĩ định kỳ. Ăn thực phẩm giàu canxi và vitamin D như sữa, yogurt, phô mai, rau xanh, cá hồi.

Xem thêm: Mất răng bị tiêu xương hàm dưới làm sao khắc phục

Xem thêm: Tiêu xương hàm trên có nguy hiểm không?

Nếu cô đang trải qua tiêu xương hàm, điều trị mất răng bằng phương pháp cấy ghép implant là lựa chọn tối ưu nhất để khắc phục tình trạng này, vì chúng cung cấp kích thích cơ học giống như răng tự nhiên giúp duy trì kích thích lực nhai lên vùng xương hàm, hạn chế tiêu xương.

Câu hỏi của cô về giá trồng răng Implant sẽ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố: Tình trạng mất răng, tình trạng tiwuw xương (phải thực hiện ghép xương, nâng xoang khi trồng răng Implant,...); dòng trụ, số lượng Implant mà cô sẽ lựa chọn khi cấy ghép, tay nghề Bác sĩ,... Vì thế sẽ không thể có con số chính xác về giá trồng răng của cô được khi cô chưa đến nha khoa để thăm khám và được bác sĩ tư vấn rõ ràng kế hoạch điều trị.

Cô có thể tham khảo qua khoảng giá trồng răng Implant tại Dr. Care sẽ dao động từ 15.500.000 VNĐ/răng cho đến 43.000.000 VNĐ /răng (Mức giá bao gồm trụ Implant và răng sứ; mức giá dao động do khác hệ trụ và loại mão răng).

Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại TP.HCM

Bác sĩ gửi lời khuyên đến cô nếu có mong muốn biết chính xác kế hoạch điều trị cũng như thực hiện trồng răng Implant, cô nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám, trao đổi mong muốn trực tiếp với bác sĩ cô nhé.

Mến chào cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề