[Hỏi đáp bác sĩ] - Mất răng có thể là nguyên nhân gây ra viêm nha chu không, hay ngược lại?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mất răng và viêm nha chu có thể tương tác và ảnh hưởng đến nhau. Mất răng không phải lúc nào cũng gây ra viêm nha chu trực tiếp, nhưng nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn có hại trong miệng.

Tôi là Thành, 60 tuổi. Gần đây, tôi đã mất một số răng và cũng bắt đầu có dấu hiệu của viêm nha chu. Điều này khiến tôi thắc mắc về mối quan hệ giữa việc mất răng và viêm nha chu. Tôi không chắc liệu việc mất răng có phải là nguyên nhân dẫn đến viêm nha chu không, hay chính viêm nha chu lại là nguyên nhân gây ra việc mất răng.

Tôi muốn biết thêm về cách hai tình trạng này tác động lẫn nhau và liệu có cách nào để ngăn chặn sự phát triển của chúng không. Trồng răng Implant thì tôi cần thêm lưu ý gì không đói với răng mất do viêm nha chu vậy bác sĩ?

Chú: tran_th***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú tran_th*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Có mối quan hệ tương hỗ giữa viêm nha chu và mất răng trong trong sức khỏe răng miệng và hệ thống sức khoẻ tổng thể. Viêm nha chu là một tình trạng viêm nhiễm của nha chu (mô mềm và mạch máu bao quanh răng), thường gây ra bởi sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng.

Vi khuẩn này có thể gây viêm nha chu, khiến nha chu trở nên sưng, đỏ, và dễ bị chảy máu. Viêm nha chu, một tình trạng viêm nướu nghiêm trọng, gây tổn thương nướu và xương hàm. Khi không được điều trị, nó có thể dẫn đến mất răng do sự suy giảm cấu trúc nâng đỡ răng.

Mất răng có thể là một hậu quả của viêm nha chu nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời và kỷ luật. Khi viêm nướu tiến triển thành một tình trạng nha khoa nghiêm trọng hơn, nó có thể gây hại đến mô mềm và xương xung quanh răng. Nếu xương bị hủy hoại mà không có sự hỗ trợ đủ lâu dài từ răng, răng có thể trở nên không ổn định và dẫn đến việc mất răng nhiều hơn.

Dr. Care trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Địa chỉ cấy ghép răng Implant tại TP. HCM uy tín

Mất răng làm thay đổi cách răng còn lại cắn xuống và phân bố áp lực, tạo điều kiện thuận lợi cho viêm nướu và viêm nha chu phát triển ở răng còn lại.

Quan hệ giữa hai tình trạng này tạo thành một vòng lặp mà việc điều trị kịp thời và đúng cách là cần thiết để ngăn chặn.

Đối với việc cấy ghép Implant sau mất răng do viêm nha chu, chú cần lưu ý:

  • Điều trị viêm nha chu: Cần điều trị viêm nha chu trước khi thực hiện cấy ghép implant.

  • Đánh giá xương hàm: Bác sĩ sẽ đánh giá xương hàm để đảm bảo có đủ xương hỗ trợ cho implant.

  • Chăm sóc sau cấy ghép: Vệ sinh răng miệng tốt để ngăn chặn viêm nha chu tái phát.

Chú nên đến Dr. Care nha khoa trồng răng uy tín, chuyên sâu trồng răng Implant để thảo luận với bác sĩ và nhận tư vấn và đánh giá cụ thể về tình trạng của chú khi mong muốn thực hiện trồng răng Implant chú nhé.

Mến chào chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề